Tag: Di sản thế giới

Vì sao vịnh Hạ Long - quần đảo Cát Bà trở thành di sản thế giới?

Di sản thế giới vịnh Hạ Long - quần đảo Cát Bà mang sự đa dạng sinh thái cao của châu Á, sở hữu những hệ sinh thái biển - đảo độc đáo.

Vịnh Hạ Long - Cát Bà chính thức trở thành di sản thế giới

Đêm 16-9 (giờ Việt Nam), vịnh Hạ Long của tỉnh Quảng Ninh và quần đảo Cát Bà thuộc TP Hải Phòng chính thức được UNESCO công nhận là di sản thiên nhiên thế giới.

Hơn 50 địa điểm “đua nhau” để vào danh sách Di sản Thế giới của UNESCO

Hơn 50 địa điểm trên thế giới đang chạy đua với hy vọng được xướng tên trong danh sách di sản của UNESCO. Trái lại, một số địa danh khác lại đang phải đối mặt với nguy cơ bị mất danh hiệu này.

Động đất lớn tại Morocco, hơn 630 người thiệt mạng

Tối 8-9, một trận động đất lớn xảy ra ở khu vực miền núi Morocco khiến ít nhất 632 người thiệt mạng. Người dân vẫn đang phải xoay xở giải cứu người mắc kẹt bằng các phương tiện đơn giản.

Italy: Thử nghiệm bán vé tham quan Venice để giảm tình trạng quá tải

Việc bán vé thử nghiệm với giá 5 euro đối với mỗi du khách tham quan trung tâm lịch sử của thành phố có thể áp dụng vào các ngày lễ, dịp cuối tuần trong mùa Xuân và mùa Hè năm 2024.

Hai người Trung Quốc phá thủng Vạn Lý Trường Thành để làm lối đi tắt

Hai người đã bị bắt với cáo buộc làm hư hại một phần của Vạn Lý Trường Thành ở phía bắc tỉnh Sơn Tây bằng máy xúc.

Cần Giờ sắp trở thành khu Ramsar thế giới

Nằm ở phía đông nam TP.HCM, với hệ thống sông rạch chằng chịt có tổng diện tích mặt nước hơn 20.000ha và 34.813ha rừng phòng hộ, Cần Giờ không chỉ được biết đến là "lá phổi xanh" của TP mà còn là vùng ngập, bán ngập có hệ sinh thái đa dạng phong phú…

Đảo Palawan của Philippines được AI chọn là “đảo đẹp nhất thế giới”

Đảo Palawan của Philippines đứng đầu danh sách “10 hòn đảo đẹp nhất thế giới” trong một cuộc khảo sát do nguyệt san “Muy Interesante” của Tây Ban Nha tiến hành.

Nếu sông Seine không còn quầy sách...

Du khách khi đến Paris chắc không ai bỏ qua một tua đi dạo dọc hai bờ sông Seine, dòng sông biểu tượng của thành phố.

Olympic Paris 2024: Kế hoạch di dời các quầy sách bên sông Seine gây tranh cãi

Những quầy sách này vốn là nét văn hóa độc đáo của Pháp từ hơn 4 thế kỷ qua và đã được UNESCO công nhận. Việc di dời đang gây ra nhiều tranh cãi.