Tag: Cách mạng công nghiệp 4.0

Chuyển đổi số: không để ai bị bỏ lại phía sau

Một trong những thách thức lớn nhất của chuyển đổi số là khoảng cách số giữa các nhóm dân cư khác nhau.

TP.HCM sẽ ra mắt Trung tâm cách mạng công nghiệp 4.0

Trung tâm cách mạng công nghiệp 4.0 (C4IR) được kỳ vọng sẽ tạo động lực mới cho phát triển kinh tế, xã hội và đổi mới sáng tạo của TP.HCM và cả nước.

Nền sản xuất Mỹ đang quá phụ thuộc vào Trung Quốc

Việc thiếu đầu tư vào ngành sản xuất trong thời gian dài khiến Mỹ phụ thuộc nặng nề vào tư liệu sản xuất nước ngoài, không ít trong đó nhập khẩu từ Trung Quốc.

Đồng hành với người trẻ dẫn dắt cách mạng công nghiệp 4.0

TTO - Nhu cầu của các doanh nghiệp về nhân lực phần mềm liên quan đến công nghệ thông tin đang gia tăng mạnh mẽ. Thế nhưng, rất nhiều sinh viên hay người có nhu cầu tìm việc lại không được cung cấp đầy đủ các cơ hội học tập về phần mềm.

Cơ hội nào cho ngành Kế toán trong cuộc cách mạng 4.0?

Cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 đang từng bước cho thấy sự tác động to lớn của công nghệ tới mọi hoạt động và lĩnh vực kế toán cũng không nằm ngoài xu thế đó.

Công nghệ Sinh học Tân Tạo: Đào tạo nhân lực chuẩn quốc tế thời cách mạng công nghiệp 4.0

Với slogan 'Nơi ươm mầm công dân toàn cầu', sinh viên sau khi tốt nghiệp không những đầy đủ khả năng làm việc trong nước mà còn có thể tỏa sáng trong môi trường quốc tế.

Nay là lúc chúng ta nhìn nghiêm túc hơn về công nghệ

TTO - Hội họp trực tuyến, dạy học trực tuyến, thương mại điện tử..., chúng ta đã nói về cách mạng công nghiệp 4.0 và một thế giới số từ lâu nhưng dường như không ai thực sự làm nhiều về điều này.

Robot đang phá vỡ 'mô hình tăng trưởng châu Á'

TTO - Các công nghệ thông minh như trí tuệ nhân tạo (AI) hứa hẹn phá vỡ "mô hình tăng trưởng châu Á" tồn tại từ lâu, vốn là động lực cho cách mạng công nghiệp ở châu Á đang phát triển.

Nhà trường, giảng viên, sinh viên đều phải thay đổi để tồn tại

TTO - Để thích ứng với yêu cầu về nguồn nhân lực trong thời kỳ mới cách mạng công nghiệp 4.0 đòi hỏi nhà trường, bản thân mỗi giảng viên và sinh viên phải vận động, chuyển đổi mạnh mẽ nếu không muốn bị đào thải.

Nhiều đại học phải chạy đua tuyển sinh để đủ kinh phí hoạt động

TTO - Ngày 14-12, hội thảo Vai trò của đại học trong việc triển khai nghị quyết của trung ương trước cuộc cách mạng công nghệ lần thứ 4 đã diễn ra tại TP.HCM.