Tag: Fed

Fed giữ nguyên mức lãi suất cao nhất trong 22 năm

Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) đã bỏ phiếu trong ngày 20-9, quyết định giữ nguyên mức lãi suất cao nhất trong 22 năm. Tuy nhiên, cơ quan này sẵn sàng tăng lãi suất cao hơn mức hiện nay nếu phù hợp.

Giá USD bất ngờ dậy sóng, vì sao?

Giá bán USD tại Sở giao dịch Ngân hàng Nhà nước hôm nay 15-8 tăng thêm 35 đồng, lên mức kỷ lục 25.025 đồng/USD và chỉ còn thấp hơn mức trần cho phép 50 đồng/USD.

Moody's hạ bậc hàng loạt ngân hàng của Mỹ, sẽ có nhiều hệ lụy?

Moody's hạ bậc tín dụng một loạt ngân hàng vừa và nhỏ của Mỹ, đồng thời dọa sẽ hạ bậc các ngân hàng lớn hơn trong lúc ngành ngân hàng của Washington đang đối mặt với các nguy cơ lớn.

Mỹ tăng lãi suất lên cao nhất trong 22 năm

Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) quyết định tăng lãi suất lên mức cao nhất trong 22 năm qua và để ngỏ khả năng tiếp tục vào tháng 9.

Fed: Các ngân hàng lớn của Mỹ mất 541 tỉ USD ở kịch bản 'ngày tận thế'

Các ngân hàng lớn nhất của Mỹ mất 541 tỉ USD trong kịch bản "ngày tận thế" của nền kinh tế Mỹ nhưng vẫn đứng vững, theo cuộc kiểm tra căng thẳng hằng năm do Fed thực hiện.

Tin tức thế giới 20-5: Ông Obama bị cấm vào Nga; Đàm phán nợ công Mỹ bế tắc

Tổng thống Ukraine và Mỹ sẽ gặp nhau bên lề hội nghị G7; Fed vẫn để ngỏ khả năng nâng lãi suất.

Điều gì xảy ra nếu Mỹ vỡ nợ sau 1-6?

Nếu Quốc hội và Nhà Trắng không đạt được thỏa thuận về trần nợ công, Chính phủ Mỹ có thể cạn kiệt tiền mặt và đứng trên bờ vực vỡ nợ vào đầu tháng 6.

Vàng thế giới tăng mạnh, vàng Việt Nam không đu theo

Hôm nay 4-5, có lúc giá vàng thế giới tăng vượt 2.060 USD/ounce, so với hai ngày trước đã tăng 80 USD/ounce, tương đương 2,3 triệu đồng/lượng.

Chủ tịch Fed Mỹ bị người giả dạng ông Zelensky chơi khăm

Chủ tịch Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) Jerome Powell tưởng ông có một cuộc trò chuyện qua điện thoại hết sức nghiêm túc với Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky hồi tháng 1-2023, nhưng hóa ra đó chỉ là một trò chơi khăm.

Thêm một ngân hàng ở Mỹ bên bờ vực phá sản

Hiệu ứng domino của cuộc khủng hoảng ngân hàng ở Mỹ vẫn chưa dừng khi First Republic Bank trở thành ngân hàng thứ ba có nguy cơ sụp đổ bất chấp các nỗ lực giải cứu trị giá hàng chục tỉ USD trước đó.