Tag: Vườn quốc gia

Vào Bidoup - Núi Bà tìm thông nghìn năm

Ngày Tết nếu đến Đà Lạt, nếu phố xá đông đúc quá, du khách hãy vào Vườn quốc gia Bidoup – Núi Bà để đi tìm những cây thông nghìn năm.

'Đào rừng' có thật từ rừng?

Những cành "đào rừng" xù xì muôn hình vạn trạng được mang từ vùng núi về Hà Nội đang được bán với giá hàng triệu đồng, thậm chí cả trăm triệu đồng/cành. Chúng đến từ đâu, có thực chặt đào ở trong rừng không?

Ecuador: Phát hiện đàn con mới nở của kỳ nhông hồng cực quý hiếm

Đây là lần đầu tiên các nhà khoa học tìm thấy dấu hiệu của sự sinh sản và phát triển của kỳ nhông hồng Nam Mỹ kể từ khi loài này được phát hiện cách đây vài thập niên.

Côn Đảo - ‘ngôi nhà’ an toàn của rùa biển

30 năm qua, hàng triệu rùa biển - động vật quý hiếm, có nguy cơ tuyệt chủng trên toàn cầu - được thả về đại dương từ Côn Đảo. Hòn đảo này đã trở thành “ngôi nhà” an toàn của rùa biển.

Cocoon - Mỹ phẩm Việt không ngừng hành động vì động vật Việt Nam

Vừa làm đẹp cho bản thân, vừa góp phần bảo tồn động vật là điều mà chúng ta sẽ luôn tìm thấy khi đến với Cocoon - một thương hiệu mỹ phẩm thuần chay luôn hướng đến các hoạt động bảo vệ động vật.

Vườn quốc gia Bù Gia Mập có 39 cây cổ thụ được công nhận Cây di sản Việt Nam

TTO - Hội Bảo vệ thiên nhiên và môi trường Việt Nam vừa trao bằng công nhận Cây di sản Việt Nam đối với 39 cây thuộc quản lý của Ban quản lý Vườn quốc gia Bù Gia Mập (huyện Bù Gia Mập, tỉnh Bình Phước).

Hạn hán khiến nhiều loài động vật hoang dã chết hàng loạt tại Kenya

Trong 8 tháng qua, đã có 205 con voi và hàng trăm con thuộc 44 loài động vật hoang dã khác ở Kenya đã chết khi nước này đang trải qua đợt hạn hán nghiêm trọng nhất trong 40 năm.

Bắt cựu giám đốc Vườn quốc gia Mũi Cà Mau

TTO - Khải lập quỹ trái phép với số tiền khoảng 450 triệu đồng. Đây là các khoản thu của Vườn quốc gia Mũi Cà Mau mà cựu giám đốc Phan Quốc Khải chỉ đạo không đăng nộp, mở quỹ riêng sử dụng.

Những con voi cô độc, buồn đến mức tìm trâu kết bạn

TTO - Ở Nghệ An, số voi tự nhiên nhiều thứ ba cả nước. Nhưng nhiều đàn voi trong số này là "đàn đơn lẻ", chỉ còn một con sống đơn độc. Chúng thường xuyên về khu dân cư, xung đột với người, tàn phá hoa màu khiến chính quyền đau đầu tìm giải pháp.

Được phép bay dù lượn ngắm di sản Phong Nha - Kẻ Bàng từ trên cao

TTO - Lần đầu tiên, du khách sẽ có cơ hội được trải nghiệm cảm giác bay dù lượn ngắm di sản Phong Nha - Kẻ Bàng từ trên cao.