Tag: kiến trúc sư

Cổng hữu nghị TP.HCM

Hai kiến trúc sư Trương Hữu Năng và Nguyễn Thị Thu Hương gửi đến cuộc thi thiết kế biểu tượng hữu nghị TP.HCM ý tưởng về chiếc cổng hữu nghị.

Công bố quán quân INSEE Prize 2023

Vòng chung kết cuộc thi INSEE Prize 2023 diễn ra tại TP.HCM với sự tham gia của 5 nhóm thí sinh xuất sắc nhất sau 2 vòng tuyển chọn. Các thí sinh đã đóng góp nhiều ý tưởng xây dựng bền vững ấn tượng, tập trung hướng đến các dự án cộng đồng ý nghĩa.

Dừng phương án dời dinh Tỉnh trưởng ở Đà Lạt

Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng Trần Văn Hiệp kết luận dừng phương án dời dinh Tỉnh trưởng ở Đà Lạt để đánh giá và có phương án tốt hơn.

Đà Lạt còn lại gì khi thêm 'bê tông hóa' Đồi Cù?

Không phải ngẫu nhiên mà việc quy hoạch kiến trúc của Đà Lạt được bạn đọc cả nước đặc biệt quan tâm. Mới đây, việc một khách sạn mọc lên trên Đồi Cù che tầm nhìn núi thiêng Langbiang lại làm dư luận dậy sóng.

Khai thông đường ven sông Sài Gòn: ‘Đừng để chậm hơn nữa’

Đừng để chậm hơn nữa - là ý kiến của kiến trúc sư Hồ Thiệu Trị về vấn đề phát triển đường ven sông Sài Gòn. Đặc biệt sau đề nghị dỡ tường chắn đường ven sông Saigon Pearl - Vinhomes của Sở Giao thông vận tải TP.HCM.

Ngạc nhiên với Chùa Cầu đang trùng tu ngổn ngang vẫn bán được vé tham quan

Khi nán lại Hội An để thị sát gần một năm Chùa Cầu được tháo dỡ, các nhà khoa học và chuyên gia trùng tu đã bày tỏ sự ngạc nhiên.

Phát lộ nhiều thông tin thú vị khi đào sâu nền đất dưới Chùa Cầu

Sau gần một năm rào kín để hạ giải Chùa Cầu, TP Hội An đã mời 50 chuyên gia, các tổ chức cùng khảo sát thực tế để tư vấn cho giai đoạn tu bổ quan trọng nhất sắp tới. Có nhiều thông tin thú vị phát lộ trong khi hạ giải di tích.

Từ vụ sập nhà ở Bình Thạnh: Gia cố nền móng có phải xin phép?

Từ vụ sập nhà ở Bình Thạnh, theo kiến trúc sư, xin lót nền, lát gạch thì chỉ xin phép UBND phường.

Clubhouse Casamia Calm Hoi An giành giải Kiến trúc quốc tế IAA 2023

Giải thưởng Kiến trúc quốc tế IAA do Bảo tàng Kiến trúc và Thiết kế Chicago (Mỹ) và Trung tâm Thiết kế Nghệ thuật Kiến trúc và nghiên cứu Đô thị châu Âu phối hợp tổ chức hằng năm, nhằm tôn vinh kiến trúc mới, quy hoạch đô thị theo xu hướng quốc tế.

Thái Ngân kể thi hát lận đận, mỗi khi buồn chuyển khoản cho mẹ

Phạm Đình Thái Ngân chia sẻ, từng tham gia khoảng 14 cuộc thi trong bảy năm đi hát nhưng số lận đận nên lần nào cũng 'rớt', có lần rớt luôn từ vòng gửi xe.