Chủ nhật, ngày 25 tháng 10 năm 2020

Hạ Long đề nghị người dân không ra đường sau 22h phòng COVID-19

29/03/2020 17:23 GMT+7

TTO - Kể từ ngày 29-3, tất cả người dân tại TP Hạ Long đi ra đường sau 22h nếu không có lý do chính đáng sẽ bị chính quyền đưa về các khu cách ly để kiểm tra y tế và theo dõi hành trình. Đây là chỉ đạo nhằm ngăn chặn COVID-19.

Hạ Long đề nghị người dân không ra đường sau 22h phòng COVID-19 - Ảnh 1.

Sau 22h kể từ ngày 29-3, người dân không mang theo giấy tờ tùy thân và có lý do chính đáng sẽ bị đưa về khu tập trung để kiểm tra y tế - Ảnh: HẠNH NGUYỄN

Đây là nội dung vừa được Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 của TP Hạ Long (Quảng Ninh) đưa ra trước bối cảnh dịch bệnh diễn biến phức tạp.

Theo đó, bắt đầu từ ngày 29-3 đến hết 15-4, tại TP Hạ Long các trường hợp ra đường sau 22h (trừ các đơn vị thực thi công vụ, đưa người đi cấp cứu, người lao động đi làm ca đêm có giấy xác nhận của đơn vị) sẽ được lực lượng chức năng của TP đưa về khu tập trung tại các nhà văn hóa, trường học trên địa bàn để kiểm tra y tế và theo dõi hành trình, không để lọt người mang theo mầm bệnh lây lan ra cộng đồng.

Ngoài ra, TP Hạ Long khuyến khích mỗi gia đình tự trang bị nhiệt kế để đo thân nhiệt thường xuyên các thành viên trong gia đình, khi có biểu hiện sốt bất thường có thể báo ngay cho chính quyền địa phương gần nhất để được hỗ trợ.

Bên cạnh đó, Trung tâm hành chính công TP cũng tạm dừng giao dịch trực tiếp tại trụ sở. Với những trường hợp cần có giao dịch gấp, liên hệ qua số điện thoại đường dây nóng để được hướng dẫn xử lý.

Trước đó, TP Hạ Long đã đóng các cửa phụ tại 27 chợ trên toàn địa bàn, tại các lối vào chợ, lực lượng chức năng thành lập chốt kiểm soát, giám sát chặt người ra vào, yêu cầu người vào chợ phải đeo khẩu trang.

Truy tìm người đàn ông về từ Campuchia trốn cách ly phòng COVID-19 Truy tìm người đàn ông về từ Campuchia trốn cách ly phòng COVID-19

TTO - Nam thanh niên từ Campuchia về nước, chưa xét nghiệm COVID-19 nhưng đã tự ý bỏ trốn khỏi nơi cách ly tập trung.

TIẾN THẮNG
Bình luận Xem thêm
Bình luận (0)
Xem thêm bình luận