24/11/2022 10:37 GMT+7

'Tết nhân ái 2023': Mục tiêu 600 tỉ đồng hỗ trợ 1 triệu người nghèo

TRẦN MẶC
TRẦN MẶC

TTO - Cùng với việc phát động phong trào 'Tết nhân ái 2023', Hội Chữ thập đỏ Việt Nam mong muốn nhận được nhiều sự ủng hộ trên khắp cả nước để chung tay giúp đỡ 1 triệu người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn một cái Tết ấm no.

Tết nhân ái 2023: Mục tiêu 600 tỉ đồng hỗ trợ 1 triệu người nghèo - Ảnh 1.

Sức mạnh nhân đạo có sự góp mặt của các nghệ sĩ để góp phần tăng sức ảnh hưởng trong đời sống tinh thần giới trẻ và xã hội - Ảnh: TRẦN MẶC

Mục tiêu đó được đề ra trong chương trình Sức mạnh nhân đạo vừa diễn ra vào tối 23-11 tại Nhà văn hóa Thanh niên TP.HCM, do Hội Chữ thập đỏ Việt Nam tổ chức.

Chương trình có sự tham dự của các khách mời: ông Nguyễn Minh Triết - nguyên Chủ tịch nước; ông Nguyễn Văn Nên - ủy viên Bộ Chính trị, bí thư Thành ủy TP.HCM; bà Nguyễn Thúy Anh - chủ nhiệm Ủy ban Xã hội của Quốc hội; bà Tôn Ngọc Hạnh - phó chủ tịch Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam; bà Bùi Thị Hòa - chủ tịch Hội Chữ thập đỏ Việt Nam; bà Dena Fisher - trưởng đại diện Ủy ban Chữ thập đỏ quốc tế khu vực Đông Nam Á...

Phát biểu mở đầu, bà Bùi Thị Hòa chia sẻ: "Một hành động tốt có thể giúp được một người. Triệu việc tốt, chúng ta sẽ giúp được cộng đồng phát triển, xã hội tiến bộ văn minh.

Chương trình Sức mạnh nhân đạo năm nay với sự góp mặt của các ca sĩ, nghệ sĩ, diễn viên, người nổi tiếng là cơ hội để những người có tầm ảnh hưởng trong đời sống tinh thần của giới trẻ và xã hội cùng hướng đến giá trị nhân ái thông qua hoạt động nghệ thuật để vận động, kết nối triệu tấm lòng cùng chung tay hướng đến mục tiêu nhân đạo công bằng, bao trùm và minh bạch".

Bên cạnh những phần trình diễn nghệ thuật, chương trình còn tổ chức buổi giao lưu cùng NSND Tạ Minh Tâm, hoa hậu H'Hen Niê, ca sĩ Thủy Tiên - những người đã dành nhiều thời gian và công sức cho các hoạt động cộng đồng.

Nói về các hoạt động thiện nguyện, hoa hậu H'Hen Niê cho biết trong quãng thời gian giữ vai trò hoa hậu, cô có dịp đi đến nhiều vùng đất, nhiều tỉnh thành khác nhau và nhận ra nhiều bạn nhỏ vẫn còn thiếu thức ăn, áo mặc, con đường đến trường cũng đầy khó khăn, đặc biệt là những vùng biên giới.

"Tôi có cơ hội đi rất nhiều dự án, cá nhân có, đi chung tay cùng các chị em nghệ sĩ cũng có. Nhưng mỗi lần đi như vậy hiển nhiên sẽ có những khó khăn riêng của cá nhân mà chúng ta không đoán được. Nhưng khi gắn liền với một tổ chức nhân đạo, sự lan tỏa và đảm bảo cho người dân được nhận sẽ càng được nhân rộng" - H'Hen Niê chia sẻ.

Tết nhân ái 2023: Mục tiêu 600 tỉ đồng hỗ trợ 1 triệu người nghèo - Ảnh 2.

Hoa hậu H'Hen Niê là một trong những nghệ sĩ tích cực tham gia vào các hoạt động cộng đồng, truyền cảm hứng cho nhiều khán giả - Ảnh: TRẦN MẶC

Cùng suy nghĩ với hoa hậu H'Hen Niê, ca sĩ Thủy Tiên cho biết cô rất sẵn lòng đến những vùng có hoàn cảnh khó khăn để đồng hành và giúp đỡ bà con, vì chỉ khi đi đến đó cô mới cảm nhận được sự khó khăn bà con gặp phải và hiểu được mình cần làm gì để giúp họ.

Cũng tại chương trình, đại diện Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, doanh nghiệp, nghệ sĩ và Ủy ban Chữ thập đỏ quốc tế cùng nhấn nút phát động phong trào Tết nhân ái 2023

Trước đó, phong trào có tên Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam. Năm nay phong trào đã được đổi tên cùng nhiều điểm đổi mới trong cách thức tổ chức.

Tết nhân ái 2023: Mục tiêu 600 tỉ đồng hỗ trợ 1 triệu người nghèo - Ảnh 3.

Đại diện Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, doanh nghiệp, nghệ sĩ, Ủy ban Chữ thập đỏ quốc tế cùng nhấn nút phát động phong trào Tết nhân ái 2023 - Ảnh: TRẦN MẶC

Tết nhân ái 2023 đề ra mục tiêu sẽ hỗ trợ được 1 triệu người nghèo trên khắp cả nước với số tiền khoảng 600 tỉ đồng. Hiện phong trào đã nhận được số tiền ủng hộ là 40,6 tỉ đồng, tương ứng 81.200 suất quà Tết.

Theo đó, các cá nhân, tổ chức có thể ủng hộ phong trào thông qua tin nhắn hoặc chuyển khoản ủng hộ đến tài khoản ngân hàng của Hội Chữ thập đỏ Việt Nam.

Chương trình nhắn tin ủng hộ phong trào Tết nhân ái sẽ kéo dài đến hết ngày 19-1-2023. Ngoài ra, Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam và hội chữ thập đỏ của địa phương trên toàn quốc còn tiếp nhận cả hàng hóa, dịch vụ và các giá trị tinh thần nhằm hỗ trợ người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn.

TP.HCM sẽ chi 140 tỉ đồng hỗ trợ Tết cho người lao động TP.HCM sẽ chi 140 tỉ đồng hỗ trợ Tết cho người lao động

TTO - Trước tình hình ngành da giày, may mặc... bị cắt giảm nhân sự, giảm thu nhập do sản xuất kinh doanh gặp nhiều khó khăn, năm nay Liên đoàn Lao động TP.HCM lên kế hoạch chăm lo Tết cho người lao động từ rất sớm.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận