Tag: Căn cước

Ngân hàng Nhà nước nói về sinh trắc học tài khoản ngân hàng

Thông tin kết quả thực hiện sinh trắc học, Phó thống đốc Ngân hàng Nhà nước Phạm Tiến Dũng cho biết tính đến hết ngày 5-7, các ngân hàng đã đối chiếu làm sạch khoảng 19 triệu tài khoản.

Bộ Công an đề xuất phạt 4-6 triệu đồng khi mua bán, thuê, cho thuê tài khoản định danh điện tử

Bộ Công an đã đề xuất bổ sung xử phạt khi vi phạm về cấp định danh điện tử và xác thực điện tử, sử dụng ứng dụng định danh, xác thực điện tử.

Bộ Công an đề xuất mức phạt mới khi vi phạm sử dụng căn cước

Theo đề xuất của Bộ Công an, cá nhân có hành vi cầm cố, nhận cầm cố, mua, bán, thuê, cho thuê căn cước công dân, căn cước... có thể bị phạt từ 4-6 triệu đồng.

Hình ảnh cận cảnh thẻ căn cước mới

Cục Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội đã trao thẻ căn cước, giấy chứng nhận căn cước cho 10 công dân đầu tiên là người dưới 6 tuổi, người từ 6 tuổi trở lên và người gốc Việt Nam chưa xác định được quốc tịch đang sinh sống tại Việt Nam.

Làm căn cước mới: Lấy mống mắt, ADN, thu giọng nói ra sao?

Theo Luật Căn cước, ngoài thông tin sinh trắc học về khuôn mặt, vân tay, cơ quan công an sẽ thu nhận thêm thông tin mống mắt với người dân khi đi làm căn cước.

Làm thẻ căn cước mới ở TP.HCM chỉ mất 5-10 phút

Từ cụ ông hơn 80 tuổi đến những em nhỏ dưới 14 tuổi đang dịp nghỉ hè đều có mặt từ sớm ở điểm cấp thẻ căn cước tại TP.HCM để làm thủ tục cấp thẻ căn cước.

Công an Hà Nội bắt đầu cấp thẻ căn cước cho trẻ em

Sáng 1-7, Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an thành phố Hà Nội và công an 30 quận, huyện, thị xã trên địa bàn đã đồng loạt triển khai cấp thẻ căn cước cho trẻ từ 0-6 tuổi và người từ 6 tuổi trở lên.

Bộ Công an đã sẵn sàng về hạ tầng, kỹ thuật, công nghệ thu nhận hồ sơ cấp thẻ căn cước

Bộ Công an cho biết đã sẵn sàng các điều kiện về hạ tầng, kỹ thuật, công nghệ để đảm bảo thu nhận hồ sơ, cấp thẻ căn cước cho công dân từ ngày 1-7.

TP.HCM tạm ngưng cấp căn cước, định danh từ ngày 25 đến 30-6

Công an TP.HCM tạm ngưng việc cấp căn cước, định danh điện tử trên địa bàn TP.HCM trong 6 ngày (từ 25-6 đến 30-6). Từ 1-7 sẽ bắt đầu cấp lại.

Những điểm mới từ 1-7 đối với căn cước

Từ 1-7, Luật Căn cước có hiệu lực pháp luật và có nhiều điểm mới so với luật cũ: mở rộng đối tượng được cấp căn cước, thu thập thông tin sinh trắc học....