Sự kiện

Thứ ba 28-09-2021
Khởi tố vụ án gian lận thi cử tại Hà Giang từ năm 2017
Pháp luật

TTO - Từ kiến nghị của luật sư về thông tin có hai thí sinh 'chạy' 500 triệu để đỗ đại học trong kỳ thi THPT quốc gia năm 2017, Cơ quan an ninh điều tra Công an tỉnh Hà Giang đã khởi tố vụ án để điều tra dấu hiệu phạm tội lợi dụng chức vụ quyền hạn.

Thứ hai 06-07-2020
Chủ tịch tỉnh Sơn La: 'Kỳ thi THPT năm 2020 là cơ hội để sửa sai'
Giáo dục

TTO - 'Kỳ thi THPT năm 2020, lãnh đạo Đảng, Nhà nước và nhân dân rất tin chúng ta, do đó chúng ta phải làm tốt. Đây là cơ hội để sửa sai, chúng ta chứng tỏ với đất nước Việt Nam, thậm chí cả thế giới. Đừng để xảy ra chuyện gì'.

Thứ sáu 13-03-2020
Bắt tạm giam cựu thượng tá công an ‘đưa hối lộ’ trong vụ nâng điểm ở Sơn La
Pháp luật

TTO - Chiều tối nay 13-3, Cơ quan an ninh điều tra Công an tỉnh Sơn La đã khởi tố bị can, bắt tạm giam ông Nguyễn Minh Khoa, cựu thượng tá công an tỉnh, trong vụ án gian lận điểm tại kỳ thi THPT quốc gia năm 2018.

Thứ tư 08-01-2020
Vì sao trung ương kỷ luật chủ tịch HĐND tỉnh Sơn La Nguyễn Thái Hưng?
Thời sự

TTO - Ủy ban Kiểm tra trung ương vừa kỷ luật khiển trách ông Nguyễn Thái Hưng, ủy viên Ban thường vụ Tỉnh ủy, chủ tịch HĐND tỉnh Sơn La, liên quan tới kỳ thi THPT quốc gia năm 2018. Vì sao như vậy?

Thứ hai 30-12-2019
Gian lận thi cử: Kỷ luật phó chủ tịch HĐND tỉnh và phó trưởng đoàn ĐBQH Hà Giang
Giáo dục

TTO - Chiều 30-12, Ủy ban kiểm tra Tỉnh ủy Hà Giang thông báo kết quả kiểm tra, xử lý đối với các cán bộ, đảng viên thuộc diện Ban thường vụ Tỉnh ủy Hà Giang quản lý liên quan sai phạm trong kỳ thi THPT quốc gia năm 2018.

Thứ hai 09-12-2019
Đề nghị Bộ Chính trị kỷ luật ông Triệu Tài Vinh
Thời sự

TTO - Ông Triệu Tài Vinh - ủy viên Trung ương Đảng, phó trưởng Ban Kinh tế trung ương, nguyên bí thư Tỉnh ủy Hà Giang - bị đề nghị Bộ Chính trị kỷ luật vì có người thân nhờ nâng điểm trái quy định cho thí sinh trong kỳ thi THPT quốc gia năm 2018.

Thứ sáu 06-12-2019
Khai trừ Đảng giáo viên nhờ nâng điểm và đưa hối lộ ở Hòa Bình
Giáo dục

TTO - Ủy ban kiểm tra huyện Lạc Thủy, tỉnh Hòa Bình yêu cầu thi hành kỷ luật với các đảng viên trực tiếp liên quan vụ gian lận thi THPT quốc gia năm 2018 tại Hòa Bình.

Thứ năm 28-11-2019
Cách chức giám đốc Sở GD-ĐT Hòa Bình
Giáo dục

TTO - UBND tỉnh Hòa Bình vừa có quyết định thi hành kỷ luật cách chức ông Bùi Trọng Đắc - giám đốc Sở giáo dục và đào tạo Hòa Bình, vì liên quan tới sai phạm nghiêm trọng trong kỳ thi THPT quốc gia năm 2018.

Thứ ba 05-11-2019
Giám đốc Sở GD-ĐT Hà Giang, Hòa Bình bị khai trừ, cách chức trong Đảng
Giáo dục

TTO - Hai ông Vũ Văn Sử và Bùi Trọng Đắc, hai giám đốc Sở Giáo dục - đào tạo tỉnh Hà Giang và Hòa Bình, lần lượt bị khai trừ khỏi Đảng và cách chức tất cả các chức vụ trong Đảng.

Thứ năm 17-10-2019
Gian lận thi cử được lên kế hoạch tinh vi, 'thống nhất' từ trên xuống dưới
Giáo dục

TTO - Lời khai của các bị cáo tại tòa cho thấy cả một kế hoạch tinh vi sửa bài thi đã được vạch ra từ trước và được thống nhất từ phó giám đốc Sở GD-ĐT đến chuyên viên và cả cán bộ công an làm nhiệm vụ trong kỳ thi...

