12/03/2022 15:06 GMT+7

Hà Nội cần tuyển hơn 100.000 việc làm, ưu tiên thanh niên

HÀ QUÂN
HÀ QUÂN

TTO - Ngày 12-3, Sở Lao động - thương binh và xã hội Hà Nội, UBND huyện Đông Anh và Thành đoàn Hà Nội phối hợp tổ chức phiên giao dịch việc làm nhằm giới thiệu việc làm cho hơn 2.000 thanh niên.

Hà Nội cần tuyển hơn 100.000 việc làm, ưu tiên thanh niên - Ảnh 1.

Nhiều bạn trẻ đã nhận được cam kết thử việc tại doanh nghiệp sau Phiên giao dịch việc làm nhằm giới thiệu việc làm ngày 12-3 - Ảnh: ĐỨC MINH

Bà Bạch Liên Hương - giám đốc Sở Lao động - thương binh và xã hội Hà Nội - cho biết, năm 2021, tỉ lệ thất nghiệp trong thanh niên là khoảng 25.000 người, nhất là thanh niên ở thành thị. Nhiều bạn trẻ phải nghỉ việc, giảm giờ làm, giãn việc, nghỉ luân phiên, giảm thu nhập…

Do đó, Sở Lao động - thương binh và xã hội Hà Nội và Thành đoàn Hà Nội tổ chức lễ ký kết chương trình hoạt động giai đoạn 2022-2025.

Dịp này, bà Hương đề nghị hai cơ quan thực hiện có hiệu quả chương trình từ những ngày đầu ký kết, trong đó nổi bật là phiên giao dịch việc làm thanh niên huyện Đông Anh năm 2022. 

Lao động trẻ sẽ tìm được việc, nơi thực tập, xuất khẩu lao động trong khi 46 doanh nghiệp, cơ sở dạy nghề có thể tuyển dụng người mới (hơn 3.300 chỉ tiêu).

Hà Nội cần tuyển hơn 100.000 việc làm, ưu tiên thanh niên - Ảnh 2.

Phiên giao dịch việc làm thanh niên có trên 2.000 chỉ tiêu tuyển dụng, 800 chỉ tiêu tuyển sinh và 450 chỉ tiêu xuất khẩu lao động. Mức lương dao động từ 5 - 20 triệu đồng/tháng - Ảnh: ĐỨC MINH

Dẫn dự báo của Trung tâm Việc làm Hà Nội, giám đốc Sở Lao động - thương binh và xã hội Hà Nội cho hay các đơn vị, doanh nghiệp cần tuyển dụng khoảng 100.000 việc làm. Số lao động có nhu cầu tìm việc làm cũng tương đương với con số này.

Đến phiên giao dịch việc làm, Hải Yến (24 tuổi, Đông Anh, Hà Nội) cho hay bản thân đang thất nghiệp nên đến đây để tìm kiếm việc làm.

"Tôi vừa phỏng vấn tuyển dụng tại một số công ty du lịch với vị trí mong muốn là làm hướng dẫn viên du lịch. Hiện có 2 công ty đã nhận hồ sơ và hứa sẽ liên hệ lại. Tôi hy vọng có thể sớm đi làm trở lại để kiếm thêm thu nhập", chị Yến nói.

Trong khi đó, bà Nguyễn Thu Hương, giám đốc Công ty CP Cơ khí Đông Anh, cho hay dù đã có khoảng 6.000 lao động nhưng đợt này công ty tuyển thêm 100 chỉ tiêu do doanh nghiệp có nhu cầu mở rộng sản xuất, hoàn thành hợp đồng đã ký với đối tác.

Ông Vũ Quang Thành - phó giám đốc Trung tâm Dịch vụ việc làm Hà Nội - chia sẻ Phiên giao dịch việc làm giúp kết nối, giải quyết việc làm cho lao động bị mất hoặc thay đổi việc làm do ảnh hưởng của dịch COVID-19, nhất là đối tượng thanh niên. Từ đó, người trẻ tạo ra thu thập, ổn định cuộc sống, đảm bảo an sinh xã hội.

Thanh niên, học sinh, sinh viên, học viên, bộ đội xuất ngũ có nhu cầu tìm kiếm việc làm thì có thể liên hệ với Trung tâm Dịch vụ việc làm Hà Nội tại số 215 Trung Kính, Yên Hòa, Cầu Giấy. Số điện thoại: (043) 37.822.806 - Máy lẻ: 200 để được tư vấn.

Doanh nghiệp ‘khát’ người, người trẻ kéo nhau đi tìm việc Doanh nghiệp ‘khát’ người, người trẻ kéo nhau đi tìm việc

TTO - Do ảnh hưởng của dịch COVID-19, các doanh nghiệp phía Bắc đẩy mạnh tuyển dụng lao động, nhiều bạn trẻ tận dụng cơ hội đi tìm việc để trang trải cuộc sống, hỗ trợ gia đình...

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên