Tag: chuyển đổi số

Chỉ 0,4% doanh nghiệp logistics chuyển đổi số đến cấp độ 6

Kết quả khảo sát cho thấy chỉ 0,4% doanh nghiệp dịch vụ logistics của Việt Nam chuyển đổi số đạt đến cấp độ cao nhất (cấp độ 6) có khả năng thích ứng.

Sắp lấy ý kiến rộng rãi về chiến lược quốc gia phát triển chip bán dẫn

iệt Nam sẽ đi từ hub nhân lực bán rất toàn cầu đến công việc bán dẫn, sẽ là số một trong sự chuyển dịch chuỗi cung ứng bán dẫn toàn cầu.

Doanh nghiệp Việt khó tiếp cận tín dụng xanh

Việc tiếp cận nguồn tài chính xanh để thực hiện phát triển bền vững có nhiều thách thức, đặt ra yêu cầu phải chuẩn hóa và minh bạch tài chính, nếu không doanh nghiệp sẽ bị loại khỏi thị trường.

Cần chính sách ổn định, minh bạch cho chuyển đổi xanh để phát triển bền vững

Để tăng cường sức hấp dẫn với các nhà đầu tư nước ngoài và thúc đẩy quá trình chuyển đổi xanh, chuyển đổi số, Chính phủ Việt Nam nên tập trung vào việc cải cách chính sách.

Khai mạc tuần lễ chuyển đổi số và khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tại Hậu Giang

Tuần lễ chuyển đổi số và khởi nghiệp đổi mới sáng tạo, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế vùng Đồng bằng sông Cửu Long.

Tuổi trẻ trước cơ hội kinh tế số

Chủ đề này vừa là câu chuyện chia sẻ của một số bạn trẻ nhiều đơn vị đang sinh hoạt trong các câu lạc bộ lý luận trẻ tại TP.HCM ngày 21-5.

Từ cuối tháng 5 đến hết 2025, TP.HCM miễn phí 5 hồ sơ dịch vụ công trực tuyến

Từ 29-5-2024 đến hết ngày 31-12-2025, TP.HCM miễn phí 5 loại hồ sơ thủ tục hành chính dịch vụ công trực tuyến.

Kết hợp khoa học và đổi mới sáng tạo là đòn bẩy cạnh tranh của sản xuất, kinh doanh

Kết hợp khoa học, công nghiệp và đổi mới sáng tạo sẽ tạo ra môi trường phát triển động lực, tăng cường sức mạnh cạnh tranh của doanh nghiệp

Trung ương Đoàn và VNPT phối hợp triển khai thỏa thuận hợp tác năm 2024

Tiếp nối những kết quả hợp tác đã đạt được trong năm 2023 và để cụ thể hóa các nội dung đã ký kết, chiều 16-5, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và Tập đoàn VNPT tổ chức hội nghị ký kết kế hoạch triển khai thỏa thuận hợp tác năm 2024.

Đứng cuối bảng về chuyển đổi số, huyện Nhà Bè nói gì?

Năm 2023, chỉ số chuyển đổi số của huyện Nhà Bè được xếp cuối bảng ở khối địa phương, đại diện huyện này cho biết do việc phối hợp báo cáo còn thiếu sót…