30/12/2022 13:29 GMT+7

Dự kiến chi hơn 18 tỉ đồng tặng quà Tết cho người nghèo, cận nghèo

HÀ THANH
HÀ THANH

Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam vừa ban hành kế hoạch về việc phối hợp thăm và tặng quà Tết cho người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp Tết Nguyên đán Quý Mão năm 2023.

Dự kiến chi hơn 18 tỉ đồng tặng quà Tết cho người nghèo, cận nghèo - Ảnh 1.

Niềm vui của sinh viên được tặng quà trên chuyến xe về quê ngày Tết - Ảnh: HÀ THANH

Quà tặng cho người nghèo, người cận nghèo dịp Tết Nguyên đán sẽ do Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam bố trí từ Quỹ "Vì người nghèo" trung ương.

Quà tặng người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn, hộ có người nhiễm chất độc da cam, hộ bị ảnh hưởng bởi thiên tai trong năm 2022 và những nhóm dễ bị tổn thương (phụ nữ, trẻ em, người cao tuổi, người neo đơn…) sẽ do Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam chuẩn bị.

Quà tặng công nhân, người lao động có hoàn cảnh khó khăn do Tổng liên đoàn Lao động Việt Nam chuẩn bị.

Thời gian thăm, tặng quà Tết Nguyên đán cho người nghèo từ ngày 27-12-2022 đến 13-1-2023.

Đối với mức quà và số lượng quà tặng, kế hoạch nêu rõ quà tặng cho người nghèo, người cận nghèo sẽ gồm phân bổ 200 suất quà cho mỗi địa phương, mức 1,2 triệu đồng/suất, bao gồm 1 triệu tiền mặt và túi quà trị giá 200.000 đồng. Tổng số tiền lên tới trên 15,1 tỉ đồng.

Hỗ trợ Hội đồng Dân tộc của Quốc hội, phối hợp với đoàn đại biểu các tỉnh miền núi, biên giới thăm và tặng quà các gia đình khó khăn, gia đình nghèo với 2.000 suất, mức 600.000 đồng/suất. Tổng kinh phí 1,2 tỉ đồng.

Ban thường trực Mặt trận Trung ương cũng sẽ thăm và tặng các trung tâm điều dưỡng chăm sóc trẻ em mồ côi, người già không nơi nương tựa... tại các tỉnh với tổng kinh phí trên 1,8 tỉ đồng.

Tổng số tiền dự kiến chi trên 18 tỉ đồng.

Phối hợp tặng quà Tết cho hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn, hộ có người nhiễm chất độc da cam, hộ bị ảnh hưởng bởi thiên tai trong năm 2022, hộ bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh COVID-19 và những nhóm dễ bị tổn thương khác cùng quà tặng công nhân, người lao động có hoàn cảnh khó khăn.

Trường đại học ‘nhà người ta’ chi tiền tỉ tặng quà Tết cho sinh viên Trường đại học ‘nhà người ta’ chi tiền tỉ tặng quà Tết cho sinh viên

Dịp Tết Quý Mão 2023, Trường đại học Hoa Sen (HSU) và Trường đại học Quốc tế Hồng Bàng (HIU) mạnh tay chi tiền tỉ cho bộ quà Tết tặng tất cả sinh viên.

HÀ THANH
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên