Thứ 5, ngày 7 tháng 7 năm 2022

Ký túc xá Bách khoa giới nghiêm cấp độ 2 từ 26-3

24/03/2020 18:22 GMT+7

TTO - Từ ngày 26-3, ký túc xá Bách khoa (Trường ĐH Bách khoa - ĐH Quốc gia TP.HCM) sẽ đóng cổng chính, sinh viên nội trú chỉ sinh hoạt nội bộ bên trong khuôn viên tòa nhà ký túc xá.

Ký túc xá Bách khoa giới nghiêm cấp độ 2 từ 26-3 - Ảnh 1.

Ký túc xá Bách khoa chiều 24-3 - Ảnh: VĂN ĐẠT

Chiều 24-3, Trung tâm dịch vụ ký túc xá Bách Khoa (Q.10, TP.HCM) thông báo đóng cổng chính ký túc xá, thực hiện giới nghiêm cấp độ 2 từ 26-3.

Ông Trần Tấn Phúc, giám đốc Trung tâm dịch vụ ký túc xá Bách khoa, cho biết văn phòng ký túc xá tạm ngưng mọi giao dịch hành chính, xử lý sự cố khẩn cấp qua tổng đài điện thoại.

Sinh viên được yêu cầu hạn chế ra khỏi phòng và giao tiếp với bạn bè ở phòng khác, không tụ tập vui chơi dưới sân ký túc xá. Nếu lên xuống tầng triệt phải đeo khẩu trang và đi cụm thang số 4. Đồng thời tiếp tục khai báo y tế online hằng ngày, kể cả sinh viên không ra khỏi ký túc xá để theo dõi sức khỏe và không cần phải quét thẻ điểm danh hiện diện từ 17-22h như trước đây.

"Khi thực hiện giới nghiêm, sinh viên nào muốn ra khỏi ký túc xá vẫn được phép nhưng không được quay vào ký túc xá. Chúng tôi không tiếp nhận sinh viên vào ký túc xá cho đến khi trường nhập học trở lại", ông Phúc cho hay.

Tuy nhiên, các trường hợp cấp thiết, cần ra ngoài để học tập, làm đồ án, luận văn tốt nghiệp tại trường, thực tập/làm việc tại công ty, sinh viên phải đăng ký trước 13h ngày 25-3 để ký túc xá xét duyệt.

Sinh viên diện trên nếu được cấp phép sẽ ra vào ký túc xá 1 lượt/ngày và được khuyến cáo không di chuyển bằng phương tiện công cộng, xe máy lạnh. Các sinh viên đã ra ngoài khi vào phải nhanh chóng về phòng mình, hạn chế tiếp xúc với bạn bè, tự cách ly bản thân. Ký túc xá bắt buộc phải đeo khẩu trang trước khi vào cổng, rửa tay sát khuẩn, xịt cồn sát khuẩn quần áo…

Ký túc xá Bách khoa hiện có gần 1.000 sinh viên đang lưu trú. 

Trước đó, tối 11-3, một số sinh viên nhóm cầu lông ở ký túc xá được yêu cầu vào phòng cách ly tại chỗ, riêng biệt trong tòa nhà để hạn chế tiếp xúc, phòng chống lây nhiễm dịch bệnh.

Lý do các sinh viên trên thuộc nhóm F3 vì đã tiếp xúc với một người bạn tại sân cầu lông nhà đa năng ký túc xá và bạn này được xác định F2 do đi cùng chuyến bay ngày 2-3, có người nhiễm bệnh số 34. 

Sau đó, Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TP.HCM thông báo sinh viên âm tính, nhưng để an toàn ký túc xá vẫn để các bạn ở khu cách ly đến hết ngày 16-3.

Trong khi đó, ký túc xá Ngô Gia Tự (Trường ĐH Y dược TP.HCM) vẫn hoạt động bình thường, do sinh viên của trường hiện vẫn đang đi học. Nhà trường đã yêu cầu khử khuẩn liên tục và yêu cầu sinh viên thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch bệnh.

Còn lại hầu hết ký túc xá của các trường khác ở TP.HCM hiện đóng cửa, không có sinh viên ở vì các trường đều cho sinh viên nghỉ học.

TRẦN HUỲNH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận