04/05/2021 20:58 GMT+7

Đà Nẵng xử phạt nhiều người không mang khẩu trang nơi công cộng

TẤN LỰC
TẤN LỰC

TTO - Chiều 4-5, ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 các quận tại TP Đà Nẵng cho biết đã ra quân kiểm tra và xử phạt nhiều người vi phạm biện pháp phòng chống dịch.

Đà Nẵng xử phạt nhiều người không mang khẩu trang nơi công cộng - Ảnh 1.

Lực lượng chức năng phường Thạch Thang, quận Hải Châu, TP Đà Nẵng, lập biên bản các cá nhân vi phạm phòng chống dịch - Ảnh: TẤN LỰC

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online, ông Lê Tự Gia Thạnh, chủ tịch UBND quận Hải Châu, cho biết trong ngày 4-5 các lực lượng của quận đã lập biên bản và ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính 17 người vi phạm phòng chống dịch, trong đó cảnh cáo nhắc nhở 7 người, xử phạt 10 người với tổng mức phạt 18 triệu đồng. Lỗi vi phạm thường gặp nhất là không đeo khẩu trang nơi công cộng.

Theo ông Thạnh, trong các ngày tới lực lượng của quận và các phường sẽ tiếp tục ra quân tổ chức kiểm tra, nhắc nhở và xử lý các tổ chức, cá nhân vi phạm phòng chống dịch, đặc biệt chú ý tới các khu vực công cộng, khu vực tập trung đông người.

Để khuyến khích tinh thần đội ngũ, ngay trong chiều 4-5, ông Lê Tự Gia Thạnh đã ký quyết định khen thưởng đột xuất cho các phường Hòa Cường Nam và phường Thạch Thang mỗi phường 5 triệu đồng vì có thành tích xuất sắc trong việc triển khai kịp thời công tác phòng chống dịch COVID-19 trên địa bàn.

Ông Trần Thế Sơn, chủ tịch UBND phường Thạch Thang, cho biết riêng lực lượng phường đã kiểm tra xử lý, ra quyết định xử phạt 6 cá nhân vi phạm phòng chống dịch trong hôm nay.

Trong khi đó, đến cuối ngày 4-5, UBND quận Sơn Trà thông tin đã lập biên bản 46 người, bao gồm cảnh cáo nhắc nhở 38 người và phạt tiền 8 người với tổng số tiền 16 triệu đồng.

Ghi nhận của Tuổi Trẻ Online tại khu vực các bãi tắm quận Sơn Trà chiều hôm nay cho thấy lực lượng chức năng đã ra quân túc trực, căng dây cảnh báo và nhắc nhở người dân không xuống tắm biển theo yêu cầu phòng chống dịch của TP Đà Nẵng.

Đà Nẵng xin dừng tiếp nhận chuyến bay đưa người nhập cảnh về Đà Nẵng xin dừng tiếp nhận chuyến bay đưa người nhập cảnh về

TTO - Ngày 3-5, ông Lê Trung Chinh - chủ tịch UBND TP Đà Nẵng - đã có văn bản gửi Thủ tướng Chính phủ và các bộ Giao thông vận tải, Y tế, Ngoại giao xin không tiếp nhận chuyến bay đưa công dân Việt Nam nhập cảnh về Đà Nẵng.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận