08/11/2017 13:31 GMT+7

Ghé thăm danh lam thắng cảnh UNESCO qua ảnh

BÌNH MINH (Theo Daily Mail)
BÌNH MINH (Theo Daily Mail)

TTO - Tính đến nay, có 1.073 địa danh được UNESCO công nhận là di sản thế giới với những giá trị đặc thù về văn hóa.

Rock Islands Southern Lagoon, Palau: Nằm ở phía Tây Thái Bình Dương, quần thể 445 hòn đảo đá vôi không có người ở, nằm rải rác trong đầm phá và được rạn san hô bao quanh bảo vệ là cảnh quan tuyệt đẹp có thể mê hoặc bất cứ ai.

Ghé thăm danh lam thắng cảnh UNESCO qua ảnh - Ảnh 1.

Đây là hệ thống san hô phức tạp với hơn 385 loài với nhiều loại môi trường sống khác nhau, giúp duy trì sự đa dạng của thực vật, chim và sinh vật biển.

Ghé thăm danh lam thắng cảnh UNESCO qua ảnh - Ảnh 2.

Quần đảo Ogasawara: Gồm 30 hòn đảo nhỏ nằm cách 1.000km về phía nam của quần đảo chính tại Nhật Bản, đây là nơi trú ngụ của rất nhiều động vật, trong đó có 195 loài chim được xếp trong tình trạng nguy cấp. Trong ảnh là ngọn núi lửa trên đảo Nishinoshima.

Ghé thăm danh lam thắng cảnh UNESCO qua ảnh - Ảnh 3.

Vườn quốc gia Yellowstone: Với tổng diện tích bao phủ gần 9.000 km2, 96% công viên này nằm ở Wyoming, 3% ở Montana và 1% ở Idaho. Nơi đây có các mạch nước chứa nhiều loại vi khuẩn đầy màu sắc và nhiều loại động, thực vật đang trong tình trạng nguy cấp.

Ghé thăm danh lam thắng cảnh UNESCO qua ảnh - Ảnh 4.

Ghé thăm danh lam thắng cảnh UNESCO qua ảnh - Ảnh 5.

Công viên địa chất Trương Dịch Đan Hà: Nằm trong vùng cận nhiệt đới đới ở đông nam Trung Quốc với vòng cung hình lưỡi liềm dài 1.700 km từ phía tây tỉnh Quý Châu đến phía đông tỉnh Chiết Giang. Khu vực này bao gồm các vách đá đỏ hùng vĩ, rừng, sông suối, cột trụ tự nhiên, thung lũng và thác nước.

Ghé thăm danh lam thắng cảnh UNESCO qua ảnh - Ảnh 6.

Venice: Được mệnh danh là Nữ hoàng Adriatic, những con kênh của thành phố Italia nổi tiếng này được xây dựng vào thế kỷ thứ 5.

Ghé thăm danh lam thắng cảnh UNESCO qua ảnh - Ảnh 7.

Toàn bộ thành phố là một kiệt tác kiến trúc phi thường với các tuyến đường thủy đan xen chằng chịt.

Ghé thăm danh lam thắng cảnh UNESCO qua ảnh - Ảnh 8.

Nơi đây là một trong những địa điểm tập trung nhiều kiệt tác thế giới nhất, từ nhà thờ Torcello đến nhà thờ Santa Maria della Salute.

Ghé thăm danh lam thắng cảnh UNESCO qua ảnh - Ảnh 9.

Cung điện Versailles được nhiều kiến trúc sư cảnh quan, kiến trúc sư xây dựng và nhà điêu khắc tham gia xây dựng, là nơi cư trú của các vị vua Pháp từ thời Louis XIV (1638 - 1715) đến Louis XVI (1754 - 1793).

Ghé thăm danh lam thắng cảnh UNESCO qua ảnh - Ảnh 10.

Đảo Fraser, Australia có vẻ đẹp tự nhiên đặc biệt với hơn 250 km những bãi biển cát trải dài suốt 122km, những vách đá đầy màu sắc nổi bật và hệ thống rừng mưa nhiệt đới khổng lồ.

Ghé thăm danh lam thắng cảnh UNESCO qua ảnh - Ảnh 11.

Đồng bằng Okavango, Botswana: Vùng đất thấp, bằng phẳng này là nơi ở của một số loài động vật có vú có nguy cơ tuyệt chủng cao nhất trên thế giới như chim báo, tê giác trắng, tê giác đen, chó rừng châu Phi và sư tử.

Ghé thăm danh lam thắng cảnh UNESCO qua ảnh - Ảnh 12.

Một đàn trâu trâu vượt qua con sông ở đồng bằng Okavango. Đồng bằng nằm ở phía tây bắc Botswana bao gồm các vùng đầm lầy vĩnh viễn và vùng đồng bằng ngập nước theo mùa.

Ghé thăm danh lam thắng cảnh UNESCO qua ảnh - Ảnh 13.

Công viên núi đá Canada với cảnh quan hùng vĩ.

Ghé thăm danh lam thắng cảnh UNESCO qua ảnh - Ảnh 14.

Hồ Moraine ở vườn quốc gia Banff bao gồm núi, sông băng, thác nước và hang đá vôi.

Ghé thăm danh lam thắng cảnh UNESCO qua ảnh - Ảnh 15.

Havana, Cuba: Cấu trúc của thành phố này khá độc đáo với các ngôi nhà riêng trông rất giống nhau.

Ghé thăm danh lam thắng cảnh UNESCO qua ảnh - Ảnh 16.

Vạn Lý Trường Thành, Trung Quốc: Một trong những công trình mang tính biểu tượng nhất thế giới này được xây dựng liên tục từ thế kỷ thứ 3 đến thế kỷ 17 trước Công nguyên và vẫn là một điểm đến phổ biến với du khách.

Ghé thăm danh lam thắng cảnh UNESCO qua ảnh - Ảnh 17.

Florence, Italy: Thành phố này là kết quả của sự sáng tạo liên tục và lâu dài, bao gồm bảo tàng, nhà thờ, các tòa nhà có kiến trúc độc đáo và tác phẩm nghệ thuật vô giá.

Ghé thăm danh lam thắng cảnh UNESCO qua ảnh - Ảnh 18.

Vườn quốc gia núi lửa Hawaii: Nơi đây có hai ngọn núi lửa đang hoạt động mạnh nhất thế giới là Mauna Loa và Kilauea. Những vụ phun trào núi lửa ở Hawaii đã tạo ra một cảnh quan thay đổi liên tục. Các cánh rừng khổng lồ ở đây còn là nơi trú ngụ của các loài chim quý hiếm.

Ghé thăm danh lam thắng cảnh UNESCO qua ảnh - Ảnh 19.

Nham thạch đỏ từ một ngọn núi lửa ở Hawaii chảy ra biển. Tính chiều cao từ đáy đại dương, núi lửa Mauna Loa hiện là khối núi lửa lớn nhất trên trái đất.

Ghé thăm danh lam thắng cảnh UNESCO qua ảnh - Ảnh 20.

Taj Mahal nằm trên bờ sông Yamuna thuộc bang Uttar Pradesh, Ấn Độ. Nơi đây do vua Mughal Shah Jahan xây dựng để tưởng niệm vợ, bà Mumtaz Mahal. Quá trình xây dựng bắt đầu từ năm 1632 và hoàn thành năm 1648 sau Công nguyên. Nơi đây được xem là thành tựu vĩ đại nhất trong toàn bộ kiến trúc Ấn Độ - Hồi giáo.

Ghé thăm danh lam thắng cảnh UNESCO qua ảnh - Ảnh 21.

Khu di tích lịch sử Machu Picchu, Peru: Thành phố Inca trong khu di tích lịch sử này là kiệt tác nghệ thuật, kiến trúc và kỹ thuật của nền văn minh cổ xưa.

Ghé thăm danh lam thắng cảnh UNESCO qua ảnh - Ảnh 22.

Angkor Wat, Campuchia: UNESCO đánh giá khu vực này là một trong những khu khảo cổ quan trọng nhất ở Đông Nam Á. Ba nhà sư che ô đi bộ tại một trong những ngôi đền có giá trị lịch sử lâu nhất và được tôn kính nhất.

Ghé thăm danh lam thắng cảnh UNESCO qua ảnh - Ảnh 23.

Vườn quốc gia Tikal, Guatemala: Đạo diễn George Lucas đã sử dụng khu vực này làm địa điểm quay bộ phim Star Wars đầu tiên. Đây là một trong những nơi tập trung nền văn minh Maya từ thế kỷ thứ VI đến thế kỷ thứ X.

Ghé thăm danh lam thắng cảnh UNESCO qua ảnh - Ảnh 24.


BÌNH MINH (Theo Daily Mail)
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên