10/08/2023 17:34 GMT+7

TP.HCM: gọi đường dây nóng 0693.187.111 để sửa sai lệch trên cơ sở dữ liệu, VNeID

Công an TP.HCM đề nghị người dân phản ánh đến số điện thoại đường dây nóng: 0693.187.111 để kịp thời điều chỉnh, cập nhật các sai lệch thông tin dân cư.

Đường dây nóng của Công an TP.HCM tiếp nhận 24/7 thông tin, phản ánh của người dân về vướng mắc, khó khăn, sai lệch thông tin dân cư- Ảnh: CACC

Đường dây nóng của Công an TP.HCM tiếp nhận 24/7 thông tin, phản ánh của người dân về vướng mắc, khó khăn, sai lệch thông tin dân cư- Ảnh: CACC

Liên quan đến sai lệch thông tin dân cư của người dân mà công an địa phương chậm cập nhật, điều chỉnh, Công an TP.HCM đề nghị người dân gọi đến đường dây nóng: 0693.187.111 để được xử lý kịp thời.

Thông tin trên được Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an TP.HCM (PC06) phản hồi, sau khi Tuổi Trẻ Online có bài "Chủ hộ bỗng dưng có thêm con trai trên VNeID, kiểm tra phát hiện con của hàng xóm" trong ngày 10-8. 

Theo PC06, tháng 4-2023, Công an TP.HCM - cơ quan thường trực Ban chỉ đạo đề án 06 TP.HCM - đã thiết lập đường dây nóng như trên để kịp thời tiếp nhận, hướng dẫn xử lý kiến nghị, phản ánh của người dân liên quan đến việc điều chỉnh, cập nhật thông tin của người dân trong Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư, công tác đăng ký quản lý cư trú, cấp, quản lý căn cước công dân và việc tiếp nhận, hướng dẫn, xử lý của công an địa phương.

Đối với các sai lệch thông tin so với Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư trong quá trình giải quyết thủ tục hành chính thì người dân liên hệ ngay với công an địa phương để được hướng dẫn thủ tục, điều chỉnh, bổ sung thông tin.

Trường hợp người dân đã liên hệ công an địa phương nhưng chậm giải quyết hoặc có khó khăn, vướng mắc chưa được tháo gỡ thì người dân phản ánh qua đường dây nóng để xử lý kịp thời.

Theo Ban chỉ đạo đề án 06 TP.HCM, thời gian qua Công an TP đã triển khai nhiều giải pháp rà soát, đối sánh dữ liệu của người dân để cập nhật, điều chỉnh thông tin trong Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư, bảo đảm dữ liệu thông tin của người dân "đúng, đủ, sạch, sống".

Mặc dù vậy, đến nay vẫn còn một số trường hợp dữ liệu của người dân trong cơ sở dữ liệu có sai lệch, làm ảnh hưởng đến tiến độ thực hiện đề án cũng như quyền lợi người dân khi tham gia các giao dịch hành chính.

Thời gian qua, nhiều bạn đọc phản ánh với Tuổi Trẻ Online có sai lệch thông tin dữ liệu trong cơ sở dữ liệu cũng như hệ thống VNeID như: sai mã định danh, giới tính, ngày sinh, thông tin cư trú...

Thông tin sai lệch, trùng lặp trên VNeID đã được sửa

Cuối ngày 10-8, anh D.A.N. (ngụ phường Tân Thành, quận Tân Phú, TP.HCM) cho Tuổi Trẻ Online hay đã được cơ quan công an chỉnh sửa thông tin, loại thông tin bé trai ra khỏi thông tin cư trú của hộ gia đình anh.

Cụ thể, anh N. truy cập hệ thống VNeID để kiểm tra thông tin cư trú thì chỉ còn thông tin 4 thành viên của gia đình anh.

Theo PC06, ngay khi Tuổi Trẻ Online thông tin về sự việc, phòng đã chỉ đạo công an địa phương kiểm tra và điều chỉnh thông tin sai lệch cho người dân.

Trường hợp anh T.Q.K. (thường trú phường 13, quận Gò Vấp) bị trùng lặp thông tin cư trú cũng đã được công an kiểm tra và điều chỉnh.

Chủ hộ bỗng dưng có thêm con trai trên VNeID, kiểm tra phát hiện con của hàng xómChủ hộ bỗng dưng có thêm con trai trên VNeID, kiểm tra phát hiện con của hàng xóm

Khi xem thông tin trên VNeID thì hộ gia đình anh D.A.N. (ngụ phường Tân Thành, quận Tân Phú, TP.HCM) bỗng dưng có thêm người con trai. Sai sót thông tin này vẫn chưa sửa được.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên