Tag: sử dụng lao động

Có kháng thể bệnh giang mai không được sang Hàn lao động?

Một lao động ở Đà Nẵng mắc bệnh giang mai 7 năm trước và đã điều trị khỏi, nhưng khi đăng ký xuất khẩu lao động Hàn Quốc thì bị từ chối.

Chủ tiệm massage xảy ra vụ hiếp dâm bé gái bị xử phạt hành chính

Đã bị khởi tố, chủ tiệm massage xảy ra vụ hiếp dâm bé gái 13 tuổi tiếp tục bị xử phạt 125 triệu đồng vì sử dụng lao động trẻ em.

TP.HCM: Đề xuất bỏ yêu cầu phiếu lý lịch tư pháp cho người đẹp đi thi nước ngoài

Đó là một trong 14 thủ tục hành chính được UBND TP.HCM đề xuất bỏ yêu cầu phiếu lý lịch tư pháp trong thành phần hồ sơ.

National Australia Bank cho phép nhân viên làm việc tại nhà

Liên minh ngành tài chính (FSU), đại diện cho công đoàn, ngày 14/7, thông báo đã đạt được thỏa thuận với ngân hàng National Australia Bank (NAB), cho phép nhân viên làm việc tại nhà.

Nuôi biển công nghiệp: Cần nhân lực chất lượng cao

Các chuyên gia cho rằng muốn phát triển nuôi biển công nghiệp bền vững cần phải đào tạo đội ngũ nhân lực chất lượng cao.

Vì sao tin tuyển dụng nên có thêm mô tả vị trí trong việc phát triển nhân sự?

Chỉ với việc bổ sung Mô tả vị trí, tin tuyển dụng của bạn đã nâng tầm so với mặt bằng thị trường tuyển dụng. Nhưng làm thế nào để không bị nhầm lẫn thông tin này với Mô tả công việc? CareerBuilder chia sẻ một số cách viết ngắn gọn.

Nhật Bản tăng cường bảo vệ các lao động làm nghề tự do

Theo một dự luật được Chính phủ Nhật Bản thông qua, doanh nghiệp hay đơn vị sử dụng lao động tự do nếu vi phạm về tiền lương hay nội dung công việc sẽ bị phạt tới 500.000 yen.

Hợp đồng lao động ký online có hợp pháp không?

Tôi ở tỉnh A., do có nhu cầu nên vừa rồi đã ký hợp đồng lao động online với công ty ở tỉnh B. và làm việc online. Tôi không biết là hợp đồng này có hợp pháp không?.

Doanh nghiệp tuyển dụng 'nhỏ giọt' lao động mới sau Tết

Để đảm bảo sản xuất, nhiều doanh nghiệp điện tử, may mặc... ở miền Bắc, miền Trung vẫn tuyển dụng người mới nhưng rất khiêm tốn, chỉ bằng 1/3 so với mọi năm.

Người Việt là lực lượng lao động người nước ngoài đông nhất ở Nhật Bản

Bộ Y tế, Lao động và Phúc lợi Nhật Bản cho biết trong số trên 1,82 triệu người nước ngoài đang làm việc tại Nhật Bản, số người có quốc tịch Việt Nam đông nhất, lên tới 462.384 người, chiếm 25,4%.