Tin mới

Có thể bạn quan tâm

 • Bất khả cám dỗ: kỹ năng tối cần thiết của thời đại số? 1 Tuổi Trẻ cuối tuần

  Bất khả cám dỗ: kỹ năng tối cần thiết của thời đại số?

  TTCT - Công nghệ tăng cường tính kết nối, truy cập thông tin và năng suất làm việc, nhưng cũng đưa con người vào “kỷ nguyên tăm tối” của sự mất tập trung. Dĩ nhiên con người không thể chối bỏ các tiện ích công nghệ, vậy đâu là cách “sống chung với lũ”, sống trong công nghệ mà không bị công nghệ “cám dỗ”?

 • Mạng xã hội và tương lai không còn “like” 2 Tuổi Trẻ cuối tuần

  Mạng xã hội và tương lai không còn “like”

  TTCT - Cho phép người dùng bấm “like” (thích) nội dung lẫn nhau và thu hút người theo dõi, người đăng ký (follower, subscriber) là những tính năng mạng xã hội nào cũng có. Nhưng liệu người dùng có hạnh phúc hơn trong một thế giới mạng xã hội không còn các thước đo như lượt thích, số lượng người hâm mộ?

 • Bộ não gắn chip sẽ thành hiện thực năm 2020? 3 Tuổi Trẻ cuối tuần

  Bộ não gắn chip sẽ thành hiện thực năm 2020?

  TTCT - Hai năm trước, Elon Musk ra mắt Công ty Neuralink. Từng lãnh đạo các công ty công nghệ cao cấp như Tesla, SpaceX và Hyperloop, nhưng với doanh nhân tỉ phú 48 tuổi này, Neuralink mới là dự án tham vọng nhất: kết nối bộ não con người với trí tuệ nhân tạo qua “giao diện não - máy” (“Brain - Machine Interface” - BMI) với băng thông cực cao.

 • FaceApp: Trò vui hay âm mưu thao túng dữ liệu? 4 Tuổi Trẻ cuối tuần

  FaceApp: Trò vui hay âm mưu thao túng dữ liệu?

  TTCT - Ứng dụng FaceApp những ngày qua đã sống cuộc đời thứ hai, khi người dùng chia sẻ hình ảnh “về hưu” của mình trên quy mô lớn. Chỉ trong 10 ngày, từ 9 đến 19-7, ứng dụng này đã được tải 6,5 triệu lần, mang đến cho chủ nhân của nó hơn 1 triệu USD, theo Forbes, căn cứ vào tính toán của Hãng App Annie chuyên phân tích thị trường các ứng dụng.

 • Tương lai của dịch vụ tài chính 5 Tuổi Trẻ cuối tuần

  Tương lai của dịch vụ tài chính

  TTCT - Đâu là những mối đe dọa lớn đối với mô hình ngân hàng truyền thống?