Tag: hành chính công

Nơi muốn đến nhất và nơi đáng sống nhất

TP.HCM là địa phương được nhiều người dân các tỉnh thành khác muốn di cư đến nhiều nhất. Đây là thông tin vừa được đưa ra trong báo cáo Chỉ số hiệu quả quản trị và hành chính công cấp tỉnh ở Việt Nam (PAPI) 2023.

TP.HCM là nơi nhiều người muốn chuyển đến sống nhất: Người trong cuộc nói gì?

Góc nhìn của bạn đọc Tuổi Trẻ Online về thông tin TP.HCM là nơi người dân các tỉnh thành khác muốn đến sinh sống nhiều nhất.

Huế đứng đầu cả nước về chỉ số hiệu quả quản trị và hành chính công cấp tỉnh 2023

Thừa Thiên Huế vừa được xướng danh là tỉnh có chỉ số hiệu quả quản trị và hành chính công cấp tỉnh (PAPI) đứng đầu cả nước năm 2023.

Từ ngày 26-2, người dân Cần Thơ làm giấy tờ chỉ 'một cửa'

Với việc đưa vào hoạt động Trung tâm Phục vụ hành chính công, từ ngày 26-2, người dân Cần Thơ chỉ cần đến địa chỉ duy nhất để thực hiện các thủ tục hành chính.

Khánh Hòa: Không được yêu cầu dân bổ sung hồ sơ quá 1 lần, ngăn nhũng nhiễu

Đó là một trong các biện pháp, quy định UBND tỉnh Khánh Hòa vừa ban hành nhằm phòng ngừa tiêu cực, nhũng nhiễu.

Trình diễn nhiều giải pháp, sản phẩm cho đô thị thông minh TP.HCM

Triển lãm Tech4life giới thiệu nhiều xu hướng, sản phẩm, nền tảng giải pháp thông minh phục vụ chuyển đổi số cho đô thị thông minh của TP.HCM.

Phú Yên: Thay thế cán bộ lãnh đạo không tạo chuyển biến về cải cách hành chính

Tỉnh Phú Yên yêu cầu cán bộ lãnh đạo nếu không tạo chuyển biến trong cải cách hành chính sẽ bị xem xét trách nhiệm và chuyển đổi vị trí công tác.

Trụ sở các bộ ngành sẽ chuyển về Tây Hồ Tây, Mễ Trì ra sao?

Thủ tướng vừa phê duyệt Quy hoạch xây dựng hệ thống trụ sở làm việc của các bộ, cơ quan ngang bộ, cơ quan thuộc Chính phủ, cơ quan trung ương tại Hà Nội, đến năm 2030.

TP.HCM sắp có trợ lý ảo ứng dụng trí tuệ nhân tạo để thẩm tra hồ sơ

Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông TP.HCM Lâm Đình Thắng nói sẽ có "thư ký ảo" AI đẩy nhanh thời gian thẩm tra tờ trình của HĐND tại hội thảo "Ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI) trong lĩnh vực hành chính công" ở TP.HCM sáng 27-12.

Đình chỉ phó giám đốc trung tâm hành chính công huyện vì liên quan tố cáo hiếp dâm

TTO - Ngày 30-9, Huyện ủy Đầm Hà, tỉnh Quảng Ninh chỉ đạo đình chỉ công tác đối với một phó giám đốc trung tâm hành chính công của huyện này sau khi nhận được phản ảnh và xem xét vụ việc một cô gái tố bị nam cán bộ hiếp dâm.