Thứ 4, ngày 19 tháng 1 năm 2022

Ông Vũ Văn Sử: 'Đã làm mọi cách để kỳ thi an toàn...'

16/10/2019 14:52 GMT+7

TTO - Ông Vũ Văn Sử - cựu giám đốc Sở GD-ĐT Hà Giang, nói đã dùng những biện pháp rất cao trên cả quy chế để bảo vệ kỳ thi an toàn nhất, để được về hưu được thanh thản.

Ông Vũ Văn Sử: Đã làm mọi cách để kỳ thi an toàn... - Ảnh 1.

Ông Vũ văn Sử tại tòa ngày 16-10 - Ảnh: NAM TRẦN

Tại phiên tòa sáng 16-10, HĐXX hỏi ông Vũ Văn Sử về việc chưa thi chính thức mà ông nói với một số cấp dưới của mình về việc cần quan tâm tới một số con em các đồng chí lãnh đạo trong một buổi uống nước nhằm ngụ ý gì và việc ông này nói như vậy có khác gì dẫn dắt, mở lối họ vào con đường tiêu cực, làm xấu xí ngành hay không.

Ông Sử cho rằng đây chỉ là câu chuyện bình thường hằng ngày, cũng chỉ nói đồng chí này, đồng chí kia có con năm nay thi, không biết kết quả ra sao.

"Đây là điều chưa từng xảy ra trong lịch sử thi cử nước nhà. Tôi thấy choáng và đau lòng. Đây là điều mà khó nhất, chính lại là con người, tôi không bao giờ ngờ tới điều này và chúng ta cũng không bao giờ ngờ tới", ông Sử nói.

Ông Sử khẳng định với HĐXX rằng nếu có ý gì thì đã không đề xuất lắp 2 camera, 2 khóa, 2 phòng chứa bài thi, tăng số công an, không đích thân đi mua giấy niêm phong để về dán vào bì chuyên dụng đựng đề thi...

Cựu giám đốc Sở GD-ĐT Hà Giang trả lời tại tòa - Video: CHÍ TUỆ

Khi HĐXX hỏi ông Sử với tư cách người lãnh đạo, người với vị trí cao trong hội đồng thi như vậy tại sao ông lại nói như thế, ông thấy có đúng hay không? Ông Sử nhấn mạnh nhiều lần rằng đây chỉ là câu chuyện chia sẻ thường ngày và trong cuộc nói chuyện đó cũng chỉ có một vài người, chứ không phải cuộc họp.

"Cá nhân tôi lúc nào cũng tin tưởng vào phần mềm, không tin ai có thể làm gì sai lệnh được và đã dùng những biện pháp rất cao trên cả quy chế để bảo vệ kỳ thi an toàn nhất, để được về hưu thanh thản", ông Sử nhấn mạnh lại lần nữa.

Trả lời câu hỏi của VKS việc bị cáo Triệu Thị Chính khai rằng có nói với ông Sử lập một danh sách gồm 13 thí sinh để đưa cho Nguyễn Thanh Hoài xem giúp, ông Sử khẳng định ông không biết việc lập danh sách và cũng không biết danh sách này.

"Tôi không nói lập danh sách này vì cho đến khi cô Chính nói với tôi đoàn công tác của Bộ GD-ĐT đã làm việc thì tôi mới biết và nói phải họp ngay", ông Sử khẳng định.

Ông Sử cũng cho hay khi bà Triệu Thị Chính nói có một số người nhờ xem điểm, ông chỉ nói lại "xem gì thì xem" thôi và đến bây giờ, khi vụ việc đã xảy ra, việc ông nói như thế không nên, là đã sai.

Ông cũng cho biết đã rất quyết tâm, quyết liệt cùng cơ quan chức năng để điều tra làm rõ vụ việc.

Xét xử vụ gian lận thi ở Hà Giang: "448 ngày không nghe tiếng chim hót" Xét xử vụ gian lận thi ở Hà Giang: '448 ngày không nghe tiếng chim hót'

TTO - Cựu trưởng phòng khảo thí Nguyễn Thanh Hoài khẳng định những gì ông đã khai là sự thật, ông không muốn đổ lỗi cho phó giám đốc sở Triệu Thị Chính, nếu không bà Chính "sẽ giống như tôi 448 ngày không nghe tiếng chim hót".

NAM TRẦN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận