Góp ý Tuổi Trẻ Online phiên bản mới Tại đây
Tag: #

Tuyển sinh

​ĐH Giao thông vận tải tuyển sinh thêm 3 ngành mới

​ĐH Giao thông vận tải tuyển sinh thêm 3 ngành mới

TTO - Bộ GD-ĐT vừa ban hành các quyết định đồng ý giao cho Trường ĐH Giao thông vận tải mở thêm ba ngành học mới: quản lý xây dựng, kỹ thuật công trình thủy và toán ứng dụng.

Học liên kết đào tạo quốc tế, để tránh 'tiền mất tật mang'

TTO - Các chương trình liên kết đào tạo quốc tế nở rộ tại Việt Nam thời gian gần đây từ ĐH tới cao học, vì vậy người học cần tỉnh táo để lựa chọn chương trình chất lượng thực sự.

Học viện Cán bộ TP.HCM mở khóa bồi dưỡng doanh nhân

TTO - Học viện Cán bộ TP.HCM vừa thông báo chiêu sinh chương trình đào tạo, bồi dưỡng đội ngũ doanh nhân TP.HCM năm 2017. Kinh phí chương trình được tài trợ 50% từ ngân sách thành phố.

Hàng trăm chỉ tiêu trong chương trình liên kết quốc tế

TTO - Trường ĐH Công nghiệp TP.HCM và Trường ĐH Giao thông vận tải TP.HCM vừa thông báo tuyển sinh các chương trình liên kết quốc tế năm 2017 với nhiều ngành học và hàng trăm chỉ tiêu.

Cung cấp nhu cầu địa phương để người học chọn ngành

TTO - Đây là đề nghị của Bộ Lao động - thương binh và xã hội đối với các sở, ban, ngành địa phương trong công văn vừa gửi UBND các tỉnh, thành trên toàn quốc.

Chưa ngã ngũ về điểm ưu tiên tuyển sinh ngành y

TTO - Một trong những nội dung thu hút sự chú ý của các đại biểu tại Hội nghị hội đồng hiệu trưởng các trường ĐH Y dược VN ngày 27-8 là điểm ưu tiên trong tuyển sinh.

Sư phạm 'mất giá', phải làm sao?

TTO - Các chuyên gia giáo dục cho rằng không phải trường nào cũng có điểm chuẩn ngành sư phạm thấp nhưng việc một số trường lấy chỉ bằng điểm sàn trong mùa tuyển sinh năm nay đã đặt ra vấn đề cần phải nhìn lại…

Không thể để học sinh bơ vơ

TTO - Bài viết “Phân luồng đột ngột, học sinh bơ vơ” cho biết nhiều học sinh ở Quảng Nam đã tốt nghiệp THCS, đủ điều kiện vào học lớp 10 nhưng có nguy cơ bỏ học do phương án tuyển sinh của tỉnh chỉ lấy 90% học sinh lớp 9.

Giáo viên Nhật Bản thuộc tầng lớp trung lưu

TTO - Ở Nhật Bản, nghề giáo rất được coi trọng, việc gia nhập hàng ngũ các nhà giáo còn được xem là cách để gia tăng vị thế xã hội cho bản thân và gia đình.