Sức khỏe bệnh nhân COVID-19 thứ 52 ở Quảng Ninh tiến triển tích cực

16/03/2020 19:09 GMT+7

TTO - Thông tin cập nhật từ Bệnh viện số 2 Quảng Ninh, do Cổng thông tin điện tử Chính phủ đưa, cho biết bệnh nhân N.T.T.T., nữ 24 tuổi, không sốt, sinh hiệu ổn định.

Sức khỏe bệnh nhân COVID-19 thứ 52 ở Quảng Ninh tiến triển tích cực - Ảnh 1.

Bệnh nhân 52 đang được điều trị tại Bệnh viện bệnh lý hô hấp cấp tính cơ sở số 2 ở tỉnh Quảng Ninh - Ảnh: VGP

Bệnh nhân 52 là hành khách trên chuyến bay từ London về Việt Nam ngày 9-3. Ngày 13-3, bệnh nhân được lấy mẫu và làm xét nghiệm tại Quảng Ninh cho kết quả dương tính. Sáng 14-3, mẫu bệnh phẩm được gửi lên Viện Vệ sinh dịch tễ trung ương, kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Theo điều tra dịch tễ từ ngành y tế Quảng Ninh, bệnh nhân số 52 đã tiếp xúc gần tổng cộng là 8 người, trong đó có 1 tài xế taxi, 5 người thân trong gia đình và 2 cán bộ y tế làm nhiệm vụ.

Cụ thể, ngày 9-3, sau khi đi taxi từ sân bay Nội Bài về nhà riêng, bệnh nhân thứ 52 đã lên thẳng phòng riêng, có báo với cán bộ y tế địa phương và thực hiện cách ly theo đúng hướng dẫn của Bộ Y tế, thực hiện kiểm tra thân nhiệt hằng ngày.

Cơ quan y tế đã cách ly bệnh nhân số 52 và 8 trường hợp tiếp xúc gần, lấy mẫu xét nghiệm; hiện 6/8 người (1 tài xế taxi, 5 người thân trong gia đình) có kết quả âm tính với SARS-CoV-2. Hai trường hợp tiếp xúc gần với bệnh nhân số 52 còn lại là cán bộ y tế làm nhiệm vụ sẽ thực hiện xét nghiệm trong ngày 16-3. Bởi theo quy định, các trường hợp tiếp xúc gần bệnh nhân chỉ đảm bảo đủ điều kiện lấy mẫu xét nghiệm sau ít nhất 3 ngày tiếp xúc.

Ngành y tế tỉnh cũng đã điều tra dịch tễ, xác định có tổng số 237 người tiếp xúc với người tiếp xúc gần của bệnh nhân số 52. Những người này đã được thông báo và hướng dẫn cách ly y tế, theo dõi tại nhà.

Đến nay, Quảng Ninh có 5 ca mắc bệnh COVID-19, trong đó có 4 ca được chuyển lên Bệnh viện Bệnh nhiệt đới trung ương điều trị từ ngày 8-3.

Theo thông báo của Bộ Y tế, cho đến nay đã có 4/43 bệnh nhân COVID-19 đang điều trị có kết quả xét nghiệm âm tính lần 1, chờ thêm 1 xét nghiệm âm tính, 4 bệnh nhân này đủ điều kiện đánh giá là khỏi bệnh.

Trong 4 bệnh nhân, có 2 ở Quảng Nam, 1 ở Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới trung ương và 1 ở Ninh Bình.

Sức khỏe bệnh nhân COVID-19 thứ 52 ở Quảng Ninh tiến triển tích cực - Ảnh 2.

Đồ họa: NGỌC THÀNH

Bác gái bệnh nhân 17 bệnh chuyển nặng, phải thở máy, lọc máu liên tục Bác gái bệnh nhân 17 bệnh chuyển nặng, phải thở máy, lọc máu liên tục

TTO - Có 2 trong số 41 bệnh nhân COVID-19 đang điều trị đã chuyển nặng, một trong hai người là bệnh nhân người Anh 69 tuổi, người còn lại là bà L.T.H., 64 tuổi, bị lây bệnh từ bệnh nhân số 17.

LAN ANH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận