Tag: giấy tờ tùy thân

Ngày 4-4 ĐH Quốc gia TP.HCM công bố kết quả thi đánh giá năng lực đợt 1

Kỳ thi đánh giá năng lực đợt 1 năm 2023 do Đại học Quốc gia TP.HCM tổ chức sáng 26-3 tại 21 địa phương với khoảng 98% thí sinh dự thi, tỉ lệ cao nhất từ trước đến nay.

Lưu ý gì khi thi đánh giá năng lực sáng 26-3?

Gần 90.000 thí sinh sẽ bước vào Kỳ thi đánh giá năng lực Đại học Quốc gia TP.HCM đợt 1 năm 2023. Đây là đợt thi có số thí sinh đông nhất từ trước đến nay.

Tư vấn: Không đi thi đánh giá năng lực có được trả lại phí?

Vì lý do nào đó thí sinh bỏ thi, không tham gia thi đánh giá năng lực thì có được hoàn trả lệ phí dự thi? Đi thi trễ sẽ được giải quyết như thế nào?

Mẫu thẻ căn cước công dân mới: Người dân có phải làm lại?

Đại diện Trung tâm Dữ liệu dân cư quốc gia (C06, Bộ Công an) khẳng định nếu mẫu thẻ căn cước công dân mới được thông qua, 80 triệu thẻ đã cấp thời gian qua vẫn được sử dụng như bình thường.

Đổi điểm thi đánh giá năng lực? Máy tính nào được vào phòng thi? Mặc áo thun được không?

Nhiều thí sinh sau khi biết thông tin chi tiết về địa điểm thi trên giấy báo thi đánh giá năng lực của Đại học Quốc gia TP.HCM muốn thay đổi điểm thi.

Ghi 'nơi sinh' thay 'quê quán' trên giấy tờ tùy thân: Bạn đọc ủng hộ nhiệt liệt

TTO - Xung quanh việc Bộ Tư pháp đang lấy ý kiến về việc ghi 'nơi sinh' thay 'quê quán' trên giấy tờ tùy thân, nhiều bạn đọc Tuổi Trẻ Online ủng hộ cho rằng đây là quyết định đúng, mong sớm thành hiện thực.

Bác 'thợ đụng' hơn 30 năm không tờ giấy lận lưng nay đã có căn cước công dân

TTO - 'Hàng chục năm sống trong cảnh không có gì chứng minh nhân thân, nay nhờ các chú công an tôi đã được cấp đủ các loại giấy tờ cần thiết phục vụ cho cuộc sống, tôi mừng lắm'.

Người từ 70 tuổi dùng giấy tờ gì để đi xe buýt miễn phí?

TTO - Trao đổi với Tuổi Trẻ, ông Hà Lê Ân - phó giám đốc Trung tâm Quản lý giao thông công cộng TP.HCM - cho biết người từ 70 tuổi trở lên có thể xuất trình căn cước công dân (CCCD), hộ chiếu, thẻ hội viên người cao tuổi để được miễn vé xe buýt.

Bạn đọc tranh luận giấy tờ tùy thân nên ghi 'nơi sinh' hay ghi cả 'nguồn cội'?

TTO - Xung quanh giấy tờ tùy thân ghi "nơi sinh" hay "nguyên quán", nhiều bạn đọc đã đưa ra tranh luận trái chiều. Vậy ghi như thế nào cho hợp lý?

Nên ghi 'nơi sinh' trên căn cước công dân thay vì 'quê quán'?

TTO - Căn cước công dân là giấy tờ tùy thân rất quan trọng với mỗi người. Nhiều ý kiến cho rằng để đảm bảo tính cần thiết về nhận diện một công dân, trên căn cước cần ghi thông tin "nơi sinh".