Tin mới

Có thể bạn quan tâm

 • Tương lai của dịch vụ tài chính 1 Tuổi Trẻ cuối tuần

  Tương lai của dịch vụ tài chính

  TTCT - Đâu là những mối đe dọa lớn đối với mô hình ngân hàng truyền thống?

 • Mạng xã hội và tương lai không còn “like” 2 Tuổi Trẻ cuối tuần

  Mạng xã hội và tương lai không còn “like”

  TTCT - Cho phép người dùng bấm “like” (thích) nội dung lẫn nhau và thu hút người theo dõi, người đăng ký (follower, subscriber) là những tính năng mạng xã hội nào cũng có. Nhưng liệu người dùng có hạnh phúc hơn trong một thế giới mạng xã hội không còn các thước đo như lượt thích, số lượng người hâm mộ?

 • FaceApp: Trò vui hay âm mưu thao túng dữ liệu? 3 Tuổi Trẻ cuối tuần

  FaceApp: Trò vui hay âm mưu thao túng dữ liệu?

  TTCT - Ứng dụng FaceApp những ngày qua đã sống cuộc đời thứ hai, khi người dùng chia sẻ hình ảnh “về hưu” của mình trên quy mô lớn. Chỉ trong 10 ngày, từ 9 đến 19-7, ứng dụng này đã được tải 6,5 triệu lần, mang đến cho chủ nhân của nó hơn 1 triệu USD, theo Forbes, căn cứ vào tính toán của Hãng App Annie chuyên phân tích thị trường các ứng dụng.

 • Bất khả cám dỗ: kỹ năng tối cần thiết của thời đại số? 4 Tuổi Trẻ cuối tuần

  Bất khả cám dỗ: kỹ năng tối cần thiết của thời đại số?

  TTCT - Công nghệ tăng cường tính kết nối, truy cập thông tin và năng suất làm việc, nhưng cũng đưa con người vào “kỷ nguyên tăm tối” của sự mất tập trung. Dĩ nhiên con người không thể chối bỏ các tiện ích công nghệ, vậy đâu là cách “sống chung với lũ”, sống trong công nghệ mà không bị công nghệ “cám dỗ”?

 • Khi lên mạng bằng máy tính là điều xa xỉ 5 Tuổi Trẻ cuối tuần

  Khi lên mạng bằng máy tính là điều xa xỉ

  TTCT - Những thị dân ung dung lướt mạng tại gia bằng máy tính hay nhiều loại thiết bị di động với đường truyền cáp quang. Những người thu nhập kém hơn hay cư dân những vùng xa xôi chắt chiu từng byte dữ liệu khi online bằng smartphone giá rẻ và gói cước 3G cực thấp. Một “khoảng trống” nữa đã xuất hiện trong chênh lệch giàu nghèo.