Tin mới

Có thể bạn quan tâm

 • Bất khả cám dỗ: kỹ năng tối cần thiết của thời đại số? 1 Tuổi Trẻ cuối tuần

  Bất khả cám dỗ: kỹ năng tối cần thiết của thời đại số?

  TTCT - Công nghệ tăng cường tính kết nối, truy cập thông tin và năng suất làm việc, nhưng cũng đưa con người vào “kỷ nguyên tăm tối” của sự mất tập trung. Dĩ nhiên con người không thể chối bỏ các tiện ích công nghệ, vậy đâu là cách “sống chung với lũ”, sống trong công nghệ mà không bị công nghệ “cám dỗ”?

 • Mạng xã hội và tương lai không còn “like” 2 Tuổi Trẻ cuối tuần

  Mạng xã hội và tương lai không còn “like”

  TTCT - Cho phép người dùng bấm “like” (thích) nội dung lẫn nhau và thu hút người theo dõi, người đăng ký (follower, subscriber) là những tính năng mạng xã hội nào cũng có. Nhưng liệu người dùng có hạnh phúc hơn trong một thế giới mạng xã hội không còn các thước đo như lượt thích, số lượng người hâm mộ?

 • Bộ não gắn chip sẽ thành hiện thực năm 2020? 3 Tuổi Trẻ cuối tuần

  Bộ não gắn chip sẽ thành hiện thực năm 2020?

  TTCT - Hai năm trước, Elon Musk ra mắt Công ty Neuralink. Từng lãnh đạo các công ty công nghệ cao cấp như Tesla, SpaceX và Hyperloop, nhưng với doanh nhân tỉ phú 48 tuổi này, Neuralink mới là dự án tham vọng nhất: kết nối bộ não con người với trí tuệ nhân tạo qua “giao diện não - máy” (“Brain - Machine Interface” - BMI) với băng thông cực cao.

 • FaceApp: Trò vui hay âm mưu thao túng dữ liệu? 4 Tuổi Trẻ cuối tuần

  FaceApp: Trò vui hay âm mưu thao túng dữ liệu?

  TTCT - Ứng dụng FaceApp những ngày qua đã sống cuộc đời thứ hai, khi người dùng chia sẻ hình ảnh “về hưu” của mình trên quy mô lớn. Chỉ trong 10 ngày, từ 9 đến 19-7, ứng dụng này đã được tải 6,5 triệu lần, mang đến cho chủ nhân của nó hơn 1 triệu USD, theo Forbes, căn cứ vào tính toán của Hãng App Annie chuyên phân tích thị trường các ứng dụng.

 • Huyền thoại Apple Jonathan Ive: Một tư duy mỹ học về công nghệ và thiết kế 5 Tuổi Trẻ cuối tuần

  Huyền thoại Apple Jonathan Ive: Một tư duy mỹ học về công nghệ và thiết kế

  TTCT - Khi Jonathan Ive, người thiết kế sản phẩm mang tính biểu tượng của Apple, tuyên bố sẽ nghỉ việc vào cuối năm nay, các trang tin lập tức tràn ngập bài viết với những cụm từ “chấm dứt một thời đại” hay “huyền thoại đã ra đi”, như thể nhân vật này đã... rời trần thế, chứ không phải là chỉ nghỉ làm, dù đó là nơi ông đã gắn bó gần 30 năm qua.