Thứ tư 16-10-2019
Xử vụ gian lận thi ở Hà Giang: Đánh cả xe tải chở bài thi về sửa
Pháp luật

TTO - Vũ Trọng Lương giới thiệu là phó trưởng ban thư ký đến chuyển đồ về Sở GĐ-ĐT Hà Giang. Khi được sự đồng ý của một cán bộ công an giám sát phòng chứa bài thi đang đi ăn trưa, nhóm công an bảo vệ đã để Lương đem bài thi về sửa.

Thứ tư 16-10-2019
Xử vụ gian lận thi ở Sơn La: Chỉ nhờ xem điểm, cảm ơn 300 triệu?
Pháp luật

TTO - Khai tại tòa, các phụ huynh đều nói chỉ nhờ các bị can xem điểm nhưng sau đó con cháu mình đều được nâng điểm đỗ vào các trường công an.

Thứ tư 16-10-2019
Ông Vũ Văn Sử: 'Đã làm mọi cách để kỳ thi an toàn...'
Pháp luật

TTO - Ông Vũ Văn Sử - cựu giám đốc Sở GD-ĐT Hà Giang, nói đã dùng những biện pháp rất cao trên cả quy chế để bảo vệ kỳ thi an toàn nhất, để được về hưu được thanh thản.

Thứ tư 16-10-2019
Phó giám đốc Sở GD-ĐT Sơn La khai gì việc tiêu hủy đĩa CD bài thi?
Giáo dục

TTO - Bị cáo Trần Xuân Yến - phó giám đốc Sở GD-ĐT tỉnh Sơn La, phủ nhận toàn bộ lời khai của các bị cáo khác về việc Yến là người chỉ đạo các thành viên trong tổ trắc nghiệm sửa bài thi nâng điểm.

Thứ tư 16-10-2019
Xét xử vụ gian lận thi ở Hà Giang: '448 ngày không nghe tiếng chim hót'
Pháp luật

TTO - Cựu trưởng phòng khảo thí Nguyễn Thanh Hoài khẳng định những gì ông đã khai là sự thật, ông không muốn đổ lỗi cho phó giám đốc sở Triệu Thị Chính, nếu không bà Chính "sẽ giống như tôi 448 ngày không nghe tiếng chim hót".

Thứ tư 16-10-2019
Xét xử gian lận thi ở Sơn La: Phó giám đốc sở Trần Xuân Yến chỉ đạo xóa dấu vết
Pháp luật

TTO - Bị cáo Nguyễn Thị Hồng Nga khai khi có tin Bộ GD&ĐT sẽ kiểm tra, phó giám đốc Sở GD&ĐT Trần Xuân Yến tới nhà bảo bà tải phần mềm trên mạng về để xóa sạch dữ liệu trong thùng rác máy tính.

Thứ tư 16-10-2019
Vụ gian lận thi cử: Vì sao bị cáo Hoài báo cáo vượt cấp cho phó chủ tịch tỉnh?
Pháp luật

TTO - Bị cáo Nguyễn Thanh Hoài dưới quyền giám đốc, phó giám đốc sở GD-ĐT sao không báo cáo sự việc mà lại nhắn tin báo cáo vượt cấp báo cáo ông Trần Đức Quý - phó chủ tịch UBND tỉnh?

Thứ ba 15-10-2019
Sau lời nhờ nâng điểm, những túi quà cả trăm triệu để lại
Pháp luật

TTO - Các bị cáo ở Hà Giang khai sửa bài thi nâng điểm là do tình cảm quen thân và để ‘tạo phúc', còn hầu hết các bị cáo ở Sơn La đều khai nhận tiền từ vài trăm đến cả tỉ để nâng điểm.

Thứ ba 15-10-2019
Cựu PGĐ Sở GD-ĐT Hà Giang 'kêu oan' về cáo trạng truy tố gian lận thi THPT
Pháp luật

TTO - Bị cáo Triệu Thị Chính không đồng ý với cáo trạng truy tố xét xử về tội 'lợi dụng chức vụ quyền hạn gây ảnh hưởng đối với người khác để trục lợi' theo điều 358 Bộ luật hình sự và đưa ra những dẫn chứng minh oan.

Thứ ba 15-10-2019
Xuất lộ cuộc 'ngã giá' tiền tỉ nâng điểm thi ở Sơn La
Pháp luật

TTO - Bị cáo Nguyễn Thị Hồng Nga, chuyên viên phòng khảo thí và quản lý chất lượng giáo dục Sở GD-ĐT Sơn La, khai rành rọt những cuộc trao đổi nhờ sửa bài thi và cả mức tiền “cảm ơn” sau khi hoàn tất nâng điểm.