Tag: tuyển dụng lao động

Kiên Giang tạo điều kiện để công ty thực hiện dự án, tuyển dụng lao động

Kiên Giang sẽ tạo điều kiện để công ty thực hiện dự án 50.000ha lúa chất lượng cao, và tạo điều kiện để công ty tuyển dụng lao động tại địa phương.

Lương tối thiểu mới nhất khi làm việc ở Hàn Quốc

Cục Quản lý lao động ngoài nước có thông báo về tiền lương tối thiểu khi làm việc ở Hàn Quốc đối với lao động chuyên môn kỹ thuật (visa E7).

Ồ ạt sa thải, giờ doanh nghiệp lại khó tuyển dụng

Nhiều doanh nghiệp sản xuất cũng như dịch vụ đang ráo riết tuyển dụng lao động cho nhu cầu sản xuất kinh doanh, tăng đơn hàng mới, nhưng đang gặp rất nhiều khó khăn và chỉ có thể tuyển nhỏ giọt.

Nhiều cơ hội lẫn thách thức với nhân lực công nghệ Việt Nam

Nguồn nhân lực công nghệ tại Việt Nam được đánh giá ngày càng tăng cả về số lượng và chất lượng, song nhìn chung vẫn cần cải thiện, đào tạo thêm.

Thiếu hụt trầm trọng nhân sự kỹ năng xanh

Một báo cáo từ LinkedIn cho thấy nhu cầu tuyển dụng nguồn nhân lực có kỹ năng xanh đang tăng cao trên toàn cầu nhưng thiếu hụt số người có khả năng đáp ứng.

Độc lạ livestream tuyển dụng, lướt TikTok chốt việc làm

Để tìm đủ lao động, có công ty mở kênh livestream tuyển dụng trên TikTok, trả lời câu hỏi về tiền lương, bảo hiểm xã hội, yêu cầu công việc.

Sẵn cả chục ngàn chỗ làm sau Tết

TP.HCM dự báo cần khoảng 52.000 nhân lực sau Tết. Nhiều doanh nghiệp đã nhanh chóng đăng tuyển trên các kênh khác nhau.

Nỗ lực thưởng Tết, giữ chân lao động

Dù giảm doanh thu, lợi nhuận eo hẹp do khó khăn chung nhưng không ít doanh nghiệp vẫn duy trì công ăn việc làm cho người lao động cũng như chăm lo thưởng Tết cho công nhân.

Ứng dụng Big Data, AI để tuyển dụng, nâng tầm nhân sự

Ứng dụng công nghệ Big Data tuyển dụng nhân tài, nâng tầm nhân sự là những giải pháp mới giúp giải bài toán chuyển đổi số trong các doanh nghiệp Việt Nam.

Thất nghiệp giảm nhiệt, số có việc làm đã tăng

Số lao động mất việc làm giảm trên 100.000 người còn số được hỗ trợ việc làm lên trên 200.000 người đã khiến tình trạng thất nghiệp 'giảm nhiệt'.