Tự giới thiệu

Công nghệ Sinh học Tân Tạo: Đào tạo nhân lực chuẩn quốc tế thời cách mạng công nghiệp 4.0

08/06/2020 14:40 GMT+7

Với slogan 'Nơi ươm mầm công dân toàn cầu', sinh viên sau khi tốt nghiệp không những đầy đủ khả năng làm việc trong nước mà còn có thể tỏa sáng trong môi trường quốc tế.

Công nghệ Sinh học Tân Tạo: Đào tạo nhân lực chuẩn quốc tế thời cách mạng công nghiệp 4.0 - Ảnh 1.

Sinh viên khoa Công nghệ Sinh học trong phòng thực hành nhà trường - Ảnh: TTU

Sinh viên là trung tâm

Nguyễn Tấn Thanh Giang - sinh viên khoa Công nghệ Sinh học TTU - chia sẻ môi trường ở khoa rất tốt và chuyên nghiệp. Theo đó, chương trình học được giải thích rõ ràng đầu học kỳ, việc giảng dạy và học tập được thực hiện bằng 100% tiếng Anh và nội dung bài giảng được cập nhật thường xuyên từ chương trình nước ngoài.

Giang nhấn mạnh sinh viên dễ dàng tương tác với giảng viên không chỉ trên lớp mà còn những giờ gặp mặt trực tiếp tại văn phòng. Sinh viên luôn được khuyến khích đặt câu hỏi, tự tin trong các bài thuyết trình... 

"Quả thật đây là môi trường năng động và linh hoạt, nơi sinh viên là trung tâm của mọi hoạt động học tập và ngoại khóa" - Giang nói.

Chính môi trường này đã giúp Giang tiến bộ không ngừng. Giang kể, học hoàn toàn bằng tiếng Anh giúp bạn cải thiện trình độ ngoại ngữ vượt bậc, có khả năng giao tiếp lưu loát. 

Về chuyên môn, khoa tạo điều kiện cho Giang nghiên cứu, báo cáo tại các hội nghị về sinh học ngay khi em còn là sinh viên năm nhất.

Đặc biệt vừa qua nhóm sinh viên của khoa Công nghệ Sinh học TTU đã "đem quân đi đánh xứ người" tham gia báo cáo tại Hội nghị quốc tế về Công nghệ Sinh học tại thành phố Quy Nhơn vào tháng 12 năm 2019 (2nd VIET NAM BIOLOGY CONFERENCE). 

Tuy các em chỉ gồm các sinh viên đang ngồi trên ghế nhà trường bao gồm cả sinh viên năm thứ 1 đại học, nhưng thật vinh dự khi em Đặng Thị Kim Phương đã xuất sắc được trao giải nhất (I) cho báo cáo khoa học của mình.

Với cử nhân Nguyễn Bích Ngọc Hương - cựu sinh viên khoa Công nghệ Sinh học TTU, nhờ những gì trường bồi đắp, ngay sau khi tốt nghiệp Hương được nhận học bổng thạc sĩ du học. Giờ đây, Hương tiếp tục con đường Công nghệ Sinh học tại Đại học Adelphi, New York (Mỹ).

"Sinh viên TTU không phải quá lo lắng, vì hầu như chương trình học, thang điểm, tiêu chuẩn đánh giá, cách thức tổ chức môn học đều theo chuẩn quốc tế, không khác gì nơi mình đang học thạc sĩ" - Hương nói.

"Với nền tảng vững chắc về kiến thức cũng như kĩ năng mềm được trau dồi kĩ càng, các bạn sinh viên có thể làm việc tại các công ty và tập đoàn nước ngoài ngay khi vừa mới tốt nghiệp. Riêng mình, mình mong muốn được tiếp tục học lên các bậc học cao hơn để tìm hiểu sâu hơn về khoa học dữ liệu"

Nguyễn Tấn Thanh Giang - sinh viên khoa Công nghệ Sinh học TTU.

100% sinh viên có việc làm hấp dẫn

Công nghệ Sinh học Tân Tạo: Đào tạo nhân lực chuẩn quốc tế thời cách mạng công nghiệp 4.0 - Ảnh 3.

Khoa được trang bị nhiều trang thiết bị tiên tiến - Ảnh: TTU

Nói về những lợi thế của khoa, TS Nguyễn Đình Trường - Trưởng Khoa Công nghệ Sinh học, Trường Đại học Tân Tạo (TTU) - chia sẻ chương trình được giảng 100% bằng tiếng Anh. Sinh viên được học miễn phí chương trình tiếng Anh chất lượng cao trong 6 tháng do các giảng viên từ Anh/Mỹ/(tốt nghiệp từ Hoa kỳ) giảng dạy. 

