Thứ 2, ngày 28 tháng 11 năm 2022

TP.HCM không được từ chối người khám bệnh đến từ Đà Nẵng

28/07/2020 16:33 GMT+7

TTO - Sở Y tế TP.HCM vừa có văn bản khẩn yêu cầu tất cả bệnh viện và các cơ sở khám, chữa bệnh khác tuyệt đối không được từ chối tiếp nhận khám chữa bệnh, hoặc từ chối chỉ định nhập viện đối với người bệnh trở về từ Đà Nẵng.

TP.HCM không được từ chối người khám bệnh đến từ Đà Nẵng - Ảnh 1.

Phun khử khuẩn tại khu cách ly KTX khu A Đại học Quốc gia TP.HCM - Ảnh: THU HIẾN

Chiều 28-7, Sở Y tế TP.HCM có văn bản khẩn đề nghị tất cả đơn vị tăng cường các biện pháp phòng chống dịch bệnh COVID-19.

Sở Y tế đề nghị tất cả cơ sở khám, chữa bệnh phải tăng cường các biện pháp kiểm soát đối với tất cả người đến cơ sở khám chữa bệnh như: vệ sinh tay, mang khẩu trang, kiểm tra thân nhiệt, thực hiện tờ khai y tế. Cập nhật nội dung khai báo người từ vùng dịch trở về cụ thể là Đà Nẵng tính từ ngày 1-7.

Các trạm y tế và các phòng khám tư nhân tăng cường sàng lọc người bệnh có dấu hiệu cảm cúm, triệu chứng ho, sốt, bố trí khám ở khu vực riêng, phân luồng riêng và có sổ theo dõi họ tên, địa chỉ, số điện thoại của người bệnh để theo dõi, quản lý ca bệnh.

Sở Y tế yêu cầu các cơ sở bán lẻ thuốc khi tư vấn bán thuốc cho những người có dấu hiệu cảm cúm, triệu chứng ho, sốt phải ghi lại họ tên, địa chỉ, số điện thoại của người bệnh, khuyến cáo cài đặt ứng dụng các ứng dụng khai báo y tế.

Đối với nhân viên y tế đã từng đến thành phố Đà Nẵng từ ngày 1-7, hướng dẫn tự cách ly tại nhà đủ 14 ngày kể từ ngày rời khỏi thành phố Đà Nẵng, bệnh viện lập danh sách tất cả các nhân viên y tế trên gửi về Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật thành phố để theo dõi, quản lý sức khỏe.

Sở Y tế yêu cầu tất cả bệnh viện và các cơ sở khám, chữa bệnh khác tuyệt đối không được từ chối tiếp nhận khám chữa bệnh, hoặc từ chối chỉ định nhập viện đối với người bệnh trở về từ Đà Nẵng (từ ngày 1-7) mà không giải thích rõ lý do nhằm tránh gây hiểu nhầm và tạo tâm lý bị kỳ thị cho người bệnh.

Vi phạm quy định phòng chống dịch bệnh COVID-19 bị phạt gì? Vi phạm quy định phòng chống dịch bệnh COVID-19 bị phạt gì?

TTO - Sở Tư pháp Hà Nội công bố mức phạt đối với những hành vi vi phạm quy định phòng chống dịch COVID-19, với mức phạt cao nhất đến 20 triệu đồng và có thể bị xử lý hình sự.

THU HIẾN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận