Tag: công viên địa chất

Quảng Ngãi cân nhắc dừng dự án công viên địa chất Lý Sơn - Sa Huỳnh

TTO - Sau 6 năm theo đuổi, Quảng Ngãi đang nghiên cứu dừng dự án Công viên địa chất toàn cầu Lý Sơn - Sa Huỳnh có diện tích quá lớn, hiệu quả không rõ ràng và ảnh hưởng nhiều đến quá trình đầu tư của tỉnh.

Đắk Nông thêm cơ hội từ công viên địa chất toàn cầu

TTO - Sau 5 năm hình thành và phát triển, công viên địa chất Đắk Nông vừa ghi nhận dấu mốc đáng nhớ khi trở thành công viên thứ ba của Việt Nam gia nhập Mạng lưới công viên địa chất toàn cầu UNESCO.

Hà Giang lập đoàn kiểm tra công trình trái phép trên đèo Mã Pì Lèng

TTO - Trao đổi với Tuổi Trẻ Online, một lãnh đạo Tỉnh ủy Hà Giang cho biết ngay sau khi báo chí nêu vụ xây dựng trái phép trên đèo Mã Pì Lèng, Tỉnh ủy đã chỉ đạo các sở, ngành liên quan và huyện Mèo Vạc khẩn trương kiểm tra.

Hang động Krông Nô được đề cử là công viên địa chất toàn cầu

TTO - Hang động Krông Nô - hang động núi lửa đẹp, dài nhất Đông Nam Á, vừa được Mạng lưới Công viên địa chất toàn cầu (GGN - Global Geoparks Network) đề cử là công viên địa chất toàn cầu.

Công viên địa chất Lý Sơn - Sa Huỳnh: Định hình giấc mơ

Từ đáy biển đến đỉnh trời, công viên địa chất Lý Sơn - Sa Huỳnh mang đến cho các chuyên gia và du khách một không gian địa chất, văn hóa, cộng đồng tuyệt đẹp.

Vẻ đẹp hùng vĩ của non nước Cao Bằng

TTO - Với cảnh quan thiên nhiên hùng vĩ, điều kiện địa chất đặc biệt cùng đời sống văn hóa bản địa đặc sắc, Công viên Địa chất toàn cầu Non nước Cao Bằng sẽ là một điểm đến hấp dẫn với du khách.

Cao Bằng muốn mở thêm cửa đón khách ở Bản Giốc

TTO - Trong cuộc họp báo chiều 6-11 tại Hà Nội, đại diện tỉnh Cao Bằng cho biết tỉnh đang lên kế hoạch mở một lối (cửa) mới tại thác Bản Giốc. Khách du lịch hai nước khi đi qua cửa này sẽ được rút gọn về thủ tục giấy tờ.

Đảo Bé Lý Sơn sẽ không 'dính' dự án của FLC?

TTO - Thường vụ Tỉnh ủy Quảng Ngãi đã thống nhất không đưa đảo Bé vào trong dự án "Quần thể Khu du lịch nghỉ dưỡng và đô thị FLC Bình Châu - Lý Sơn", theo lời của chủ tịch UBND huyện Lý Sơn.

Đến Tam Hải săn ảnh 'sống ảo'

TTO - Chỉ cần bỏ một ngày rong ruổi khám phá các ngóc ngách của hòn đảo Tam Hải xinh đẹp, đảm bảo các bạn sẽ "sống ảo" thành công với những góc ảnh đẹp!

Nặng lòng với di sản bị tàn phá

TTO - Trong số các nhà khoa học đang cố gắng ngăn sự xâm hại di sản ở đảo Lý Sơn (Quảng Ngãi) và nhiều di sản khác thời gian gần đây, PGS.TSKH Vũ Cao Minh, Viện địa chất là một trong số những người có tiếng nói mạnh mẽ.