Theo thống kê 5 năm nay, 100% sinh viên khoa Công nghệ sinh học đều giỏi và lưu loát tiếng Anh sau khóa học này trước khi vào chương trình học chuyên ngành.

Ông Trường cho biết thêm, chương trình đào tạo được cập nhật liên tục theo xu hướng phát triển của thời đại có tham khảo từ các đại học danh tiếng trên thế giới, tương đồng cao với các chương trình học của Mỹ nhằm đón đầu tạo nguồn nhân lực chất lượng quốc tế sẽ rất cần trong vòng 5 năm tới.

Công nghệ Sinh học Tân Tạo: Đào tạo nhân lực chuẩn quốc tế thời cách mạng công nghiệp 4.0 - Ảnh 4.

Sinh viên Đặng Thị Kim Phương của TTU đạt giải nhất tại Hội nghị Sinh học Việt Nam lần thứ 2 - Ảnh: BAN MAI

"Năm nay lần đầu tiên khoa có mở thêm hướng đào tạo chuyên sâu học về Khoa học dữ liệu trong Sinh học (Biological Data science) và Sinh - Tin học (Bioinformatics) ứng dụng các tiến trình học máy (Machine learning) và trí tuệ nhân tạo AI (Artificial Intelligence) vào phân tích dữ liệu lớn (Big data analysis), một ngành rất tiềm năng trên thế giới và lương rất cao. Sinh viên ra trường sẽ không những có kiến thức và làm việc tốt trong ngành thực nghiệm về Công nghệ sinh học như thao tác trên gen, di truyền học... mà các bạn còn được trang bị khả năng lập trình máy tính, làm việc độc lập trong nhiều ngành nghề khác liên quan đến phân tích dữ liệu, phát triển các phần mềm (Apps), công cụ hỗ trợ chẩn đoán (Tools), xây dựng mô hình tiên lượng bệnh (Prognostic Models)... Đây chắc chắn sẽ là phương tiện giúp các em có được sự tự do về tài chính sau này, khi các em thật sự làm việc, thật sự cống hiến và thật sự đam mê với các nghiên cứu khoa học của mình theo đúng lộ trình với định hướng của khoa đã vạch ra"- ông Trường nói.  

Điều ông Trường tâm đắc nhất về khoa Công nghệ Sinh học TTU những năm qua là 100% sinh viên ra trường có việc làm với mức lương hấp dẫn. Đó là chưa kể các bạn được cấp học bổng du học sau đại học và sẽ làm việc tại nước ngoài sau này. Ngoài ra, sinh viên ra trường đều có khả năng làm nghiên cứu khoa học và có tham gia công bố khoa học quốc tế.

được cấp học bổngÔng Trường nhấn mạnh 100% giảng viên có trình độ tiến sĩ đều được đào tạo tại các nước có trình độ khoa học công nghệ tiên tiến trên thế giới với trình độ Anh ngữ thông thạo. 

"Cơ sở vật chất của khoa đáp ứng đầy đủ và rất tốt cho sinh viên học tập và nghiên cứu ngay tại khoa", ông Trường nhấn mạnh.

Công nghệ Sinh học Tân Tạo: Đào tạo nhân lực chuẩn quốc tế thời cách mạng công nghiệp 4.0 - Ảnh 5.

TS Nguyễn Đình Trường - Ảnh: TTU

Nhiều cơ hội trúng tuyển

Mùa tuyển sinh năm 2020, Khoa Công nghệ Sinh học - TTU sẽ xét tuyển với 2 hình thức:

1. Xét tuyển bằng kết quả học bạ THPT:

- Điểm trung bình 3 năm THPT >=6.0

2. Xét tuyển bằng kết quả thi Tốt nghiệp THPT 2020:

- Điểm trúng tuyển dự kiến: 15 điểm với 4 Tổ hợp xét tuyển: Toán Lý Hoá, Toán Hoá Sinh, Toán Sinh Anh, Toán Văn Anh kèm phỏng vấn.

Xem chi tiết tại: www.ttu.edu.vn hoặc gọi về Hotline: 0981.152.153

Điều dưỡng, Kỹ thuật xét nghiệm y học Đại học Tân Tạo: Học Việt Nam, chuẩn Hoa Kỳ Điều dưỡng, Kỹ thuật xét nghiệm y học Đại học Tân Tạo: Học Việt Nam, chuẩn Hoa Kỳ

TTO - Dù vừa thành lập chỉ 1 năm, 2 chuyên ngành Kỹ thuật xét nghiệm y học và Điều dưỡng tại Trường đại học Tân Tạo (TTU) đang dần chiếm được niềm tin của nhiều sinh viên theo học.

TRẦN BAN MAI
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận