Tag: kiến trúc sư

Trồng cây xanh thay mái che vỉa hè đường Lê Lợi là hoàn toàn có thể

Trước việc Sở Quy hoạch - Kiến trúc TP.HCM đề xuất lắp mái che vỉa hè đường Lê Lợi (quận 1), nhiều chuyên gia, bạn đọc đã lên tiếng góp ý.

Tây Ban Nha cải tạo nhà ga bỏ hoang hàng chục năm thành khách sạn hạng sang

Nằm trong thung lũng Aragon thuộc dãy núi Pyrenees phủ đầy tuyết trải dài giữa Pháp và Tây Ban Nha, khách sạn Ga Canfranc (Canfranc Station) lộng lẫy từng là một nhà ga bị bỏ hoang hàng chục năm.

Kiến trúc sư người Anh David Chipperfield giành Giải kiến trúc Pritzker 2023

Kiến trúc sư người Anh David Chipperfield giành Giải kiến trúc Pritzker năm 2023. Danh hiệu cao quý được công bố ngày 7-3-2023.

Kỹ sư xây dựng: Tổng hợp những kiến thức, kỹ năng cần biết (phần 1/3)

Việc làm kỹ sư xây dựng ngày càng trở nên phổ biến với nhu cầu tuyển dụng rất cao, mang đến nhiều cơ hội nghề nghiệp hấp dẫn cho các ứng viên.

Xây nhà bằng đất bùn - xu hướng kiến trúc chống biến đổi khí hậu

Việc sử dụng đất thô trong xây dựng dựa trên một nghiên cứu cho thấy 1kg ximăng vẫn phát thải lượng CO2 nhất định, trong khi 1kg đất thô không phát thải và giúp điều hòa nhiệt độ trong nhà tốt hơn.

Dulux dùng công nghệ AI phác họa không gian sống trong mơ

Trong chiến dịch “Tận hưởng trọn khoảnh khắc” dịp cuối năm nay, Dulux đã kết hợp cùng Carnival Agency tận dụng công nghệ A.I của Mid Journey để “vẽ” nên không gian sống trong mơ của khách hàng.

Nữ kiến trúc sư nỗ lực cứu các thành phố đang chìm xuống biển

TTO - Khi lũ lụt tàn phá Bangkok (Thái Lan) hơn một thập kỷ trước, nữ kiến trúc sư cảnh quan Kotchakorn Voraakhom đã quyết tâm cứu quê hương của mình trước nguy cơ bị nhấn chìm, chống lại biến đổi khí hậu ngày một phức tạp.

Không gian nghỉ dưỡng cho giới siêu giàu tại đại công viên xanh lớn nhất thành phố Vinh

Bên trong phân khu The Plaza, thuộc đại công viên xanh Eco Central Park là những căn biệt thự nghỉ dưỡng nằm nép mình giữa thiên nhiên, được đầu tư hàng chục tiện ích đẳng cấp 6 sao, phục vụ mọi tiêu chuẩn khắt khe của giới nhà giàu.

Lưu giữ vẻ đẹp các di sản của Sài Gòn qua góc nhìn ký họa đô thị

TTO - Hơn 60 tác phẩm lưu giữ vẻ đẹp di sản quý giá của Sài Gòn vừa được nhóm Urban Sketchers Vietnam trưng bày nhân sự kiện 'Urban Sketch - TP.HCM qua góc nhìn ký họa đô thị' diễn ra ngày 5-12 tại bến Nhà Rồng.

Học trò thích thú xem triển lãm về bác Sáu Dân và 'đường dây 500kV'

TTO - Sáng 23-11, Trường tiểu học Phú Thọ, quận 11, TP.HCM đã mở triển lãm tranh về cố Thủ tướng Võ Văn Kiệt, nhân 100 năm ngày sinh của ông.