29/08/2023 09:28 GMT+7

Giải đáp hàng loạt vướng mắc khi sử dụng ứng dụng VNeID

Buổi giao lưu trực tuyến với chủ đề 'Giải đáp vướng mắc khi sử dụng ứng dụng VNeID' được Tuổi Trẻ Online tổ chức sáng 29-8.

Thượng tá Nguyễn Thành Vĩnh, giám đốc Trung tâm dữ liệu quốc gia về dân cư (Cục Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội - C06, Bộ Công an) - Ảnh: NAM TRẦN

Thượng tá Nguyễn Thành Vĩnh, giám đốc Trung tâm dữ liệu quốc gia về dân cư (Cục Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội - C06, Bộ Công an) - Ảnh: NAM TRẦN

VNeID là một ứng dụng trên các thiết bị di động ra đời nhằm thay thế những giấy tờ truyền thống.

Ứng dụng được phát triển bởi Trung tâm dữ liệu quốc gia về dân cư (Cục Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội - C06, Bộ Công an) trên nền tảng cơ sở dữ liệu về định danh, dân cư cũng như xác thực điện tử.

Tháng 7-2022, App VNeID trên thiết bị di động thông minh được Bộ Công an chính thức giới thiệu và đưa vào sử dụng.

Bộ Công an giải đáp những vướng mắc khi sử dụng ứng dụng VNeID

Đến nay, sau hơn một năm triển khai, bên cạnh các kết quả tích cực từ VNeID, vẫn còn những vướng mắc, khó khăn, thắc mắc từ người dân…

Ứng dụng VNeID là gì và vì sao người dân phải cài, sử dụng ứng dụng này? Người dân đã có thể sử dụng các tiện ích gì trên VNeID? Thời gian tới sẽ được sử dụng thêm các tiện ích gì mới?

Bên cạnh đó, nhiều người cũng băn khoăn việc không thể đăng nhập VNeID dù đã dùng số căn cước công dân (mã định danh), số điện thoại chính chủ đã đăng ký trước đó.

Không ít người thắc mắc khi làm căn cước công dân gắn chip, công an phường đã chụp ảnh, lấy dấu vân tay rồi nhưng tại sao khi ra kích hoạt định danh mức độ 2 vẫn bắt buộc phải lăn tay và chụp hình lại?

Người dân mất, hỏng điện thoại thì phải làm gì để vào được VNeID? Tại sao chưa thể tích hợp giấy phép lái xe vào VNeID? Kiểm tra trên VNeID phát hiện người lạ vào hộ gia đình phải làm thế nào?...

Đại diện báo Tuổi Trẻ tặng hoa cho các khách mời - Ảnh: NAM TRẦN

Đại diện báo Tuổi Trẻ tặng hoa cho các khách mời - Ảnh: NAM TRẦN

Để cung cấp cho người dân, bạn đọc hiểu cặn kẽ hơn về VNeID, sử dụng VNeID thuần thục và hiệu quả, Tuổi Trẻ Online tổ chức buổi Giao lưu trực tuyến trên báo Tuổi Trẻ với chủ đề "Giải đáp vướng mắc khi sử dụng ứng dụng VNeID" lúc 9h30 ngày 29-8.

Khách mời tham dự chương trình:

- Thượng tá Nguyễn Thành Vĩnh, giám đốc Trung tâm dữ liệu quốc gia về dân cư (Cục Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội - C06, Bộ Công an)

- Thiếu tá Vũ Tiến Dũng, cán bộ Trung tâm dữ liệu quốc gia về dân cư (C06 - Bộ Công an)

Ảnh: NGỌC THÀNH

Ảnh: NGỌC THÀNH

Đặt câu hỏi đến
Gửi câu hỏi
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên