17/04/2024 18:52 GMT+7

Fintech giúp nhà xuất bản, phát hành sách tiếp cận triệu người dùng

Nền tảng Fintech (công nghệ tài chính) MoMo cho biết sẽ giúp các nhà xuất bản, nhà phát hành sách đưa cửa hàng lên nền tảng tiếp cận hơn 30 triệu người dùng của mình.

Cộng đồng người thích đọc sách trên ứng dụng MoMo - Ảnh: HUYÊN PHƯƠNG

Cộng đồng người thích đọc sách trên ứng dụng MoMo - Ảnh: HUYÊN PHƯƠNG

Ngày 17-4, hưởng ứng “Ngày Sách và văn hóa đọc Việt Nam” năm 2024, nền tảng Fintech (công nghệ tài chính) MoMo cho biết sẽ giúp các nhà xuất bản, nhà phát hành sách tiếp cận hơn 30 triệu người dùng thông qua giải pháp trang doanh nghiệp (Business page).

Với “cửa hàng online” này, các nhà xuất bản, nhà phát hành sách có thể chủ động truyền thông để tiếp cận khách hàng tiềm năng nhanh chóng cũng như tương tác và chăm sóc khách hàng, tổng hợp, gợi ý các đầu sách hay kèm đánh giá của độc giả.

Cùng với đó, MoMo còn xây dựng một cộng đồng dành cho những người yêu sách với tên gọi “Mê sách - Nghiện review” ngay trên nền tảng.

Đây là nơi người dùng có thể đăng tải và tham khảo những bài đánh giá sách chất lượng về những cuốn sách hay, kết nối với những người có cùng sở thích về sách, từ đó góp phần lan tỏa văn hóa đọc trên môi trường số.

Độc giả có thể tham gia cộng đồng này bằng cách tìm kiếm “Mê sách - Nghiện review” tại màn hình chính của ứng dụng MoMo.

Ông Nguyễn Bá Diệp, đồng sáng lập MoMo, chia sẻ: “Với thế mạnh về công nghệ, MoMo mong muốn góp phần lan tỏa văn hóa đọc tại Việt Nam thông qua các giải pháp hữu ích cho độc giả, nhà xuất bản và doanh nghiệp phát hành sách".

Đồng thời, ông Diệp cũng bày tỏ mong muốn với các giải pháp của MoMo sẽ giúp các nhà xuất bản, doanh nghiệp phát hành sách tiếp cận độc giả hiệu quả hơn và đạt tăng trưởng”.

Ngày Sách và văn hóa đọc Việt Nam

Năm 2024, “Ngày Sách và văn hóa đọc Việt Nam” (diễn ra từ ngày 15-4 đến hết 1-5-2024) gắn liền với chuyển đổi số, hướng đến mục tiêu đưa sách đến với nhiều người đọc hơn. Trong bối cảnh số lượng độc giả trẻ ngày càng tăng, việc tận dụng công nghệ và thúc đẩy các hoạt động chuyển đổi số sẽ góp phần thu hút độc giả trẻ - tương lai của đất nước.

Sự chuyển đổi này cũng phản ánh sự thích nghi với thói quen đọc sách trong thời đại công nghệ số, song song với việc duy trì các phương thức tiếp cận sách truyền thống.

Ngày Sách và Văn hóa đọc tìm cả bạn đọc ở nước ngoàiNgày Sách và Văn hóa đọc tìm cả bạn đọc ở nước ngoài

Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam lần thứ ba năm 2024 với các thông điệp: Sách hay cần bạn đọc, Sách quý tặng bạn, Tặng sách hay - Mua sách thật, Sách hay: Mắt đọc - Tai nghe...

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên