Tag: chuyển đổi số

Khai thác hiệu quả dữ liệu số - bài toán của cả nhà nước và doanh nghiệp

Diễn đàn cấp cao Chuyển đổi số Việt Nam - châu Á 2023 (Vietnam - Asia DX Summit 2023) với chủ đề "Khai thác dữ liệu số và kết nối thông minh để thúc đẩy tăng trưởng kinh tế" ngày 24-5 vừa qua đã đề cập đến bài toán tạo ra và khai thác dữ liệu số hiệu quả.

Khai thác dữ liệu số là ‘mỏ vàng’ cho tăng trưởng kinh tế

Khai thác dữ liệu số và kết nối thông minh là "mỏ vàng" thúc đẩy tăng trưởng kinh tế, và Việt Nam cần một chiến lược tổng thể dữ liệu số quốc gia.

Đoàn thanh niên sẽ xung kích, đi đầu trong chuyển đổi số quốc gia

Chiều 22-5, Trung ương Đoàn cùng Tập đoàn Bưu chính viễn thông Việt Nam (VNPT) đã ký kết hợp tác giai đoạn 2023 - 2027 nhiều nội dung, tập trung chuyển đổi số.

VietinBank: 97% giao dịch khách hàng thực hiện trên kênh số

Đến nay, 65% sản phẩm, dịch vụ của VietinBank được thực hiện hoàn toàn trên kênh số. 97% giao dịch khách hàng được thực hiện qua kênh điện tử. Kết quả này có được là nhờ ứng dụng công nghệ, chuyển đổi số.

Ngành ngân hàng phải bảo vệ khách hàng khi giao dịch trên kênh số

Phó thủ tướng Lê Minh Khái chỉ đạo ngành ngân hàng phải quan tâm chú trọng đầu tư cũng như các giải pháp để bảo đảm an ninh, an toàn cho hoạt động ngân hàng.

Game hóa bài giảng, học sinh có học tốt hơn?

Nhiều chuyên gia cho rằng việc game hóa bài học để tăng cường tương tác trực tiếp, giúp học sinh có những trải nghiệm mới để học tốt.

‘Việt Nam chưa có ngân hàng số đúng nghĩa’

10 ngân hàng lớn chi mỗi năm khoảng 15.000 tỉ đồng cho hoạt động số hóa. Tuy nhiên, hiện tại thị trường tài chính Việt Nam chưa có ngân hàng số đúng nghĩa.

15 triệu công nhân, kỹ sư... cần thích nghi với chuyển đổi số

Bí thư Trung ương Đoàn Ngô Văn Cương nhấn mạnh vai trò của Đoàn trong việc giúp công nhân, lao động trẻ tiếp cận khoa học công nghệ và ứng dụng chuyển đổi số.

Vimedimex - Doanh nghiệp chuyển đổi số xuất sắc năm 2022

Thời đại kỹ thuật số, kinh doanh dược phẩm ngày càng đối diện nhiều thách thức mới về quản trị. Thách thức bên ngoài đến từ đối thủ cạnh tranh, nhà sản xuất, nhà cung ứng, tổ chức chăm sóc sức khỏe - y tế...

Bộ Công an chọn Tập đoàn VNPT là đối tác triển khai chuyển đổi số

Chiều 27-4, tại Hà Nội, Bộ Công an và Tập đoàn VNPT đã ký kết thỏa thuận hợp tác trong lĩnh vực chuyển đổi số.