Bộ Giáo dục kêu gọi các trường cho mượn ký túc xá làm khu cách ly

20/03/2020 16:51 GMT+7

TTO - Bộ Giáo dục - đào tạo (GD-ĐT) vừa đề nghị các trường đại học, học viện, trường cao đẳng sư phạm nếu chưa cho học sinh nhập học trong thời gian này thì cho địa phương sử dụng ký túc xá làm khu cách ly tập trung người trở về từ vùng dịch.

Bộ Giáo dục kêu gọi các trường cho mượn ký túc xá làm khu cách ly - Ảnh 1.

Một khu cách ly phòng dịch COVID-19 - Ảnh: DUYÊN PHAN

Theo đó, những trường trong diện này có thể liên hệ với ban chỉ đạo phòng chống dịch tại địa phương để phối hợp triển khai việc đưa ký túc xá vào sử dụng cho mục đích này khi số người phải cách ly đông, địa phương thiếu nơi bố trí cách ly.

Đây là nội dung văn bản vừa được Bộ GD-ĐT gửi cho các cơ sở đào tạo. Bộ GD-ĐT cũng đề nghị các nhà trường đã tổ chức cho sinh viên nhập học tập trung phải thường xuyên thực hiện đúng hướng dẫn phòng dịch, xây dựng các kế hoạch hoạt động phù hợp với tình hình, diễn biến của dịch bệnh trong từng giai đoạn để tuyệt đối đảm bảo an toàn.

Các trường phải có kế hoạch tuyên truyền cho cán bộ, giảng viên, sinh viên các thông tin chính thống về tình hình dịch bệnh, ổn định tâm lý, tinh thần trong toàn trường, sẵn sàng tham gia các hoạt động phòng chống dịch cùng địa phương.

Niêm phong đồ đạc sinh viên vắng khi chuyển ký túc xá ĐHQG TP.HCM thành khu cách ly Niêm phong đồ đạc sinh viên vắng khi chuyển ký túc xá ĐHQG TP.HCM thành khu cách ly

TTO - Chiều 19-3, Ban quản lý ký túc xá (KTX) ĐHQG TP.HCM phối hợp các lực lượng tổ chức dọn đồ đạc sinh viên về quê chưa có mặt ở các tòa nhà khu A mở rộng để chuyển nơi này thành khu cách ly phòng dịch COVID-19 cho người dân về từ các vùng dịch.

VĨNH HÀ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận