Tag: nguy cơ tuyệt chủng

Thả hàng chục nghìn con cá giống về thiên nhiên, có cả cá hiếm

TTO - Ngày 1-9, Sở Nông nghiệp và phát triển nông thôn TP Cần Thơ thả 30.000 con cá giống các loại về thiên nhiên, trong đó có 20 con cá hô quý hiếm.

Gần 900.000 con tê tê bị buôn bán bất hợp pháp trong 2 thập kỷ qua

Gần 900.000 con tê tê được cho là bị buôn bán trái phép trên khắp khu vực Đông Nam Á trong suốt 2 thập kỷ qua.

Rùa biển quý hiếm bị xẻ thịt bán ở chợ Hà Tiên?

TTO - Một tiểu thương ở phường Pháo Đài, TP Hà Tiên (Kiên Giang) được cho là đã công khai bày bán thịt rùa biển - một trong những loài động vật có nguy cơ tuyệt chủng.

‘Chúng ta chỉ còn 10 năm nữa'

TTO - 10 năm để trồng lại rừng; 10 năm để bảo tồn và nhân giống sinh vật; 10 năm để cứu bầu khí quyển; 10 năm để cứu đa dạng sinh học của Trái đất khỏi sự tuyệt chủng hàng loạt. 10 năm ấy bắt đầu từ ngày hôm nay, hoặc mãi mãi không bao giờ!

Úc đã làm gì với đa dạng sinh học của mình?

TTO - Theo trang web của Bộ Môi trường và Năng lượng Úc, quốc gia này có hơn 1 triệu loài thực vật và động vật, và 'khoảng 85% loài hoa, 84% bò sát, 45% chim và 84% cá ven biển và ôn đới (ở Úc) không thể tìm thấy ở đâu khác'.

Thêm hàng nghìn loài động, thực vật có nguy cơ tuyệt chủng

Trong cập nhật mới nhất, Liên minh bảo tồn thiên nhiên quốc tế đã bổ sung thêm 1.840 loài động, thực vật mới vào danh sách những loài có nguy cơ tuyệt chủng.

Bệnh lạ đe dọa hủy diệt rạn san hô ở vùng biển Caribe

Rạn san hô Mesoamerican với nhiều màu sắc tuyệt đẹp ở vùng biển Mexico đã bắt đầu ngả màu trắng bợt và chỉ trong hơn một năm qua đã mất 30% diện tích.

TTO - Ông Lê Việt Dũng, phó chi cục trưởng Chi cục Kiểm lâm Đồng Nai xác nhận vừa phát hiện đàn chim cổ rắn cực kỳ quý hiếm, có nguy cơ tuyệt chủng trong khuôn viên Khu du lịch Bửu Long (phường Bửu Long, TP. Biên Hòa)

Cận cảnh đàn chim cổ rắn quý hiếm ở Đồng Nai

TTO - Một đàn chim cổ rắn cực kỳ quý hiếm, nằm trong nhóm có nguy cơ tuyệt chủng vừa được phát hiện trong khuôn viên Khu du lịch Bửu Long (TP Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai). Tuổi Trẻ Online ghi lại những khoảnh khắc đẹp của loài chim quý hiếm này.

Phát hiện hàng trăm con chim cổ rắn quý hiếm tại khu du lịch Bửu Long

TTO - Một đàn chim cổ rắn quý hiếm với số lượng lên đến 500 con vừa được phát hiện bên trong khuôn viên khu du lịch Bửu Long, TP Biên Hòa, Đồng Nai.