01/09/2020 12:55 GMT+7

Thả hàng chục nghìn con cá giống về thiên nhiên, có cả cá hiếm

CHÍ HẠNH
CHÍ HẠNH

TTO - Ngày 1-9, Sở Nông nghiệp và phát triển nông thôn TP Cần Thơ thả 30.000 con cá giống các loại về thiên nhiên, trong đó có 20 con cá hô quý hiếm.

Thả hàng chục nghìn con cá giống về thiên nhiên, có cả cá hiếm - Ảnh 1.

Sở Nông nghiệp và phát triển nông thôn TP Cần Thơ thả 30.000 con cá giống các loại về thiên nhiên sáng 1-9 - Ảnh: CHÍ HẠNH

Sáng 1-9, Sở NN&PTNT TP Cần Thơ tiến hành thả 30.000 con cá giống về với thiên nhiên trên tuyến sông Hậu và sông Cái Răng. Cá giống được thả lần này gồm cá rô, cá chép, cá trê, sặc rằn... đặc biệt có 20 con cá hô (có trọng lượng từ 5-6kg/con) quý hiếm, đang đứng trước nguy cơ tuyệt chủng do đánh bắt quá mức.

Hoạt động thả cá năm 2020 của TP Cần Thơ được chia làm 2 đợt, đợt 1 vào ngày 1-9 tại quận Ninh Kiều và quận Cái Răng, đợt 2 sẽ diễn ra vào ngày 9-9 tại quận Ô Môn và quận Thốt Nốt với tổng số lượng 100.000 con, trong đó có cá hô.

Ông Trần Thanh Hải - chi cục trưởng Chi cục Thủy sản (Sở NN&PTNT TP Cần Thơ) - cho biết  thả cá giống về tự nhiên là hoạt động thiết thực để giúp phục hồi và bảo vệ nguồn lợi thủy sản, đặc biệt là các loài cá có giá trị kinh tế cao, đồng thời góp phần giáo dục, nâng cao ý thức của người dân trong việc bảo tồn hệ sinh thái đang dần cạn kiệt vì hoạt động của con người.

Năm 2019, TP Cần Thơ cũng đã thả khoảng 200.000 con giống thủy sản các loại về tự nhiên, trong đó ưu tiên thả các loại thủy sản bản địa, loài nguy cấp, quý hiếm có nguy cơ tuyệt chủng cao.

Thả cá Koi Nhật Bản xuống sông Tô Lịch Thả cá Koi Nhật Bản xuống sông Tô Lịch

TTO - Sáng nay 16-9, chuyên gia Nhật và Việt Nam đã thả cá Koi và cá chép Tam Dương (Vĩnh Phúc) xuống sông Tô Lịch. Trước khi tiến hành thả cá, các chuyên gia đã kiểm tra mẫu nước và làm thí nghiệm…

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên