Tag: Vườn quốc gia

Cung đường chạy địa hình mộng mơ giữa lòng Đà Lạt

Giải chạy địa hình Lâm Đồng Trail 2023 đã làm lộ ra cung đường chạy mộng mơ giữa núi rừng trong mùa Đà Lạt đẹp nhất năm.

Lâm Đồng Trail 2023 'về với thiên nhiên' mừng Đà Lạt 130 tuổi

Tỉnh Lâm Đồng đã khởi động giải chạy địa hình Lâm Đồng Trail 2023, với đường chạy hoàn toàn nằm trong rừng để chào mừng Đà Lạt 130 năm hình thành và phát triển.

Hàng ngàn hồng hạc 'không biết sợ hãi' đáp xuống vùng chiến sự Ukraine

Tuzlivski Lymany, vườn quốc gia đẹp như tranh vẽ nằm bên bờ Biển Đen, lần đầu ghi nhận số lượng hồng hạc nhiều đến như vậy.

Không thuộc danh mục động vật nguy cấp, cheo cheo lưng bạc được bảo vệ ra sao?

Loài cheo cheo lưng bạc vừa được phát hiện còn tồn tại ngoài tự nhiên sau gần 30 năm "mất tích" tại Việt Nam. Tuy số lượng còn ở nước ta rất ít, nhưng hiện chưa có đủ căn cứ để bảo vệ.

Đưa chú gấu nuôi nhốt cuối cùng ở Hải Dương về Vườn quốc gia Bạch Mã

Gấu được gia đình ở Hải Dương chăm sóc từ năm 2003, với mục đích thương mại trong mô hình một trang trại tư nhân. Tính tới nay, gấu nuôi đã sống trong điều kiện nuôi nhốt hơn 20 năm, nặng khoảng 120kg.

Hai gấu ngựa từ Hà Nội về nhà mới trên núi Bạch Mã, Thừa Thiên Huế

Hai chú gấu ngựa được cứu hộ từ một nhà dân ở Hà Nội đã được chuyển về 'nhà mới' là Trung tâm cứu hộ gấu Việt Nam trên núi Bạch Mã (tỉnh Thừa Thiên Huế).

Saigontourist Group đồng tổ chức Ba Bể Adventure Race 2023

Khu nghỉ dưỡng Sài Gòn - Ba Bể thuộc Tổng công ty Du lịch Sài Gòn (Saigontourist Group) tham gia, đồng hành cùng giải đua với vai trò đồng tổ chức và cung cấp các dịch vụ lưu trú, ẩm thực dành cho những người tham gia giải đua.

Đưa Vườn quốc gia Tà Đùng về tỉnh Đắk Nông quản lý

Lãnh đạo UBND tỉnh Đắk Nông khẳng định việc nâng cấp, đưa Vườn quốc gia Tà Đùng thuộc UBND tỉnh Đắk Nông quản lý để thực hiện các cơ chế chính sách bảo vệ rừng, hệ sinh thái ở mức cao hơn.

Ninh Thuận nói 11ha rừng đặc dụng trong Vườn quốc gia Núi Chúa làm khu nghỉ dưỡng là rừng nghèo kiệt

Cơ quan chức năng tỉnh Ninh Thuận cho biết 11,5 ha rừng đặc dụng dự kiến lấy làm dự án khu nghỉ dưỡng là rừng núi đá nghèo kiệt.

Vì sao vịnh Hạ Long - quần đảo Cát Bà trở thành di sản thế giới?

Di sản thế giới vịnh Hạ Long - quần đảo Cát Bà mang sự đa dạng sinh thái cao của châu Á, sở hữu những hệ sinh thái biển - đảo độc đáo.