Tag: Đông Nam Á

Nhật Bản và chính sách ODA mới

TTCT - Sau gần 70 năm, Nhật Bản một lần nữa điều chỉnh Hiến chương ODA trong năm 2023, đánh dấu sự thay đổi lần thứ ba.

Thành phố an toàn ở Đông Nam Á: Hà Nội hạng 5, TP.HCM hạng 14

Trang mạng Numbeo xếp Hà Nội là thành phố an toàn thứ 5 ở Đông Nam Á, trong khi TP.HCM thứ 14. Chiang Mai của Thái Lan là thành phố an toàn nhất Đông Nam Á.

Foxconn, Pegatron đưa Đông Nam Á vào kế hoạch phát triển 2023

Theo Hãng tin Bloomberg, các đối tác của Apple là Foxconn và Pegatron đều đưa Đông Nam Á vào kế hoạch phát triển năm 2023, có thể có cả Việt Nam.

Thế giới chờ Trung Quốc trở lại

Trung Quốc có kế hoạch mở biên giới kể từ ngày mai (8-1), sau hơn 1.000 ngày áp dụng các biện pháp chống COVID-19 nghiêm ngặt theo chính sách Zero-Covid.

Saigon Heat thắng trận đầu giải bóng rổ Đông Nam Á

Giải bóng rổ nhà nghề Đông Nam Á (ABL) 2023 vừa khởi tranh, đại diện duy nhất của Việt Nam Saigon Heat đã có chiến thắng đầu tay trước đối thủ đến từ Macau.

Du lịch 2023, Đông Nam Á chờ khách Trung Quốc

Các nước Đông Nam Á đang rốt ráo chuẩn bị tốt nhất cho ngành du lịch năm nay với nhiều hy vọng vào lượng khách Trung Quốc khi nước này bỏ quy định cách ly khi nhập cảnh từ ngày 8-1.

Thái Lan nỗ lực trở thành trung tâm sản xuất xe điện tại Đông Nam Á

TTO - Người phát ngôn của Chính phủ Thái Lan Anucha Burapachaisri ngày 2-12 cho biết chính phủ nước này đang nỗ lực thực hiện các giải pháp để biến Thái Lan trở thành cơ sở sản xuất xe điện (EV) hàng đầu tại khu vực Đông Nam Á.

100 thủ lĩnh trẻ Đông Nam Á làm 'Dũng sĩ đại dương'

TTO - Sáng 2-12, hội thảo khu vực Sáng kiến Thủ lĩnh trẻ Đông Nam Á (YSEALI) 2022: Dũng sĩ đại dương đã khai mạc tại TP Nha Trang (Khánh Hòa). Các thủ lĩnh sẽ thảo luận chiến lược và giải pháp để giải quyết các thách thức của biến đổi khí hậu.

Hoạt động đối ngoại của Việt Nam: Khởi động lại trong thời khủng hoảng

TTCT - Đông Nam Á "mở cửa lại" về mặt ngoại giao sớm hơn các khu vực khác với các hội nghị thượng đỉnh dồn dập. Bên lề các tụ hội cấp cao, các nước cũng có những hoạt động ngoại giao riêng, mà Việt Nam nổi lên như một ví dụ điển hình.

Cuộc đua tranh đón khách Ấn Độ

TTCT - Đông Nam Á đang chạy đua đón khách Ấn Độ, trong nỗ lực lấp khoảng trống mà du khách Trung Quốc để lại vì chính sách zero COVID-19. Đất nước 1,4 tỉ dân đang được xem là đòn bẩy cho sự phục hồi của ngành du lịch khu vực.