21/03/2020 15:51 GMT+7

Tiếp tục trưng dụng khu B Ký túc xá ĐH Quốc gia TP.HCM làm khu cách ly

TRẦN HUỲNH
TRẦN HUỲNH

TTO - ĐH Quốc gia TP.HCM đang chuẩn bị để sử dụng khu B ký túc xá ĐH Quốc gia TP.HCM làm khu cách ly tập trung phòng chống dịch COVID-19.

Tiếp tục trưng dụng khu B Ký túc xá ĐH Quốc gia TP.HCM làm khu cách ly - Ảnh 1.

Trong ba ngày, ĐH Quốc gia TP.HCM đã hỗ trợ hơn 4.200 chỗ ở cách ly phòng dịch cho TP.HCM - Ảnh: HOÀNG AN

Chiều nay 21-3, Trung tâm Quản lý ký túc xá (KTX) ĐH Quốc gia TP.HCM tiếp tục ra thông báo đến toàn thể sinh viên về việc sử dụng KTX khu B làm khu cách ly tập trung.

Ông Tăng Hữu Thủy - giám đốc Trung tâm KTX ĐH Quốc gia TP.HCM, cho biết trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch COVID-19 và tiếp tục thực hiện chủ trương của UBND TP.HCM, từ ngày 22-3, KTX sử dụng các tòa nhà khu B làm nơi cách ly tập trung.

Trung tâm Quản lý KTX sẽ thống kê đồ dùng của sinh viên và đóng gói theo từng phòng, niêm phong đưa vào bảo quản tập trung.

Sinh viên chủ động thông tin đồ dùng cá nhân qua địa chỉ: http://svktx.vnuhcm.edu.vn trước 7h ngày 22-3 hoặc liên hệ ban quản lý cụm nhà E.F.G hoặc trưởng nhà để cung cấp thông tin về đồ dùng trong phòng.

"Với tinh thần tương thân tương ái, đoàn kết, hỗ trợ, chúng tôi kêu gọi sự đồng lòng, chia sẻ của tất cả các bạn sinh viên để cùng ĐH Quốc gia TP.HCM và đất nước vượt qua dịch bệnh", ông Thủy nói.

Ông Đặng Bá Bính - trưởng bộ phận văn hóa thông tin hỗ trợ sinh viên (Trung tâm quản lý KTX ĐH Quốc gia TPHCM), cho biết thêm hiện tại đồ dùng của sinh viên trong KTX còn khá nhiều, ban quản lý KTX đang gặp nhiều khó khăn trong việc đóng gói đồ đạc của sinh viên để giao lại các phòng cho thành phố, đặc biệt là thiếu hụt thùng giấy.

"Để công tác dọn dẹp được nhanh hơn và đảm bảo đồ đạc của sinh viên được bảo quản tốt hơn trong giai đoạn này, chúng tôi đang vận động cộng đồng cùng đồng hành với KTX quyên góp thùng giấy", ông Bính cho hay.

Trước đó, thực hiện chủ trương của UBND TP.HCM, KTX Đại học Quốc gia TP.HCM đã sử dụng các tòa nhà cụm AH ở khu A hơn 3.200 chỗ làm nơi cách ly tập trung phòng chống dịch COVID-19.

KTX ĐH Quốc gia TP.HCM nằm trên địa bàn giáp ranh giữa TP.HCM và tỉnh Bình Dương, có diện tích 42,08ha, gồm khu A và B với 49 tòa nhà từ 5-16 tầng.

Ngày 18-3, TP.HCM đã có quyết định trưng dụng Trung tâm Giáo dục quốc phòng và an ninh (thuộc ĐH Quốc gia TP.HCM, gần khu KTX) với quy mô 1.000 chỗ làm nơi cách ly.

Trong ba ngày, ĐH Quốc gia TP.HCM đã hỗ trợ hơn 4.200 chỗ ở cách ly phòng dịch cho TP.HCM.

Thăm dò ý kiến

Dịch COVID-19 và thời gian đi học lại của học sinh - sinh viên, theo bạn:

Bạn có thể chọn nhiều mục. Bình chọn của bạn sẽ được công khai.

KTX ĐH Quốc gia TP.HCM: Sinh viên thuộc trường hợp đặc biệt có thể làm đơn ở lại KTX ĐH Quốc gia TP.HCM: Sinh viên thuộc trường hợp đặc biệt có thể làm đơn ở lại

TTO - 'Nhiều sinh viên ở KTX đi làm thêm, không thể biết các em tiếp xúc với ai. Để đảm bảo an toàn sức khỏe sinh viên và cộng đồng, chúng tôi mong các em chia sẻ khó khăn chung. Riêng những em có hoàn cảnh đặc biệt sẽ được xem xét cho ở lại'.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên