Tag: công nghệ

Chuỗi sản xuất chip toàn cầu: Cơ hội lớn cho Việt Nam

Ông Võ Xuân Hoài, phó giám đốc Trung tâm Đổi mới sáng tạo quốc gia (NIC), đã chia sẻ cùng Tuổi Trẻ như sau khi NIC ký nhiều biên bản ghi nhớ hợp tác với các đối tác Mỹ trong lĩnh vực phát triển công nghiệp bán dẫn.

Khởi động từ cột trụ hợp tác công nghệ

Hai ngày ở Mỹ vừa qua, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã cho thấy tinh thần bắt tay vào việc của Việt Nam để cụ thể hóa đột phá ấy.

'Việt Nam trở thành nước tiên phong trong lĩnh vực công nghệ'

Ông Martin Chungong - tổng thư ký Liên minh Nghị viện thế giới - chia sẻ tại lễ khai mạc Hội nghị nghị sĩ trẻ toàn cầu lần thứ 9 ngày 15-9.

Gần 2,5 triệu người bị đái tháo đường chưa được chẩn đoán

Hiện tỉ lệ mắc đái tháo đường ở người trưởng thành ước tính khoảng 7,3%, tương đương gần 5 triệu người, trong đó hơn một nửa chưa được chẩn đoán bệnh.

Đổi mới giáo dục: Ứng dụng công nghệ để thu hút học sinh

Thầy cô giáo cũng cần biết công nghệ, cập nhật xu hướng để lồng ghép các nội dung sách giáo khoa vào thực tiễn đời sống mà học sinh - người trẻ đang quan tâm.

Doanh nghiệp FDI hầu hết chỉ chuyển giao công nghệ giữa công ty mẹ với công ty con

Từ tháng 7-2018 đến hết 2022 có 400 hợp đồng chuyển giao công nghệ của doanh nghiệp FDI đầu tư tại Việt Nam, nhưng đây là hoạt động chuyển giao công nghệ giữa công ty mẹ với công ty con, công nghệ không lan tỏa đến khu vực trong nước.

Ukraine, Nga cùng đưa 'đội quân robot' tham chiến

Ukraine đổi mới công nghệ chiến tranh khi triển khai 'đội quân robot' dọc chiến tuyến chống lại lực lượng Nga. Ngược lại, Nga cũng đã đưa robot được AI hỗ trợ vào cuộc chiến.

Giấc mơ ẵm bồng từ phòng thí nghiệm

TTCT - Công nghệ mới ngày nay lại mang lại một cuộc cách mạng mới - cho phép phụ nữ, và cả nam giới, có em bé như mong muốn vào thời điểm họ muốn.

Vì sao ô tô điện VinFast siêu nhỏ hút khách?

Triển lãm “VinFast - Vì tương lai xanh” - ngày hội của công nghệ và sống xanh, với những công nghệ tiên tiến ứng dụng trên xe điện cũng như các giải pháp hướng đến sự phát triển bền vững, đã thu hút đông đảo khách hàng đến chiêm ngưỡng.

Xã hội không tưởng trên nền crypto

TTCT - Mục tiêu cuối cùng của Worldcoin là bảo vệ mọi người khỏi những tiến bộ của AI mà họ cho rằng sẽ xóa sổ hàng triệu việc làm.