Tin mới

Có thể bạn quan tâm

 • Vì sao khoa học tranh cãi về COVID-19 và trộn vắc xin? 1 Khoa học

  Vì sao khoa học tranh cãi về COVID-19 và trộn vắc xin?

  TTO - Các nhà khoa học của Tổ chức Y tế thế giới (WHO) không đồng ý trộn hai loại vắc xin COVID-19 khác nhau. Nhưng vẫn là khoa học, tại châu Âu và Canada, họ cho rằng đây là cách hiệu quả phòng COVID-19.

 • Chuyên gia Mỹ đề xuất chế 20 loại vắc xin phòng đại dịch mới 2 Khoa học

  Chuyên gia Mỹ đề xuất chế 20 loại vắc xin phòng đại dịch mới

  TTO - Ý tưởng chế "nguyên mẫu" vắc xin được bác sĩ Anthony Fauci (Mỹ) thúc đẩy có thể tiêu tốn hàng tỉ USD và mất ít nhất 5 năm mới biết kết quả, song được kỳ vọng sẽ bảo vệ nhân loại trước khi các đại dịch mới bùng phát.

 • Mạng xã hội và tương lai không còn “like” 3 Tuổi Trẻ cuối tuần

  Mạng xã hội và tương lai không còn “like”

  TTCT - Cho phép người dùng bấm “like” (thích) nội dung lẫn nhau và thu hút người theo dõi, người đăng ký (follower, subscriber) là những tính năng mạng xã hội nào cũng có. Nhưng liệu người dùng có hạnh phúc hơn trong một thế giới mạng xã hội không còn các thước đo như lượt thích, số lượng người hâm mộ?

 • FaceApp: Trò vui hay âm mưu thao túng dữ liệu? 4 Tuổi Trẻ cuối tuần

  FaceApp: Trò vui hay âm mưu thao túng dữ liệu?

  TTCT - Ứng dụng FaceApp những ngày qua đã sống cuộc đời thứ hai, khi người dùng chia sẻ hình ảnh “về hưu” của mình trên quy mô lớn. Chỉ trong 10 ngày, từ 9 đến 19-7, ứng dụng này đã được tải 6,5 triệu lần, mang đến cho chủ nhân của nó hơn 1 triệu USD, theo Forbes, căn cứ vào tính toán của Hãng App Annie chuyên phân tích thị trường các ứng dụng.

 • Bất khả cám dỗ: kỹ năng tối cần thiết của thời đại số? 5 Tuổi Trẻ cuối tuần

  Bất khả cám dỗ: kỹ năng tối cần thiết của thời đại số?

  TTCT - Công nghệ tăng cường tính kết nối, truy cập thông tin và năng suất làm việc, nhưng cũng đưa con người vào “kỷ nguyên tăm tối” của sự mất tập trung. Dĩ nhiên con người không thể chối bỏ các tiện ích công nghệ, vậy đâu là cách “sống chung với lũ”, sống trong công nghệ mà không bị công nghệ “cám dỗ”?