Tag: gián điệp

Ba Lan phát hiện 'đường dây gián điệp' nhờ một người say rượu

Nhờ phát hiện của người đàn ông say rượu, Chính phủ Ba Lan đã triệt phá đường dây gián điệp được cho là của Nga ở khu vực trung tâm hậu cần Rzeszów, phía đông nam nước này.

Một người Nga bị kết án tù hơn 12 năm vì gửi bộ phận tên lửa cho Mỹ

Tòa án ở Nga kết án một công dân nước này mức phạt tù 12 năm rưỡi vì tội phản quốc. Người này bị cáo buộc bí mật gửi bộ phận tên lửa cho Mỹ.

Nga cáo buộc cựu nhân viên Tổng lãnh sự quán Mỹ tội gián điệp

Cơ quan An ninh Nga (FSB) đã ra cáo buộc với một cựu nhân viên Tổng lãnh sự quán Mỹ tại thành phố Vladivostok.

Trung Quốc điều tra công dân bị cáo buộc làm gián điệp cho CIA

Sáng 21-8, Đài truyền hình trung ương Trung Quốc (CCTV) đưa tin Bắc Kinh đã mở cuộc điều tra việc một công dân Trung Quốc bị cáo buộc làm gián điệp cho Cơ quan Tình báo trung ương Mỹ (CIA).

Nga bắt công dân Mỹ nghi làm gián điệp

Một người Mỹ gốc Nga đã bị bắt ngày 17-8 với cáo buộc làm gián điệp và đã nhận tội, trong khi Nhà Trắng nói đang xác minh thông tin.

Bộ trưởng Quốc phòng Nga lạc quan, thêm 'nhóm phá hoại Ukraine' gây hư hại ở Nga

Chính quyền Bryansk (Nga) tuyên bố vừa chặn đứng âm mưu xâm nhập của một nhóm phá hoại Ukraine. Một vài tòa nhà bị hư hại nhưng không có thương vong. Trong khi đó, Anh khởi tố 3 người nghi làm gián điệp cho Nga.

Trung Quốc phát hiện công dân làm gián điệp cho CIA

Ngày 11-8, Trung Quốc thông báo đã phát hiện một gián điệp là công dân Trung Quốc được Cơ quan Tình báo trung ương Mỹ (CIA) chiêu mộ.

Đức bắt sĩ quan quân đội vì nghi làm gián điệp cho Nga

Các công tố viên Đức cho biết nghi phạm vừa bị bắt giữ đã nhiều lần đến đại sứ quán và lãnh sự quán Nga ở Đức trong năm nay, bị nghi làm gián điệp cho Nga.

Đặc vụ Ukraine bắt quả tang một phụ nữ trao tin cho tình báo Nga

Cơ quan an ninh Ukraine bắt một phụ nữ bị cáo buộc thu thập thông tin đường đi nước bước của Tổng thống Zelensky để chuyển cho Nga lên kế hoạch tập kích.

Ba Lan bắt người Belarus nghi làm gián điệp cho Nga

Ngày 4-8, Bộ trưởng Nội vụ Ba Lan Mariusz Kaminski thông báo nước này vừa bắt một người Belarus bị tình nghi là thành viên của mạng lưới gián điệp Nga.