Thứ 6, ngày 2 tháng 12 năm 2022

COVID-19 trở lại, bảo vệ mình và mọi người ra sao?

30/07/2020 13:45 GMT+7

TTO - Vừa qua nước ta phát hiện nhiều ca COVID-19 mới. Tình hình dịch bệnh có đáng lo ngại? Làm sao để phòng chống dịch cho mình và người xung quanh? Nếu có triệu chứng nghi ngờ thì liên hệ ai?... Các chuyên gia đã giải đáp trên tuoitre.vn.

COVID-19 trở lại, bảo vệ mình và mọi người ra sao? - Ảnh 1.

Người dân ở P.22 (Q.Bình Thạnh, TP.HCM) đến trạm y tế phường khai báo y tế, và làm xét nghiệm COVID-19 - Ảnh: M.L

Sau 99 ngày không có ca COVID-19 lây trong cộng đồng, Việt Nam ghi nhận ca đầu tiên tại Đà Nẵng, đến nay số ca lây nhiễm tại Đà Nẵng và các địa phương khác đã lên hàng chục ca.

Tại cuộc họp trực tuyến của Thường trực Chính phủ với một số địa phương về phòng chống COVID-19 sáng 29-7, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đánh giá đợt dịch lần này khác trước vì đã lây ra cộng đồng nhiều ngày, chưa tìm được dấu F0, tình hình phức tạp hơn, diễn biến nhanh trong thời gian ngắn... 

Thủ tướng chỉ đạo các địa phương cần nêu cao tinh thần cảnh giác của nhân dân, không chủ quan để không vỡ trận.

Về phía người dân, làm sao để phòng chống dịch cho bản thân và gia đình? Có phải cứ sốt, ho là bị lây COVID-19? Nếu nghi ngờ gần nhà có người bị COVID-19 thì báo ai? Đi làm hàng ngày, vào tới cơ quan có cần đeo khẩu trang? Ăn uống, ngủ nghỉ ra sao để tăng cường sức khỏe phòng chống bệnh?...

Nhằm góp phần nâng cao nhận thức phòng chống dịch, Tuổi Trẻ Online phối hợp nhãn hàng On1 tổ chức buổi tư vấn trực tuyến: 'COVID-19 trở lại, bảo vệ mình và mọi người ra sao?', với sự tham gia của các khách mời:

TS Nguyễn Huy Nga - nguyên cục trưởng Cục Y tế dự phòng, Bộ Y tế;

- TS. BS Phạm Quang Thái - phó trưởng Khoa Kiểm soát bệnh truyền nhiễm, Viện Vệ sinh dịch tễ trung ương

Lixco đồng hành cùng các đơn vị, tổ chức xã hội bảo vệ sức khỏe cộng đồng:

Trao tặng 8.000 lít gel rửa tay khô tại TP.HCM: Sở Y Tế, Sở GD-ĐT, Sở LĐ-TB&XH, một số nhà ga, sân bay, bệnh viện dã chiến, khu cách ly tập trung…

Tặng 120.000 "combo sạch khuẩn" cho chuỗi 17 chương trình và ngày hội tư vấn tuyển sinh - hướng nghiệp 2020 do Báo Tuổi Trẻ phối hợp các đơn vị tổ chức.

Tặng 2.000 lít dung dịch, nước rửa tay tiếp sức Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi trước tình hình dịch COVID-19 đang diễn biến phức tạp.

Với thông điệp "Hôm nay bạn đã rửa tay chưa?" như một lời nhắc nhở mọi người bảo vệ sức khỏe cá nhân để góp phần bảo vệ sức khỏe cộng đồng, Lixco cam kết cung cấp sản phẩm với giá niêm yết hợp lý cho người tiêu dùng.

Bộ 3 sản phẩm On1 hiện được phân phối tới các hệ thống siêu thị và cửa hàng bán lẻ. Khách hàng có thể xem thêm thông tin về sản phẩm trên các trang https://bit.ly/on1shopeett https://bit.ly/on1sendott https://bit.ly/on1lazadatt

Đang tư vấn trực tuyến: COVID-19 trở lại, bảo vệ mình và mọi người ra sao? - Ảnh 3.

MỜI BẠN ĐỌC THEO DÕI NỘI DUNG TƯ VẤN:

TUỔI TRẺ ONLINE
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận