Tag: gian lận thi cử

Đọc báo cùng bạn 30-5: TP.HCM muốn làm giao thông không khói

Chương trình có nhiều thông tin cập nhật: Khởi tố vụ án xây gần 500 căn nhà trái phép ở Đồng Nai; Rửa tiền, 1 người Nigeria cùng 4 người Việt lãnh gần 57 năm tù; Hơn 77.000 máy tính tại Việt Nam bị mã hóa dữ liệu tống tiền...

Tăng cường chống gian lận công nghệ cao ở kỳ thi tốt nghiệp THPT

Chỉ thị của Thủ tướng về phối hợp tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT và tuyển sinh năm 2023 nhấn mạnh đến giải pháp chống gian lận, hỗ trợ thí sinh.

Quá 'dễ dãi' với học hộ, thi hộ

Theo chân một người thi hộ đến thi tiếng Anh tại một trường cao đẳng TP.HCM, chúng tôi ngỡ ngàng khi giám thị quá đỗi thờ ơ trong lúc kiểm tra đầu vào.

Bát nháo học hộ, thi hộ - Kỳ cuối: Cần giải pháp đồng bộ để bịt lỗ hổng

Theo các chuyên gia giáo dục, để giải quyết được tình trạng học hộ, thi hộ tại các trường đại học và cao đẳng, ngoài việc cần tăng cường áp dụng công nghệ, còn rất cần sự vào cuộc quyết liệt từ chính nhà trường.

Bát nháo học hộ, thi hộ - Kỳ 3: 'Combo' học và thi hộ

Khi chọn gói dịch vụ "combo" kết hợp học hộ và thi hộ, sinh viên chỉ việc "ngồi chơi xơi nước" vì có người học thế và thi giùm. Thậm chí, có người đã nhờ cậy vào những người học hộ, thi hộ với nhiều môn suốt nhiều tuần liền.

Bát nháo học hộ, thi hộ - Kỳ 2: Qua mặt dễ dàng

Dạo một vòng các 'sàn giao dịch' thi hộ, Nguyễn Nam nhanh chóng chốt được một 'kèo' thi hộ tiếng Anh vào chủ nhật. Đây là bài thi kiểm tra chất lượng đầu ra được thiết kế theo dạng đề TOEIC tại Trường cao đẳng L. ở TP.HCM.

Bát nháo học hộ, thi hộ - Kỳ 1: Sôi động 'sàn giao dịch' online

'Gấp gấp, mình cần một bạn thi hộ tại Học viện Chính sách và phát triển', 'Cần người thi giúp môn công nghệ giải tích tại Hà Nội trưa nay', 'Cần người thi hộ tiếng Anh đầu ra tại TP.HCM'... hàng chục tin rao đăng trên Facebook 1 ngày.

'Sáng kiến' chống gian lận thi cử của sinh viên gây 'bão mạng'

TTO - Sự sáng tạo của sinh viên khi tự mang "mũ trung thực" để chống gian lận thi cử khiến các giáo viên coi thi không thể nhịn được cười.

Chết cười với loạt 'mũ chống quay cóp' của hội sinh viên lầy lội

Vì lo ngại những đứa học trò "nhất quỷ nhì ma" tìm cách quay cóp, cô Mary Joy Mandane-Ortiz ở ĐH Kỹ thuật Bicol (Philippines) đã nghĩ ra cách để khiến không một em nào dám hó hé, đó là tạo ra "mũ chống quay cóp".

Đừng để kiểm tra mãi là nỗi sợ

TTO - Nhìn lại 12 năm phổ thông, tôi nhận ra không phải chỉ trong các kỳ thi lớn, ngay cả khi chỉ là bài kiểm tra 15 phút học sinh vẫn có thể gian lận thay vì chỉ dựa vào sức lực của mình.