27/12/2022 19:23 GMT+7

Chủ tịch nước tặng quà Tết hơn 460 tỉ đồng cho người có công, hưởng chính sách

HÀ QUÂN
HÀ QUÂN

Ngày 27-12, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội có công văn gửi UBND các tỉnh thành về việc tặng quà Tết của Chủ tịch nước cho người có công với cách mạng nhân dịp Tết Nguyên đán Quý Mão 2023.

Chủ tịch nước tặng quà Tết hơn 460 tỉ đồng cho người có công, hưởng chính sách - Ảnh 1.

Đại diện Bộ Quốc phòng tặng quà Bà mẹ Việt Nam anh hùng dịp đầu xuân năm mới - Ảnh: HÀ QUÂN

Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội hướng dẫn tặng quà Tết của Chủ tịch nước tối đa một người/suất. Cụ thể, mức quà 600.000 đồng dành tặng người hoạt động cách mạng trước ngày 1-1-1945, người hoạt động cách mạng từ ngày 1-1-1945 đến ngày khởi nghĩa tháng 8-1945, Bà mẹ Việt Nam anh hùng, Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân, Anh hùng Lao động trong thời kỳ kháng chiến, thương binh, người hưởng chính sách như thương binh, thương binh loại B, bệnh binh có tỉ lệ tổn thương cơ thể từ 81% trở lên... đang hưởng trợ cấp ưu đãi hằng tháng.

Người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học có tỉ lệ tổn thương cơ thể 81% trở lên, người có công giúp đỡ cách mạng đang hưởng trợ cấp nuôi dưỡng hằng tháng và thân nhân liệt sĩ đang hưởng trợ cấp tuất nuôi dưỡng hằng tháng cùng thân nhân của hai liệt sĩ trở lên đang hưởng trợ cấp tuất hằng tháng cũng nhận quà tặng 600.000 đồng.

Mức quà 300.000 đồng tặng cho các đối tượng thương binh, người hưởng chính sách như thương binh, thương binh loại B, bệnh binh có tỉ lệ tổn thương cơ thể từ 80% trở xuống, thương binh đang hưởng chế độ mất sức lao động, người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học có tỉ lệ tổn thương cơ thể từ 80% trở xuống, người hoạt động cách mạng hoặc hoạt động kháng chiến bị địch bắt tù, đày... đang hưởng trợ cấp ưu đãi hằng tháng.

Người có công giúp đỡ cách mạng đang hưởng trợ cấp ưu đãi hằng tháng và đại diện thân nhân liệt sĩ, người thờ cúng liệt sĩ (trường hợp liệt sĩ không còn thân nhân) cũng hưởng mức quà tặng 300.000 đồng.

Theo Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội, hơn 1,5 triệu người có công thuộc diện hưởng quà Tết của Chủ tịch nước. Tổng số tiền hơn 460 tỉ đồng. Kinh phí này đã được bố trí trong kế hoạch ngân sách nhà nước năm 2022.

Bộ này lưu ý chủ tịch UBND các địa phương chỉ đạo giám đốc sở lao động - thương binh và xã hội phối hợp với các cơ quan liên quan thực hiện tặng quà Tết của Chủ tịch nước kịp thời, đầy đủ, không để sai sót, tiêu cực trước Tết Nguyên đán.

Chủ tịch nước: Cần quan tâm giải quyết hồ sơ xác nhận người có công còn tồn đọng Chủ tịch nước: Cần quan tâm giải quyết hồ sơ xác nhận người có công còn tồn đọng

TTO - "Các bộ ngành, địa phương tiếp tục quan tâm giải quyết hồ sơ xác nhận người có công còn tồn đọng, một cách chính xác, kịp thời để những người có công và gia đình được hưởng đầy đủ các chính sách đền ơn đáp nghĩa của Đảng và Nhà nước".

HÀ QUÂN
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên