Tin mới

Có thể bạn quan tâm

 • Dạy "trẻ trâu" về tiền (nhưng không chỉ về tiền) 1 Tuổi Trẻ cuối tuần

  Dạy "trẻ trâu" về tiền (nhưng không chỉ về tiền)

  TTCT - Nếu cứ nhấn mạnh quá về tầm quan trọng của tiền thì lại không tốt, khiến chúng hiểu lệch lạc về cái gì là có ý nghĩa của cuộc đời. Hãy dạy con về quản lý tiền như học lái xe, thế thôi, còn lại tập trung vào sự chân thật, chính trực, tự quản, tôn trọng con người - là những thứ quan trọng hơn tiền rất nhiều.

 • Để con không thành người thiếu thốn và keo kiệt 2 Tuổi Trẻ cuối tuần

  Để con không thành người thiếu thốn và keo kiệt

  TTCT - Phương Tây có câu “Hãy dạy cho con bạn về tiền, nếu không sẽ có kẻ khác dạy” và có thể những đứa trẻ sẽ học hỏi về tiền bằng một phương pháp mà bạn không thích, thậm chí là bằng những chiều hướng tai hại. Phương Đông lại có những quan niệm khác về chuyện tiền và dạy con về đồng tiền, muôn vàn sắc thái. Tuổi Trẻ Cuối Tuần mời bạn tham gia ý kiến vào chủ đề “Dạy cho con bạn về tiền”.

 • Sự biến mất dần của “chủng loài” con thứ: Ta mất gì? 3 Tuổi Trẻ cuối tuần

  Sự biến mất dần của “chủng loài” con thứ: Ta mất gì?

  TTCT - Khi quy mô gia đình ngày càng thu hẹp, hình mẫu chủ yếu hiện nay là bao gồm cha mẹ với 1-2 con, có một “chủng loài người” biến mất: đám con thứ (được hiểu là tất cả đứa con sinh sau đứa con đầu và sinh ra trước đứa con út). Sự thể hóa ra nghiêm trọng hơn người ta tưởng: xã hội đâm ra thiệt thòi vì vắng bóng “chủng loài người” này.

 • Tôi xây tầm nhìn gia đình bằng những cái ôm 4 Tuổi Trẻ cuối tuần

  Tôi xây tầm nhìn gia đình bằng những cái ôm

  TTCT - Trong mô hình gia đình “không truyền thống, theo nghĩa chỉ có người cha hoặc người mẹ nuôi dạy các con - một mô hình giờ không mấy hiếm hoi, chuyện nuôi dạy con cái diễn ra theo những cách thức nào, các mối quan hệ trong gia đình liệu có gì khác thường, liệu có phải cần đến những quan điểm và phương cách khác để quản trị một nếp nhà? Chia sẻ của một người mẹ đang nuôi dạy ba con trong số báo này khởi đầu cho những gì chúng ta sẽ cùng nhau thảo luận về những gì diễn ra trong các mô hình gia đình Việt Nam hiện nay.

 • Chúng tôi đã nuôi dạy12 đứa con ngoan và tự lập thế nào? 5 Tuổi Trẻ cuối tuần

  Chúng tôi đã nuôi dạy12 đứa con ngoan và tự lập thế nào?

  TTCT - Chúng ta không phải là bạn thân của con cái. Chúng ta là cha mẹ chúng.