Tag: cổ vật

Nghe cổ ngọc kể chuyện ngày xưa

Hàng loạt hiện vật đặc biệt quý hiếm tại triển lãm 'Ngọc xuất danh sơn' do Bảo tàng đồ sứ ký kiểu thời Nguyễn tổ chức, khai mạc tại Thành nội Huế mới đây.

Quang cảnh Ngọ Môn Huế sẽ biến ảo bằng công nghệ đến từ Pháp

Chương trình nghệ thuật Huế By Light - The Live Show sẽ là một bữa tiệc âm thanh, ánh sáng độc đáo được trình diễn tại sân khấu là di tích Ngọ Môn Huế.

Ngắm những cổ vật bằng ngọc quý dưới triều Nguyễn

Nhà nghiên cứu Trần Đình Sơn đã giới thiệu hơn 70 cổ vật quý hiếm được chế tác bằng ngọc và đá quý, để công chúng ở Huế thưởng lãm.

Ăn trộm ở bảo tàng, 'nhàn' hơn bạn tưởng

TTCT - "Tượng không to hơn một viên gạch, tranh không lớn hơn một chiếc hộp pizza" - "khẩu quyết" cần thuộc nằm lòng của một "siêu trộm" khi muốn trộm các vật phẩm nhỏ.

Chàng trai trẻ chuyên vá lành cổ vật

Có những món đồ nứt vỡ, hư hỏng đã được phục hồi, làm "sống lại" qua bàn tay khéo léo, đầy đam mê của "bác sĩ" cổ vật này.

Phối hợp với Mỹ xác định 4 cổ vật để trả về cho Việt Nam

Cục Di sản văn hóa xác định thêm bốn cổ vật của Việt Nam được đưa ra khỏi đất nước một cách bất hợp pháp, hiện đang ở Mỹ.

Những di vật khảo cổ 10 ngàn năm ở Bắc Kạn

Di vật khảo cổ xen lẫn vỏ nhuyễn thể và xương răng động vật. Đồ gốm tìm thấy ở lớp trên mặt.

Biển Quảng Ngãi nhiều cổ vật, tự ý lặn vớt coi chừng dính án tù

Phát hiện cổ vật dưới đáy biển, ngư dân lặn vớt mà không biết mình đang phạm luật và có thể bị phạt hành chính, thậm chí hình sự.

Trưng bày sách Ngự chế minh văn cổ khí đồ dưới thời vua Minh Mạng

Sáng 19-4, Trung tâm Bảo tồn di tích cố đô Huế tổ chức triển lãm giới thiệu những tác phẩm sách cổ quý hiếm được người dân hiến tặng và tác phẩm Ngự chế minh văn cổ khí đồ, hưởng ứng Ngày sách và văn hóa đọc Việt Nam lần thứ 2.

Giật mình sắc phong Việt lên sàn đấu giá Trung Quốc

Hàng loạt sắc phong được cho là của Việt Nam dưới triều Nguyễn, triều Tây Sơn, triều Lê - Trịnh bất ngờ xuất hiện trên một sàn đấu giá cổ vật ở Trung Quốc.