Tag: Kiến trúc sư

Xây nhà bằng đất bùn - xu hướng kiến trúc chống biến đổi khí hậu

Việc sử dụng đất thô trong xây dựng dựa trên một nghiên cứu cho thấy 1kg ximăng vẫn phát thải lượng CO2 nhất định, trong khi 1kg đất thô không phát thải và giúp điều hòa nhiệt độ trong nhà tốt hơn.

Dulux dùng công nghệ AI phác họa không gian sống trong mơ

Trong chiến dịch “Tận hưởng trọn khoảnh khắc” dịp cuối năm nay, Dulux đã kết hợp cùng Carnival Agency tận dụng công nghệ A.I của Mid Journey để “vẽ” nên không gian sống trong mơ của khách hàng.

Nữ kiến trúc sư nỗ lực cứu các thành phố đang chìm xuống biển

TTO - Khi lũ lụt tàn phá Bangkok (Thái Lan) hơn một thập kỷ trước, nữ kiến trúc sư cảnh quan Kotchakorn Voraakhom đã quyết tâm cứu quê hương của mình trước nguy cơ bị nhấn chìm, chống lại biến đổi khí hậu ngày một phức tạp.

Không gian nghỉ dưỡng cho giới siêu giàu tại đại công viên xanh lớn nhất thành phố Vinh

Bên trong phân khu The Plaza, thuộc đại công viên xanh Eco Central Park là những căn biệt thự nghỉ dưỡng nằm nép mình giữa thiên nhiên, được đầu tư hàng chục tiện ích đẳng cấp 6 sao, phục vụ mọi tiêu chuẩn khắt khe của giới nhà giàu.

Lưu giữ vẻ đẹp các di sản của Sài Gòn qua góc nhìn ký họa đô thị

TTO - Hơn 60 tác phẩm lưu giữ vẻ đẹp di sản quý giá của Sài Gòn vừa được nhóm Urban Sketchers Vietnam trưng bày nhân sự kiện 'Urban Sketch - TP.HCM qua góc nhìn ký họa đô thị' diễn ra ngày 5-12 tại bến Nhà Rồng.

Học trò thích thú xem triển lãm về bác Sáu Dân và 'đường dây 500kV'

TTO - Sáng 23-11, Trường tiểu học Phú Thọ, quận 11, TP.HCM đã mở triển lãm tranh về cố Thủ tướng Võ Văn Kiệt, nhân 100 năm ngày sinh của ông.

'Ngôi nhà thụ động' nâng tầm cuộc sống bền vững

TTO - Vợ chồng kiến trúc sư người Đức Marc và Felicity Bernstein-Hussmann đã biến mảnh đất hoang cạnh khu chung cư 10 tầng, khu nhà ở 2 tầng và một tuyến xe lửa đông đúc ở Coburg, Melbourne, Úc thành một "ngôi nhà thụ động" hiện đại.

Xu hướng thiết kế bền vững tiếp tục lên ngôi trong năm 2022

Xu hướng thiết kế bền vững là một trong những phong cách thiết kế nội ngoại thất đang phát triển mạnh mẽ trên thế giới và dần phổ biến tại Việt Nam.

Đại học Duy Tân nhận bằng khen của Bộ Thông tin và truyền thông

TTO - Tại buổi lễ trao bằng tốt nghiệp năm học 2021- 2022, Trường đại học Duy Tân (Đà Nẵng) được Bộ trưởng Bộ Thông tin và truyền thông trao bằng khen liên quan đến những đóng góp về chỉ số an toàn, an ninh mạng.

Tòa nhà 100 tuổi, nặng 3.800 tấn ‘biết đi’

TTO - Người dân thành phố Thượng Hải hôm 8-7 đã chứng kiến một tòa nhà cổ nặng 3.800 tấn di chuyển trên đường phố bằng các giá đỡ, do các kiến trúc sư thiết kế để di dời công trình này.