Ký túc xá ĐH Quốc gia TP.HCM tạm ngưng tiếp nhận sinh viên từ 18-3

17/03/2020 12:58 GMT+7

TTO - Tất cả sinh viên đang lưu trú lại ký túc xá ĐH Quốc gia TP.HCM được thông báo rời khỏi ký túc này, ngoại trừ trường hợp có hoàn cảnh đặc biệt sẽ được xem xét cho ở lại.

Ký túc xá ĐH Quốc gia TP.HCM tạm ngưng tiếp nhận sinh viên từ 18-3 - Ảnh 1.

Ký túc xá ĐH Quốc gia TP.HCM - Ảnh: THANH TÙY

Sáng nay 17-3, Trung tâm quản lý ký túc xá ĐH Quốc gia TP.HCM (Q.Thủ Đức, TP.HCM và Dĩ An, Bình Dương) ra thông báo về việc sinh viên rời ký túc xá để phòng chống dịch bệnh COVID-19.

Theo đó, sẽ tạm ngưng tiếp nhận sinh viên ở ký túc xá từ ngày 18-3 cho đến khi có thông báo đi học trở lại của ĐH Quốc gia TP.HCM. Sinh viên đang ở nội trú rời khỏi ký túc từ nay đến trước ngày 20-3.

Sinh viên thuộc các trường hợp đặc biệt, không thể rời ký túc xá, viết đơn và được chấp thuận, đồng thời cam kết chấp hành nghiêm túc sự bố trí, sắp xếp chỗ ở, các quy định, hướng dẫn của ký túc xá, của cơ quan y tế trong công tác phòng chống dịch bệnh.

Theo ông Tăng Hữu Thủy - giám đốc Trung tâm quản lý ký túc xá ĐH Quốc gia TP.HCM, trước diễn biến mới của dịch COVID-19, ngày 6-3 ĐH Quốc gia TP.HCM đã quyết định cho sinh viên tất cả các trường thành viên tiếp tục nghỉ học hết tháng 3-2020. Tuy nhiên, hiện vẫn còn hơn 4.200 sinh viên đang lưu trú trong ký túc xá.

"Các em sinh viên đã, đang ở quê, hoặc đang không ở ký túc xá, đồ dùng cá nhân để từ khi về trong phòng, chìa khóa phòng các em đang giữ. Từ tết đến nay, đồ của sinh viên đang được chúng tôi bảo quản, các em không cần lên ký túc xá để lấy đồ vào lúc này. Đây là phương án để giảm nguy cơ lây lan dịch bệnh, giữ toàn sức khỏe cho sinh viên", ông Thủy nhấn mạnh.

Trước đó, Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong cho biết trong trường hợp cần thiết, UBND TP.HCM có thể trưng dụng ký túc xá 40.000 giường của ĐH Quốc gia TP.HCM làm nơi cách ly, phòng chống lây nhiễm dịch COVID-19.

Trường ĐH Y dược TP.HCM đối thoại sinh viên việc đi học giữa lúc COVID-19 Trường ĐH Y dược TP.HCM đối thoại sinh viên việc đi học giữa lúc COVID-19

TTO - Sáng 16-3, PGS.TS Trần Diệp Tuấn - hiệu trưởng Trường ĐH Y dược TP.HCM - đã đối thoại với đại diện sinh viên trường. Cuộc gặp nhằm giải đáp thắc mắc, tìm hướng giải quyết tốt nhất cho các vấn đề nảy sinh sau khi sinh viên trở lại học.

TRẦN HUỲNH
Bình luận Xem thêm
Bình luận (0)
Xem thêm bình luận