Nữ nhân viên khu vực massage khách sạn Phú An dương tính lần 1, ráo riết truy vết người tiếp xúc

04/05/2021 10:43 GMT+7

TTO - Đà Nẵng vừa phát hiện 1 nữ nhân viên làm trong khu vực massage khách sạn Phú An dương tính lần 1 với COVID-19. Các ngành chức năng đang ráo riết truy vết những người tiếp xúc với nữ nhân viên này.

Nữ nhân viên khu vực massage khách sạn Phú An dương tính lần 1, ráo riết truy vết người tiếp xúc - Ảnh 1.

Thêm một ca nghi nhiễm COVID-19 liên quan đến khách sạn Phú An. Trong ảnh: khách sạn này đang được phong tỏa để cách ly - Ảnh: TRƯỜNG TRUNG

Thông tin ban đầu cho biết nữ nhân viên này tên là D.T.N.H., làm trong khu vực massage tại khách sạn Phú An (đường 2-9, quận Hải Châu). 

H. cùng với 17 người khác đang bị cách ly tập trung tại khách sạn Phú An từ chiều 3-5 theo quyết định của chủ tịch UBND TP Đà Nẵng, và được lấy mẫu xét nghiệm COVID-19. 

Kết quả xét nghiệm sáng 4-5 cho thấy nữ nhân viên H. có kết quả dương tính lần 1 với COVID-19. Sau khi có kết quả này, lực lượng y tế đã đưa H. đến Bệnh viện Phổi Đà Nẵng để tiếp tục theo dõi, điều trị.

Cũng trong sáng 4-5, lực lượng y tế đã có mặt trong khu cách ly khách sạn Phú An để khử khuẩn và hướng dẫn những người còn lại thực hiện các biện pháp phòng dịch.

Nguồn tin của Tuổi Trẻ Online cho biết trong số 18 người bị cách ly tại chỗ ở khách sạn Phú An có 12 người làm việc ở khu vực massage tại khách sạn này.

Hiện ngành y tế và công an đang thực hiện truy vết những người tiếp xúc với nữ nhân viên này.

Trước đó, như đã thông tin, sáng 4-5 Bộ Y tế đã công bố ca mắc mới trong cộng đồng ở Đà Nẵng là bệnh nhân tên Ng.T.Ng. (nam, 23 tuổi, quê Hội An, tỉnh Quảng Nam), là nhân viên bán vé khu vực spa tại khách sạn Phú An, đường 2-9, quận Hải Châu, TP Đà Nẵng.

Bí thư Đà Nẵng phê bình công an tự ý rút khỏi điểm cách ly người nhập cảnh Bí thư Đà Nẵng phê bình công an tự ý rút khỏi điểm cách ly người nhập cảnh

TTO - Trong cuộc họp chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 ngày 3-5, ông Nguyễn Văn Quảng, bí thư Thành ủy Đà Nẵng, đã phê bình lực lượng công an thành phố tự ý rút khỏi điểm cách ly y tế tập trung.

TRƯỜNG TRUNG
Bình luận Xem thêm
Bình luận (0)
Xem thêm bình luận