Đà Nẵng kích hoạt trở lại các tổ phòng, chống COVID-19 cộng đồng

04/05/2021 12:08 GMT+7

TTO - Ngay sau khi phát hiện ca mắc COVID-19 trong cộng đồng, TP Đà Nẵng đã kích hoạt lại các tổ, đội phòng, chống COVID-19 cộng đồng tại địa phương.

Đà Nẵng kích hoạt trở lại các tổ phòng, chống COVID-19 cộng đồng - Ảnh 1.

Nhắc nhở một trường hợp không đeo khẩu trang ở Đà Nẵng - Ảnh: TRƯỜNG TRUNG

Theo đó, các tổ, đội phòng, chống COVID-19 cộng đồng tại địa phương được thành lập trong đợt dịch hồi tháng 8-2021 với nhiệm vụ giám sát các khu vực cách ly. 

Trước diễn biến phức tạp, lãnh đạo thành phố Đà Nẵng chỉ đạo các tổ, đội cộng đồng này làm nhiệm vụ tuyên truyền, hỗ trợ lực lượng chuyên trách tại địa phương phòng, chống COVID-19.

Theo ghi nhận trong ngày 4-5, các tổ, đội phòng, chống COVID-19 cộng đồng tại các phường đã tổ chức nhắc nhở, tuyên truyền khuyến cáo "5K". 

Trường hợp không chấp hành, lực lượng này sẽ phối hợp với cơ quan chức năng xử phạt nặng người dân không đeo khẩu trang. Tại quận Sơn Trà, các tổ này tập trung phát loa thông báo tại các địa điểm đông người như chợ, khu công viên.

Trước đó, tại buổi họp Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 thành phố Đà Nẵng ngày 3-5, ông Nguyễn Văn Quảng, bí thư Thành ủy Đà Nẵng, chỉ đạo các cơ quan ban ngành khởi động lại các tổ phòng, chống COVID-19 cộng đồng.

Ông Quảng cho rằng đây là lực lượng bổ sung thêm các lực lượng chuyên trách ở các địa phương. Khi tình hình dịch ít căng thẳng, lực lượng này thực hiện công tác tuyên truyền, nhắc nhở người dân ở nơi công cộng. Đồng thời sau khi nhắc nhở mà người dân không chấp hành thì lực lượng chức năng sẽ xử phạt nặng.

Ông Quảng cho biết không phải cơ quan chức năng "chăm chăm" xử phạt người dân, nhưng sẽ kiên quyết xử phạt các hành vi không chấp hành.

Nữ nhân viên khu vực massage khách sạn Phú An dương tính lần 1, ráo riết truy vết người tiếp xúc Nữ nhân viên khu vực massage khách sạn Phú An dương tính lần 1, ráo riết truy vết người tiếp xúc

TTO - Đà Nẵng vừa phát hiện 1 nữ nhân viên làm trong khu vực massage khách sạn Phú An dương tính lần 1 với COVID-19. Các ngành chức năng đang ráo riết truy vết những người tiếp xúc với nữ nhân viên này.

TRƯỜNG TRUNG
Bình luận Xem thêm
Bình luận (0)
Xem thêm bình luận