Tag: đông nam á

Quốc gia Đông Nam Á duy nhất được Trung Quốc miễn visa

Trung Quốc thông báo sẽ tạm thời miễn visa cho công dân thuộc 5 nước châu Âu và duy nhất 1 nước Đông Nam Á nhằm thúc đẩy du lịch.

Myanmar: Cuộc chiến bị lãng quên

TTCT - Một loạt vụ tấn công của các lực lượng vũ trang khác nhau đã gây tổn thất nặng nề cho quân đội Myanmar trong mấy tuần qua khi đất nước Đông Nam Á này chìm dần vào một cuộc nội chiến ngày càng mất kiểm soát.

Nhật Bản tăng kết nối an ninh ở Đông Nam Á: Giao ước mới

TTCT - Hứa hẹn tăng cường hợp tác chiến lược cuối tuần qua của thủ tướng Nhật Bản với tổng thống Philippines và với thủ tướng Malaysia không có gì đột ngột. Tuy nhiên quy cách của sự hợp tác này nay đã thay đổi.

Khánh Hòa kỳ vọng vào du lịch golf

Khánh Hòa được đánh giá có nhiều tiềm năng phát triển du lịch golf khi có hệ thống sân bãi, khí hậu thuận lợi, bên cạnh đó địa phương đã tổ chức các giải golf thu hút các golfer, du khách quốc tế.

Bộ máy thể thao các nước có gì lạ?

TTCT - Hầu hết các quốc gia trong khu vực Đông Nam Á đều bầu ra những doanh nhân, người có hiểu biết về chuyên môn thể thao lẫn tài chính để đảm đương các trọng trách trong Ủy ban Olympic quốc gia.

10 năm BRI: Một mạng lưới đã hình thành ở Đông Nam Á

TTCT - 10 năm sau khi đại dự án Vành đai con đường được triển khai, nguồn vốn và đường sắt do Trung Quốc triển khai đang dần phủ kín khu vực.

Nhật Bản nhìn thấy gì ở Việt Nam?

Việc Ngoại trưởng Nhật Bản Kamikawa Yoko thăm một loạt quốc gia Đông Nam Á cho thấy sự coi trọng của Tokyo đối với khu vực này, trong đó Việt Nam nổi lên như một đối tác quan trọng về kinh tế.

Thành tích của thể thao Việt Nam so với Đông Nam Á tại Asiad ra sao?

Dù đứng đầu SEA Games những năm gần đây nhưng thành tích của thể thao Việt Nam tại Asiad kém xa các quốc gia có nền thể thao mạnh ở Đông Nam Á.

Thể thao Việt Nam bị các nước Đông Nam Á bỏ xa tại Asiad 19

Đứng số 1 trên bảng tổng sắp huy chương SEA Games 32 nhưng đoàn thể thao Việt Nam chỉ đứng thứ 6 Đông Nam Á tại Asiad 19, bị các đối thủ bỏ xa.

Thể thao Việt Nam: Đã đến lúc xã hội hóa đúng nghĩa?

TTCT - Thành tích ở Asiad 19 và sự cố với đội bóng bàn nam quốc gia cho thấy công cuộc xã hội hóa thể thao, nhất là thể thao đỉnh cao, vẫn còn đang loay hoay chưa rõ đường nào.