Tag: tác phẩm nghệ thuật

Ăn trộm ở bảo tàng, 'nhàn' hơn bạn tưởng

TTCT - "Tượng không to hơn một viên gạch, tranh không lớn hơn một chiếc hộp pizza" - "khẩu quyết" cần thuộc nằm lòng của một "siêu trộm" khi muốn trộm các vật phẩm nhỏ.

Việt Nam tiếp nhận pho tượng đồng Nữ thần Durga đặc biệt quý hiếm bị đánh cắp

Chiều 13-9, tại London đã diễn ra buổi lễ tiếp nhận bức tượng đồng Nữ thần Durga 4 tay, có niên đại từ thế kỷ thứ VII, với chiều dài khoảng 2m và nặng khoảng 250kg, từ gia đình của nhà buôn cổ vật bất hợp pháp người Anh Douglas Latchford.

Khám phá Bảo tàng Chữ viết thế giới ở Hàn Quốc

Đây là bảo tàng hệ thống chữ viết thứ ba của thế giới, sau hai bảo tàng tại Pháp và Trung Quốc.

Sự thật về tượng cổ khỏa thân Hy Lạp

TTCT - Những người đàn ông trong nghệ thuật Hy Lạp cổ đại tập thể dục, chiến đấu, theo đuổi người yêu và thương tiếc những người bạn đã mất, nói chung là gần như làm tất cả, trong tình trạng trần như nhộng. Tại sao vậy?

63.000 USD cho một chiếc túi xách "siêu nhỏ" phải nhìn qua kính hiển vi

Một chiếc túi xách "siêu nhỏ" vừa được đấu giá thành công với giá 63.000 USD đi kèm với một chiếc kính hiển vi.

Chiêm ngưỡng 10 phòng triển lãm độc đáo trên thế giới

Với phong cách thiết kế độc đáo, 10 phòng triển lãm nghệ thuật được các nhà thiết kế toàn cầu giới thiệu trên tạp chí kiến trúc Dezeen.

Công bố thiệp mời tham dự lễ đăng quang Vua Charles III

Mới đây, tấm thiệp mời tham dự lễ đăng quang của Vua Charles III và Vương hậu Camilla đã được trang Royal UK, trang web chính thức của Hoàng gia Anh, tiết lộ.

8 kho báu quý nhất thế giới vẫn đang mất tích

Những kho báu tuyệt vời từ các nền văn hóa khác nhau trên thế giới đã bị đánh cắp hoặc mất tích một cách bí ẩn trong các cuộc chiến.

Cardi B gây ấn tượng với chiếc đầm xếp sóng 3D, na ná chiếc kèn vàng Grammy

Gu thời trang khác người của Cardi B nhiều lần khiến fan đau mắt nhưng lần phá cách ở thảm đỏ Grammy 2023, nữ rapper nhận được nhiều lời khen ngợi.

Cuộc giải cứu 'điên cuồng' các tác phẩm nghệ thuật khỏi Ukraine

Triển lãm 'Các khía cạnh của tự do' ở Paris trưng bày các tác phẩm nghệ thuật được 'giải cứu' từ Ukraine sau khi chiến sự bùng nổ.