Tag: tỉ lệ thất nghiệp

Nợ công của Mỹ bị hạ bậc tín nhiệm: Cái giá của Bidenomics?

TTCT - Đầu tháng 8-2023, Fitch Ratings hạ bậc tín nhiệm nợ của Mỹ, từ mức cao nhất AAA xuống AA+. Trong thông báo hôm 1-8, Fitch cho biết lý do là "chất lượng điều hành đi xuống".

Kinh tế Trung Quốc: Nỗi lo giảm phát

TTCT - Giá cả tiêu dùng giảm xuống đang là nỗi lo với nền kinh tế Trung Quốc, khi các dấu hiệu rõ rệt cho thấy nền sản xuất đã tăng trưởng chậm lại.

Trung Quốc ngừng công bố số liệu thất nghiệp của thanh niên

Chính phủ Trung Quốc ngày 15-8 cho biết sẽ ngừng công khai số liệu về tỉ lệ thanh niên thất nghiệp, trong bối cảnh các số liệu kinh tế được công bố trước đó đều kém khả quan.

Kinh tế Canada mất đà, kinh tế Mỹ có tín hiệu tốt

Nền kinh tế Canada bất ngờ mất đà khi 6.400 việc làm bị cắt giảm trong tháng 7-2023, chủ yếu là các công việc bán thời gian.

Lời khuyên cho gen Z, lao động trên 30, 40 tuổi tránh thất nghiệp

Dù là gen Z hay lao động trên 30, 40 tuổi, bạn có thể tránh được thất nghiệp nếu nằm lòng những lời khuyên mà chuyên gia đưa ra.

Thị trường lao động Trung Quốc: Lời nguyền tuổi 35

TTCT - Những thay đổi nhanh chóng về công nghệ, thị hiếu tiêu dùng và tỉ lệ thất nghiệp cao ở người trẻ khiến rất nhiều người lao động Trung Quốc lâm vào cảnh "30 tuổi đã toan về già".

Cháu có việc chưa?

Ông bạn nói cháu làm công ty đa quốc gia. Bút Bi hỏi công ty đa quốc gia nào, ông bạn nói cháu làm... tài xế của Grab, Gojek, Baemin…

Những thăm dò 'trưng cầu ý dân' ấn tượng trên Tuổi Trẻ Online

Chuyên mục THĂM DÒ trên Tuổi Trẻ Online ra đời với mong muốn khảo sát ý kiến của bạn đọc đối với những vấn đề thời sự của đất nước nhằm góp thêm một kênh tham khảo để các nhà làm chính sách đưa ra những quyết định hợp lòng dân.

Người học tiếp, kẻ 'ngồi không' vì thất nghiệp

Thanh niên Trung Quốc, Thái Lan miệt mài đi học vì không xin được việc làm, trong khi thanh niên Hàn Quốc lại chọn 'ngồi không' vì thất nghiệp.

Những Khổng Ất Kỷ thời hiện đại

TTCT - Khổng Ất Kỷ trở thành một trong những meme hot nhất trên mạng xã hội Trung Quốc từ tháng 2-2023.