Tag: fintech

Doanh nghiệp fintech Việt loay hoay trong chiếc áo chật

Fintech Việt Nam có tốc độ tăng trưởng nhanh thứ hai trong khu vực châu Á, chỉ xếp sau Singapore. Quy mô của thị trường này ước tính lên đến 18 tỉ USD.

Fintech giúp nhà xuất bản, phát hành sách tiếp cận triệu người dùng

Fintech (công nghệ tài chính) MoMo cho biết sẽ giúp nhà xuất bản, nhà phát hành sách đưa cửa hàng lên nền tảng tiếp cận hơn 30 triệu người dùng.

Không về quê vẫn có thể thanh toán tiền điện cho ba mẹ

Nhiều người trẻ sống xa gia đình chọn cách thanh toán hóa đơn tiền điện trực tuyến cho mẹ cha ở quê hàng tháng.

Công nghệ tài chính Fintech không còn xa lạ với người Việt

Thanh toán không tiền mặt và tài chính số đang ngày càng phổ biến và quen thuộc với người dùng Việt Nam, trong đó các ứng dụng công nghệ tài chính được xem là động lực chính thúc đẩy xu hướng này.

Brazil - điểm nóng tội phạm tài chính

Tại Brazil, khi ngành công nghệ tài chính (fintech) phát triển mạnh mẽ, tội phạm mạng cũng trở thành thách thức rất lớn ở đây.

Fintech ngoại tăng thêm 300% nhân sự tại Việt Nam chỉ sau 6 tháng hoạt động

Tham vọng tái định nghĩa thị trường fintech Việt Nam, tập đoàn công nghệ tài chính hàng đầu Thái Lan đã gia tăng thêm 300% nhân sự tại Việt Nam.

Phản ứng nhân sự IT khi Fintech hàng đầu Thái Lan gia nhập Việt Nam

Theo các chuyên gia, kinh tế số chiếm tỷ trọng lên tới 15,2% GDP trong 6 tháng đầu năm 2023.

ACB & Fintech: Cú bắt tay được lòng giới trẻ

Sự hợp tác giữa Ngân hàng ACB và các đối tác Fintech đã mở ra hệ sinh thái tài chính số đa dạng cùng nhiều ưu đãi hấp dẫn đến khách hàng, đặc biệt là khách hàng trẻ tuổi.

Hello Clever - Fintech Việt gây “sốt” ở Úc

Tháng 8-2022, truyền thông Úc rầm rộ đưa tin về một thương vụ đầu tư “khủng” lên tới 4,5 triệu USD dành cho start-up trẻ tuổi Hello Clever. Cùng năm, ứng dụng này nằm trong top 50 fintech (công nghệ tài chính) tăng trưởng nhanh nhất ở Úc.

Taxi truyền thống bắt tay fintech

Các hãng taxi truyền thống đã có bước ‘chuyển mình’ mạnh mẽ, hợp tác với fintech đưa dịch vụ taxi truyền thống lên ứng dụng ngân hàng và ví điện tử.