Thứ 2, ngày 4 tháng 7 năm 2022

Trao cơ hội việc làm cho các cầu thủ nữ Việt Nam sau khi giải nghệ

08/03/2022 15:45 GMT+7

TTO - Chiều 8-3, tại Hà Nội, Công ty cổ phần Viễn thông FPT (FPT Telecom) và Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) ký kết hợp tác cùng trao cơ hội việc làm cho các cầu thủ nữ đội tuyển bóng đá quốc gia sau khi giải nghệ, nhằm hỗ trợ một tương lai ổn định.

Trao cơ hội việc làm cho các cầu thủ nữ Việt Nam sau khi giải nghệ - Ảnh 1.

Các cầu thủ nữ Việt Nam bớt vất vả sau khi giải nghệ - Ảnh: D.P.

Thỏa thuận này hướng đến mục tiêu tạo ra nhiều cơ hội việc làm ổn định cho các cầu thủ nữ Việt Nam sau thời gian cống hiến cho đội tuyển quốc gia và giải nghệ để trở về với cuộc sống đời thường.

Trong cam kết hợp tác, FPT Telecom sẽ hướng nghiệp, tạo các cơ hội nghề nghiệp, hướng dẫn đào tạo cho các tuyển thủ nữ quốc gia.

Tùy thuộc vào nguyện vọng, mong muốn và thế mạnh của từng vận động viên, doanh nghiệp này sẽ phối hợp chặt chẽ với VFF cùng nghiên cứu, triển khai những hoạt động thiết thực liên quan đến việc mở rộng đào tạo, hướng dẫn kỹ năng và kiến thức cho từng cầu thủ.

Trao cơ hội việc làm cho các cầu thủ nữ Việt Nam sau khi giải nghệ - Ảnh 2.

Tổng giám đốc FPT Telecom - ông Hoàng Việt Anh phát biểu tại buổi lễ ký kết - Ảnh: T.V.C

Đồng thời, FPT Telecom và VFF cam kết sẽ cùng đồng hành xuyên suốt trong vòng 10 năm với các tuyển thủ nữ, tạo điều kiện thuận lợi đảm bảo công việc cho cuộc sống sau khi giải nghệ được ổn định.

Ông Lê Hoài Anh - tổng thư ký Liên đoàn Bóng đá Việt Nam - phát biểu tại buổi ký kết: "Những nữ tuyển thủ sau khi giải nghệ sẽ được đào tạo kiến thức trong các lĩnh vực khác để có thể tiếp nối những hành trình mới, có công việc phù hợp và ổn định tại FPT Telecom và tiếp tục đóng góp cho đất nước. VFF tin rằng các bạn sẽ có một nền tảng vững vàng để bắt đầu công việc và cuộc sống sau khi giải nghệ".

Trao cơ hội việc làm cho các cầu thủ nữ Việt Nam sau khi giải nghệ - Ảnh 3.

Quang cảnh lễ ký kết - Ảnh: T.V.C

Chia sẻ về ký kết hợp tác này, tổng giám đốc FPT Telecom - ông Hoàng Việt Anh cho biết: "Bằng cam kết mạnh mẽ, chúng tôi tin rằng việc hợp tác này không chỉ mở ra nhiều cơ hội việc làm ổn định, giảm bớt gánh nặng cho các tuyển thủ nữ sau khi rời sân cỏ, mà còn góp phần tiếp thêm động lực cho các cầu thủ đang gắn bó với sự nghiệp có thể tiếp tục toàn tâm toàn sức cống hiến".

Tuyển nữ Việt Nam được thưởng gần 28 tỉ tiền mặt Tuyển nữ Việt Nam được thưởng gần 28 tỉ tiền mặt

TTO - Ngày 23-2, Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) thông báo, với việc lần đầu tiên trong lịch sử giành vé dự World Cup 2023, đội tuyển nữ Việt Nam đã được thưởng tổng cộng gần 28 tỉ đồng tiền mặt.

H.D
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận