Tự giới thiệu

Điều dưỡng, Kỹ thuật xét nghiệm y học Đại học Tân Tạo: Học Việt Nam, chuẩn Hoa Kỳ

05/06/2020 10:18 GMT+7

TTO - Dù vừa thành lập chỉ 1 năm, 2 chuyên ngành Kỹ thuật xét nghiệm y học và Điều dưỡng tại Trường đại học Tân Tạo (TTU) đang dần chiếm được niềm tin của nhiều sinh viên theo học.

Điều dưỡng, Kỹ thuật xét nghiệm y học Đại học Tân Tạo: Học Việt Nam, chuẩn Hoa Kỳ - Ảnh 1.

Mô hình "Skill Lab" được trang bị hiện đại cho sinh viên theo học tại Đại học Tân Tạo - Ảnh: BAN MAI

Tin đúng chỗ

Sau 1 năm học tập tại TTU, sinh viên Huỳnh Xuân Tiến - chuyên ngành Kỹ thuật xét nghiệm y học - chia sẻ điều bạn tâm đắc nhất ở đây là quyết tâm của sinh viên và nhiệt huyết của các thầy cô TTU. Thầy cô không chỉ dạy lý thuyết hấp dẫn mà còn đầu tư những buổi thực hành bổ ích, giúp người học nắm thật chắc kiến thức.

Đặt niềm tin vào TTU ngay trong năm đầu mở ngành này, Tiến cho biết chất lượng hiện tại không làm bạn thất vọng. Ngoài chính khóa, TTU thường tổ chức những buổi giao lưu giữa các trường hay các khoa để có thêm cơ hội mới cho sinh viên.

Các buổi hội thảo về sức khỏe hay các chuyên đề y học với sự góp mặt của nhiều giáo sư, tiến sĩ nổi tiếng trong và ngoài nước giúp sinh viên tiếp cận với ngành khoa học sức khỏe thế giới. Những hoạt động ngoài giảng đường khác như Halloween, Up’s Day hay Prom Night... hay các chương trình mang ý nghĩa xã hội nhờ đó các bạn trưởng thành hơn trong cộng đồng. "Thật sự Tân Tạo quá hoàn hảo với em", Tiến nói.

Trong khi đó Huỳnh Xuân Yến - sinh viên chuyên ngành Điều dưỡng - chia sẻ đã ấn tượng nhất ngay từ buổi đầu tiên với phương pháp dạy song ngữ của TTU, giúp người học nắm bắt, hòa nhập theo xu hướng phát triển của ngành y tế thế giới.

Với sự hỗ trợ của trường, tôi tự tin đặt mục tiêu Kỳ vọng của tôi trở thành cử nhân điều dưỡng với kiến thức và kỹ thuật ngang tầm quốc tế

Huỳnh Xuân Yến

Giảng viên chất lượng

Theo PGS.TS Cao Văn Thịnh - Cố vấn chuyên môn, 2 chuyên ngành này còn khá mới ở TTU, bắt đầu tuyển sinh khóa đầu tiên năm 2019. Thời gian đào tạo trong 4 năm, giảng dạy bằng cả tiếng Anh lẫn tiếng Việt, theo chuẩn Mỹ tại Việt Nam.

Ông Thịnh cho biết đội ngũ giảng viên có trình độ chuyên môn cao và nhiều kinh nghiệm được mời từ các trường đại học uy tín trong cả nước, nước ngoài và các bệnh viên lớn tại TP.HCM. 

Bên cạnh đó, TTU trang bị phòng học hiện đại, các trang thiết bị tiên tiến để áp ứng yêu cầu "vững lý thuyết - giỏi thực hành" cho sinh viên theo học tại Khoa Điều Dưỡng và Kỹ thuật xét nghiệm y học.

Điều dưỡng, Kỹ thuật xét nghiệm y học Đại học Tân Tạo: Học Việt Nam, chuẩn Hoa Kỳ - Ảnh 3.

Sinh viên khối ngành sức khỏe cùng các chuyên gia trong lĩnh vực điều dưỡng nổi tiếng ở Mỹ - Ảnh: BAN MAI

Tương tự như khoa Y, sinh viên có thể tham gia thực tập trải nghiệm thực tế tại các bệnh viện lớn tại Việt Nam và Mỹ. Sinh viên được chú trọng thực hành tại trung tâm mô phỏng và các cơ sở thực hành tại bệnh viện với các chuyên gia nhiều kinh nhiệm.

Ngoài ra, sinh viên có nhiều cơ hội tham gia những hội thảo chuyên đề, các khóa học rèn luyện nâng cao trình độ chuyên môn, ngoại ngữ và các kỹ năng mềm trong và ngoài trường.

"Sinh viên ngành Điều dưỡng và Kỹ thuật Xét nghiệm y học sau tốt nghiệp sẽ trở thành nguồn nhân lực chất lượng cao về chuyên môn, ngoại ngữ đáp ứng tốt nhu cầu làm việc tại các cơ sở khám chữa bệnh trong và ngoài nước", ông Thịnh nói.

Với chất lượng đầu ra cam kết, sinh viên thậm chí có thể tìm được việc làm tại những quốc gia hàng đầu về Điều dưỡng và Kỹ thuật xét nghiệm y học: Nhật, Đức, Mỹ... Đặc biệt, sinh viên có cơ hội tham gia kỳ thi lấy chứng chỉ hành nghề tại Mỹ (NCLEX) theo năng lực, chương trình dành cho các sinh viên theo học nhóm ngành Khoa học sức khỏe tại TTU.

Nhiều hình thức tuyển sinh

Mùa tuyển sinh 2020, nhóm ngành sức khỏe tại TTU sẽ xét tuyển theo 3 hình thức:

Xét tuyển theo kết quả học bạ THPT: Y đa khoa: Xếp loại học lực lớp 12 loại GIỎI hoặc điểm xét tốt nghiệp THPT >= 8.0

Ngành Điều dưỡng và Kỹ thuât xét nghiệm y học: Xếp loại học lực lớp 12 loại KHÁ hoặc điểm xét tốt nghiệp THPT >=6.5

Xét tuyển theo kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020: Đạt ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào do Bộ GD-ĐT quy định sau khi thi THPT.

Xét tuyển theo kết quả kỳ thi đánh giá năng lực do ĐH Quốc gia TP.HCM tổ chức với mức điểm dự kiến: Ngành Y đa khoa: tổng điểm bài thi>=650 điểm; Ngành Điều dưỡng và KT xét nghiệm y học: Tổng điểm bài thi>=550 điểm.

Thông tin chi tiết: www.ttu.edu.vn hoặc gọi về hotline tư vấn Tuyển sinh: 0981 152 153

Những ‘cánh chim đầu đàn’ ở khoa Y - Đại học Tân Tạo Những ‘cánh chim đầu đàn’ ở khoa Y - Đại học Tân Tạo

Họ là các sinh viên khóa đầu tiên (2013 - 2019), vượt qua những khó khăn trong học tập, để bước đầu thành công trên con đường sự nghiệp của mình.

TRẦN BAN MAI
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận