Tag: giấy tờ tùy thân

Từ Hà Nam, Hà Giang vào Đà Lạt làm 'tín dụng đen' lấy lãi 820%/năm

Công an tỉnh Lâm Đồng đã bắt giữ 11 người từ Hà Nam và Hà Giang vào Đà Lạt cho vay dạng “tín dụng đen”, ước tính số tiền cho vay 10 tỉ đồng, lãi 820%/năm.

Tìm thấy thi thể bé trai 2 tuổi trong vụ hai mẹ con nghi nhảy cầu Cổ Chiên

Lực lượng chức năng Trà Vinh đã tìm thấy thi thể bé trai 2 tuổi và vẫn đang tìm kiếm người mẹ mất tích nghi do nhảy cầu Cổ Chiên.

Hai mẹ con nghi nhảy cầu Cổ Chiên mất tích

Ngày 11-9, Công an tỉnh Trà Vinh cho biết đang phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ liên quan điều tra vụ hai mẹ con người phụ nữ nghi nhảy cầu Cổ Chiên mất tích.

Hàng trăm người phản ứng nhân viên bưu điện lấy thông tin cá nhân mở tài khoản

Bị nhân viên Bưu điện huyện Hướng Hóa tự ý chụp hình chân dung, giấy tờ tùy thân để làm tài khoản ngân hàng, hàng trăm người đã tụ tập đòi trả lại thông tin cá nhân, hủy tài khoản.

Ghi quê quán trên căn cước: Ông cố tôi sinh ra ở đâu?

TTCT - Quê quán là một ý niệm riêng tư hay xứng đáng là một đầu mục định danh công dân? Việc cố định danh khái niệm này bằng văn bản tạo ra phiền phức cho chính nhà quản lý.

Quen dần với tài khoản định danh điện tử

Khám bệnh, đi máy bay, đi ngân hàng, đi công chứng... sẽ không cần mang theo nhiều giấy tờ tùy thân như trước nữa khi tài khoản định danh điện tử đang được áp dụng ngày càng nhiều hơn với nhiều loại thủ tục, giao dịch hằng ngày.

Thí điểm dùng tài khoản định danh điện tử mức độ 2 ở sân bay

Cục Hàng không đề xuất Bộ Giao thông vận tải cho thí điểm chấp thuận tài khoản định danh điện tử mức độ 2 thay căn cước công dân.

Ngày 4-4 ĐH Quốc gia TP.HCM công bố kết quả thi đánh giá năng lực đợt 1

Kỳ thi đánh giá năng lực đợt 1 năm 2023 do Đại học Quốc gia TP.HCM tổ chức sáng 26-3 tại 21 địa phương với khoảng 98% thí sinh dự thi, tỉ lệ cao nhất từ trước đến nay.

Lưu ý gì khi thi đánh giá năng lực sáng 26-3?

Gần 90.000 thí sinh sẽ bước vào Kỳ thi đánh giá năng lực Đại học Quốc gia TP.HCM đợt 1 năm 2023. Đây là đợt thi có số thí sinh đông nhất từ trước đến nay.

Tư vấn: Không đi thi đánh giá năng lực có được trả lại phí?

Vì lý do nào đó thí sinh bỏ thi, không tham gia thi đánh giá năng lực thì có được hoàn trả lệ phí dự thi? Đi thi trễ sẽ được giải quyết như thế nào?