Tag: Tuyển sinh

Thêm nhiều trường đại học, cao đẳng công bố phương án xét tuyển 2023

Nhiều trường đại học, cao đẳng nhận hồ sơ xét tuyển từ ngày 1-2-2023.

Kỳ thi đánh giá năng lực của Trường ĐH Sư phạm Hà Nội có gì khác biệt?

Điểm khác biệt của đề thi đánh giá năng lực Trường đại học Sư phạm Hà Nội so với kỳ thi tốt nghiệp THPT và các kỳ thi đánh giá năng lực khác chính là phần thi tự luận.

Đại học Quốc gia Hà Nội tăng 97 bậc trong bảng xếp hạng Webometrics

Đại học Quốc gia Hà Nội tăng 97 bậc so với kết quả công bố hồi tháng 8-2022, từ 758 lên 661 thế giới, tiếp tục duy trì vị trí số 1 Việt Nam.

Trường nghề khởi động tuyển sinh sớm

Mùa tuyển sinh - xét tuyển 2023 với các trường nghề (cao đẳng, trung cấp) đã chính thức bắt đầu, trong đó có nhiều điểm mới về những đợt xét tuyển, hệ thống ngành nghề và nhu cầu lao động giai đoạn "hậu COVID-19".

Báo Tuổi Trẻ khởi động chuỗi Tư vấn tuyển sinh - hướng nghiệp 2023 sau Tết

Sau thời gian nghỉ Tết Nguyên đán Quý Mão, Chương trình Tư vấn tuyển sinh - hướng nghiệp 2023 sẽ được tổ chức trở lại trong hai ngày 11 và 12-2.

Trường đại học Kinh tế TP.HCM tuyển thêm nhiều ngành học mới lạ

Năm 2023, Trường đại học Kinh tế TP.HCM sẽ có nhiều ngành học mới, tuyển sinh 51 chương trình đào tạo hệ đại học chính quy với 8.250 chỉ tiêu tại hai cơ sở đào tạo.

Tư vấn tuyển sinh: Bất động sản đang… 'bất động', học ngành này rủi ro không?

Ngành học bất động sản là một trong nhiều chủ đề thú vị đã được ban tư vấn trao đổi với học sinh tham dự Chương trình tư vấn tuyển sinh - hướng nghiệp tại thị xã La Gi, tỉnh Bình Thuận sáng 8-1.

Sáng nay 8-1, Chương trình tư vấn tuyển sinh - hướng nghiệp diễn ra ở Bình Thuận

Buổi tư vấn bắt đầu từ 7h30 sáng nay 8-1 tại thị xã La Gi (Bình Thuận), với sự tham gia của đại diện Bộ Giáo dục và Đào tạo cùng nhiều chuyên gia tuyển sinh từ nhiều trường đại học lớn.

Trường đại học Xây dựng Miền Trung có tân hiệu trưởng

Tiến sĩ Phan Văn Huệ, phó hiệu trưởng Trường đại học Xây dựng Miền Trung, được bộ trưởng Bộ Xây dựng công nhận là hiệu trưởng trường này nhiệm kỳ 2022-2027.

Tuyển sinh, xét tuyển đại học năm 2023 cơ bản giống năm 2022

Đại diện Bộ Giáo dục và Đào tạo cho biết các quy định về tuyển sinh, xét tuyển đại học trong năm 2023 dự kiến sẽ được giữ ổn định.