Đà Nẵng: Nhân viên bán vé kiêm giao hàng dương tính lần 1 với COVID-19

03/05/2021 18:07 GMT+7

TTO - Chiều 3-5, một nguồn tin của Tuổi Trẻ Online cho biết một bệnh nhân tại Đà Nẵng có kết quả xét nghiệm ban đầu dương tính với SARS-CoV-2, hiện đang chờ xét nghiệm khẳng định.

Đà Nẵng: Nhân viên bán vé kiêm giao hàng dương tính lần 1 với COVID-19 - Ảnh 1.

Lực lượng chức năng hiện đang cách ly y tế một phần Bệnh viện Hoàn Mỹ sau khi có ca nghi nhiễm COVID-19 - Ảnh: TRƯỜNG TRUNG

Theo đó, bệnh nhân tên Ng.T.Ng. (nam, 23 tuổi, quê Hội An, tỉnh Quảng Nam), nhân viên bán vé khu vực spa tại khách sạn Phú An ở đường 2 tháng 9, quận Hải Châu, thành phố Đà Nẵng.

Anh Ng. bắt đầu làm việc từ ngày 28-4, thường làm việc ca đêm và thường xuyên tiếp xúc với khách hàng.

Chiều 2-5, anh có triệu chứng sốt, mệt mỏi. Tối cùng ngày, anh đến Bệnh viện Hoàn Mỹ, thành phố Đà Nẵng, sau đó được lấy mẫu xét nghiệm. Kết quả xét nghiệm lần đầu dương tính với SARS-CoV-2, hiện đang chờ xét nghiệm khẳng định.

Trước khi có triệu chứng, anh Ng. đã đến nhiều nơi ở Hội An và Đà Nẵng. Ngoài công việc thường ngày, anh Ng. còn là nhân viên giao hàng và đã đi khá nhiều nơi trong thành phố.

Trong khi chờ kết quả xét nghiệm khẳng định, Bệnh viện Hoàn Mỹ đã tổ chức cách ly y tế một phần.

Khẩn cấp cách ly tại chỗ 11 người ở khách sạn Phú An

Tối 3-5, Đà Nẵng đã quyết định cách ly khẩn cấp khách sạn Phú An (số 48 Đường 2 tháng 9, phường Bình Hiên, quận Hải Châu) cùng 11 người tại đây. Thời gian cách ly 14 ngày tính từ 16h ngày 3-5 và có thể gia hạn thêm.

Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng yêu cầu khách sạn cung ứng suất ăn, đảm bảo cơ sở vật chất thiết yếu cho nhu cầu sinh hoạt của người được cách ly; đảm bảo người được cách ly không tiếp xúc trực tiếp với người thân hoặc ra khỏi khu vực cách ly trừ các trường hợp phải chuyển cơ sở khám bệnh, chữa bệnh theo quy định.

Các ngành chức năng sẽ hỗ trợ cung ứng suất ăn cho những người liên quan.

Người được cách ly không tuân thủ yêu cầu cách ly hoặc không phối hợp đảm bảo an ninh, an toàn tại khu vực cách ly sẽ bị cưỡng chế.

5 điểm mà chuyên gia Trung Quốc mắc COVID đã đến ở Đà Nẵng 5 điểm mà chuyên gia Trung Quốc mắc COVID đã đến ở Đà Nẵng

TTO - Chiều 2-5, bác sĩ Nguyễn Tiên Hồng - phó giám đốc Sở Y tế TP Đà Nẵng - cho biết tạm thời xác định 5 địa điểm có liên quan đến trường hợp chuyên gia người Trung Quốc được thông báo nhiễm COVID-19 sau khi về nước.

TRƯỜNG TRUNG
Bình luận Xem thêm
Bình luận (0)
Xem thêm bình luận